หนุ่มต่อคิวคุยสันติธาร ช่วย ‘รู้เท่าทันโลก’ มองจุดเด่นมติชน ‘ตรงไปตรงมา’ ครบมิติปวศ.ยันโลกอนาคต

6.04.24 | 16:37 น.

พนักงานบริษัท ต่อคิวขอลายเซ็น ดร. สันติธาร มองจุดเด่น มติชน ตรงไปตรงมา เนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่ประวัติศาสตร์โบราณ ยันโลกอนาคต

เมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น LG ฮอลล์ 5-7 สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) พร้อมด้วยพันธมิตรสำนักพิมพ์ ร่วมจัดงาน ‘สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 52 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 22’ ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม-8 เมษายนนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของสำนักพิมพ์มติชน ครั้งนี้ประจำการที่บูธ J47 มาในธีม ‘ReadUp อ่านเอาฤกษ์’ โดยจัดเต็มโปรโมชั่นส่วนลดและของพรีเมียม ซึ่งหนังสือออกใหม่ลดพิเศษถึง 15% หนังสือขายดี ลด 20% หนังสือเพื่อนสำนักพิมพ์ ลด 10-15 % และหนังสือชุด ลดถึง 25-30 %

เวลา 13.00 น. ดร.สันติธาร เสถียรไทย เจ้าของผลงาน ‘Twists and Turns คิดเปลี่ยนในโลกหักมุม’ ร่วมกิจกรรม ReadUp Sign แจกลายเซ็นนักอ่านที่มาพูดคุยที่บูธสำนักพิมพ์มติชนอย่างคับคั่ง

นายดิลกธรรม สิชฌรังษี อายุ 30 ปี พนักงานบริษัทด้านการศึกษา กล่าวว่า ตนเพิ่งติดตาม ดร.สันติธาร จากผลงาน Twists and Turns เพราะสนใจเรื่องเศรษฐกิจโลก และนโยบายการเงิน เหตุที่สนใจเล่มนี้เป็นพิเศษ เพราะ ดร.สันติธารกล่าวถึงเรื่องของ เอไอ (ปัญญาประดิษฐ์) ซึ่งเกี่ยวข้องกับสายงานของตน จึงสนใจอ่านเพื่อรับมือกับโลกที่เปลี่ยนอย่างรวดเร็ว

Advertisement

“ดร.สันติธาร เป็นคนรุ่นใหม่ที่เปิดรับโลกในมุมใหม่ เราต้องรู้เท่าทันในเรื่องของ เอไอ เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการทำงานให้ง่ายขึ้น หลังจากอ่านเล่ม Twists and Turns แล้ว จะย้อนไปอ่านผลงานที่ผ่านมาอย่างแน่นอน” นายดิลกธรรม กล่าว

นายดิลกธรรม กล่าวด้วยว่า ตนเป็นแฟนหนังสือของ ‘หนุ่มเมืองจันท์’ โดยเล่มล่าสุดคือ ‘ไม่มีครั้งสุดท้ายสำหรับโอกาส’ ส่วนตัวมองว่า จุดเด่นของ ‘สำนักพิมพ์มติชน’ คือ ความตรงไปตรงมา และเท่าทันโลก มีหนังสือเนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่ประวัติศาสตร์โบราณ ประวัติศาสตร์ร่วมสมัย จนถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับปัจจุบันและอนาคต

ทั้งนี้ กิจกรรมไฮไลต์พลาดไม่ได้ โดยสำนักพิมพ์มติชน 18.00-18.50 น. Tonson’ s Talk : คิดเปลี่ยนในโลกหักมุม โดย ดร.สันติธาร เสถียรไทย เจ้าของผลงานขายดี ‘Twists and Turns คิดเปลี่ยนในโลกหักมุม’ และ ‘นิ้วกลม’ ศราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ ณ เวทีกลาง ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ร่วมพูดคุยเจาะลึก เพื่อทำความเข้าใจกระแสการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และการสร้างโอกาสใหม่ในโลกที่ไม่เหมือนเดิม