ป่าใหญ่ครีเอชั่น รุกทีวีออนไลน์ เริ่มแล้วสารคดี ‘แผ่นดินทระนง’ ทาง Payai TV

ป่าใหญ่ครีเอชั่น บริษัทผลิตสารคดีชั้นแนวหน้า รุกโลกอินเตอร์เน็ต ส่ง “แผ่นดินทระนง” ออกอากาศแบบออนไลน์ผ่าน Payai TV ช่องทางยูทูบและแฟนเพจ “แผ่นดินทระนง” https://www.facebook.com/pandinthorranong ด้วยระบบ Full HD เริ่มวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ ตอนแรก

แผ่นดินทระนง เป็นรายการเกี่ยวกับการเกษตรเพื่อเกษตรกรรุ่นใหม่

“ทุกวันนี้เกษตรกรเขาไม่ได้ล้าสมัยนะ เขามีอินเตอร์เน็ต เขาค้นข้อมูลวิชาการปลูกพืช ราคาตลาดจากอินเตอร์เน็ต เราคิดว่า ถึงจะเป็นรายกากรเกี่ยวกับการเกษตร แต่จะไม่มีปัญหาเรื่องการรับชม ไม่ต่างจากการรับชมทางโทรทัศน์ ที่สำคัญยังเปิดดูได้ทุกที่ ทุกเวลาที่เขาสะดวกจะรับชม” สุริยนต์ จองลีพันธ์ โปรดิวเซอร์แห่งป่าใหญ่ ครีเอชั่นกล่าว

“แผ่นดินทระนง” รายการใหม่สด จะเริ่มออกอากาศครั้งแรกวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคมนี้ โดยจะเป็นรายการสารคดีการเกษตรเน้นนวัตกรรมพื้นบ้านและนวัตกรรมล้ำๆ ของเกษตรกรไทย เห็นทั้งความงามของการเกษตรวิถีไทย ที่มีฐานคิดจากความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย ผู้ที่ปรากฏในรายการล้วนเป็นเกษตรกรที่มีความคิดแบบใหม่ๆ และมีการจัดการที่ทันกับโลกปัจจุบันอย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการผลิตหรือการตลาด

บริษัท ป่าใหญ่ครีเอชั่น เคยผลิตรายการสารคดีที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย เช่น ทุ่งแสงตะวัน หอมแผ่นดิน สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง และเกษตรไทยไอดอล ดังนั้นเมื่อประกาศจะปั้นรายการ “แผ่นดินทระนง” จึงน่าจับตามองอย่างยิ่ง

pra02190759p2
สุริยนต์ จองลีพันธ์ โปรดิวเซอร์คนดังของป่าใหญ่ กล่าวว่า

“จะเป็นรายการที่เหมือนหนังสั้นชีวิตเกษตรกร เห็นตั้งแต่จุดที่เขาตกต่ำหรือวิกฤตที่สุด มีปัญหา และเรียนรู้แก้ไขต่อสู้ จนเกิดวิธีคิดแบบใหม่ แล้วในที่สุดลุกยืนขึ้นได้ และประสบความสำเร็จเป็นต้นแบบที่ทำให้เราได้เรียนรู้ เน้นความสวยงามของภาพด้วยระบบการถ่ายทำแบบ Full HD ดนตรีประกอบจากนักแต่งเพลงชั้นดี คือ ‘สิงห์เฒ่า’ ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก ครูเพลงที่สร้างงานแนวลูกทุ่งและเวิลด์มิวสิก ซึ่งเคยแต่งเพลงประกอบให้ป่าใหญ่มาหลายเพลง ที่ทำให้คนดูติดหู เช่น เพลงธีมรายการพันแสงรุ้งและเพลงหอมแผ่นดิน”

เป็นรายการที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยภูมิใจกับการเป็นเมืองเกษตรกรรมของไทยมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นเกษตรกรหรือไม่ก็ตาม ที่สำคัญคุณจะนั่งชมรายการที่ไหนก็ได้ ที่ทุ่งนา ใต้ต้นไม้ หรือในร้านกาแฟในเมืองที่คุณเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ ดูจบแล้วคลิก คุยกันต่อในแฟนเพจ “แผ่นดินทระนง”

ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. โดยตอนแรกจะออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559 ในตอน “ความหวานของชีวิต” ที่น่าทึ่ง

ชมรายการทาง Payai Tv https://www.youtube.com/c/payaitv

ตัวอย่างรายการ https://www.youtube.com/watch?v=ImKoP1S4Kyk

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกต.จัดเต็มโค้งสุดท้าย ลุยอีเวนท์-ตีปี้บปลุกโหวต 7 ส.ค.
บทความถัดไปสุจิตต์ วงษ์เทศ : กุญแจเท้าของศรีธนญชัย