คอลัมน์ โลกสองวัย : อย่าลืมส่งคูปองชิงรถ

ก้าวล่วงเข้ามาถึง 7 วันแล้ว ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เกมส์ 2016 ทั้งเหรียญทองและเกมส์การแข่งขันงวดลงไปทุกที ไม่ทราบว่าประเทศไทยได้รับเหรียญทองไปแล้วกี่เหรียญ จากนักกีฬาที่ลงแข่งขัน 54 คน จากเดิม 52 คน แล้วได้เพิ่มอีก 2 คน

จำนวนเพิ่มขึ้น อาจหมายถึงโอกาสที่จะได้รับเหรียญเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นเหรียญทอง เหรียญเงิน หรือเหรียญทองแดง ทุกเหรียญมีความหมายและทรงคุณค่าทั้งสิ้น

ยังติดตาถึงวันนี้ คือ พิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครรีโอเดจาเนโร บราซิล กลิ่นอายแซมบ้า ยังสนุกสนานมาถึงทุกวันนี้

น้องหนูอย่าลืมจัดเวลาดูทั้งการแข่งขันกีฬาแต่ละประเภท โดยเฉพาะการแข่งขันที่คนไทยแข่ง ถึงวันนี้ไม่ทราบว่ายังเหลืออีกกี่ประเภท และกีฬาประเภทอื่นที่น้องหนูชื่นชอบ

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นการแข่งขันที่ไม่เน้นแพ้ชนะเป็นสำคัญ หากแต่เน้นถึงมิตรภาพไมตรีจิตระหว่างนักกีฬาด้วยกัน ดังที่ผู้กล่าวในวันเปิดทั้งสองสามคน

ชาวบราซิลเป็นผู้ที่ยิ้มแย้มแจ่มใส มีลีลาการเต้นแซมบ้า ทั้งร้อนแรง สนุกสนาน ร่าเริง ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ไม่ว่าเด็กไม่ว่าผู้ใหญ่

ว่าถึงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่งวดลงไปทุกที เพื่อให้น้องหนูซึ่งนิยมการกีฬามีกำลังใจในการฝึกซ้อม และชมการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาชาติใด หรือใครจะได้เหรียญทอง มีธงชาตินั้นชักขึ้นบนเสาพร้อมเสียงเพลงชาติดังกระหึ่มก้องสนาม เคล้าเสียงร้องคลอจากนักกีฬาที่ได้เหรียญทองคนนั้น

รวมทั้งนักกีฬาไทยในวันนั้นด้วย

เหรียญทองของไทยที่ได้รับแม้เพียงเหรียญเดียว น้องหนูที่อ่านข่าวสด มติชน แล้วตัดคูปองเขียนคำตอบส่งไปที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ข่าวสด ว่าประเทศไทยได้รับเหรียญทอง มีโอกาสลุ้นโชครถยนต์แน่นอน ย้ำไว้ตรงนี้อีกครั้งถึงรางวัลจับคูปอง รางวัลที่ 1 คือรถยนต์ปิกอัพ อีซูซุ ดีแมคซ์ 1.9 Ddi Blue Power 4 ประตู มูลค่า 966,000 บาท

รางวัลที่ 2 มอเตอร์ไซค์ ฮอนด้า มูลค่า 50,000 บาท 10 รางวัล

รางวัลที่ 3 ซัมซุง กาแลกซี่ วิว มูลค่า 23,000 บาท 42 รางวัล

รางวัลที่ 4 โทรทัศน์ มูลค่า 14,000 บาท 20 รางวัล

รางวัลที่ 5 บัตรเงินสดเติมน้ำมัน PTT Card มูลค่า 10,000 บาท 20 รางวัล

รางวัลที่ 6 บัตรกำนัลเดอะ มอลล์ มูลค่า 10,000 บาท 10 รางวัล

รางวัลที่ 7 นาฬิกาออกกำลังกาย Gamin มูลค่า 9,700 บาท 25 รางวัล

และรางวัลพิเศษสำหรับผู้ทายผิด นาฬิกายี่ห้อเดียวกัน มูลค่า 6,790 บาท 5 รางวัล

กติกาง่ายยิ่งกว่าง่าย เพียงตอบในคูปองว่า ทัพนักกีฬาไทยจะได้เหรียญทองหรือไม่? กาลงในกรอบสี่เหลี่ยมเล็กๆ ว่า “ได้” หรือ “ไม่ได้” เท่านั้น แล้วส่งไปที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ข่าวสด

อ้อ อย่าลืมเขียนชื่อและที่อยู่ตามในคูปองด้วยนะจ๊ะ

ยังมีเวลาอีก ถึงวันที่ 22 สิงหาคม เป็นวันสุดท้าย ถือวันประทับตราไปรษณีย์เป็นสำคัญ กติกาและเงื่อนไขอ่านได้ในแจ้งความ

สำหรับผู้สนับสนุนมาหลายราย คือ AIS 4G IZUZU สิงห์ PTT โอสถสภา HONDA CP แอร์เอเชีย Aconatic เดอะ มอลล์ และ GARMIN

ด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก้าวหน้าอย่างมาก ดังที่น้องหนูทุกคนรู้ดี ดังนั้น การชมกีฬาโอลิมปิกอาจไม่ได้ชมระหว่างแข่งขันก็ยังมีโอกาสตามดูหลังจากนั้น หาเวลาดูให้ได้ หากย้อนกลับไปดูพิธีเปิดอีกครั้งอย่างละเอียด แล้วตั้งใจตื่นเช้าวันที่ 22 สิงหาคม ชมพิธีปิด รับรองว่าสุดคุ้มที่รอคอยมานาน 4 ปี

บทความก่อนหน้านี้คลอดแล้ว ครม.ตั้ง 19 บิ๊กมท. ‘ประทีป’ อธิบดีที่ดิน ‘พงษ์ศักดิ์’ผวจ.ขอนแก่น ‘ภัครธรณ์’ผวจ.ชลบุรี
บทความถัดไปแหล่งอาหารเหลือน้อย ฝูงหมูป่าเขตสัตว์สงวนแม่น้ำภาชี บุกกินสับปะรดเสียหายหลายสิบไร่