หน้าแรก ประชาชื่น คอลัมน์ โลกสอ...

คอลัมน์ โลกสองวัย : รางวัลความสามารถ

12.09.16 | 14:35 น.

ขอแสดงความยินดีกับน้องเทนกับน้องไอซ์ – ในชื่อทีม “ดูโอ้ โซลซิสเตอร์” ที่ชนะเลิศการแข่งขันในรายการ “ไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 6 : มั่นใจ… ไม่มีอะไรต้องปิด Presented by CLEAR” คว้าเงินรางวัลและรางวัลในรายการรวมแล้ว 10 ล้านบาทมาได้ด้วยฝีมือและความสามารถอย่างแท้จริง

น้องเทน “ทายานันท์ พงษ์ศิริ” อายุ 13 ปี เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน

น้องไอซ์ “ชาติญา พรฤทธิพล” อายุ 16 ปี เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมน้อมเกล้า

ผลงานของน้องหนูทั้งสองคนสร้างความ “ทึ่ง อึ้ง เสียว” ให้กับผู้ชมทั้งในห้องส่งและหน้าจอโทรทัศน์ตั้งแต่เย็นวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมาจากการแข่งขันของแต่ละทีม กระทั่งถึงรอบสุดท้ายของการแสดงสด เมื่อ “น้าเน็ก” เกตุเสพสวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา พิธีกรในรายการ ประกาศรายชื่อ 11 ทีมสุดท้ายให้ผู้ชมทางบ้านได้โหวตในกติกา 1 หมายเลข 1 โหวต

ผู้เข้ารอบ 11 ทีมสุดท้ายได้แก่ TGT 01 ดิแอมบูแลนซ์ TGT 02 นางฟ้าเทอร์โบ TGT 03 สาวสะบัด TGT 04 ฟาสชิเนติ้งโฟร์ TGT 05 เมจิกมิเรอร์ TGT 06 เมจิก-จี TGT 07 จึ๋ง อนุรักษ์ TGT 08 จณิน TGT 09 ดูโอ้ โซล ซิสเตอร์ TGT 10 พ็อยต์เวิร์ก และ TGT 11 บีเคเค บอยแบนด์

Advertisement

หลังการประกาศ 11 ทีมที่เข้ารอบสุดท้าย “น้าเน็ก” ให้รอฟังผลการโหวตคะแนนจากผู้ชมทางบ้านทั่วประเทศ เวลา 20.00 น.

ระหว่างนั้น ผู้ชมทางบ้านที่นิยมชมชอบทีมไหนต่างกระหน่ำกดโทรศัพท์หมายเลขของตัวเองโหวตให้ทีมที่ชื่นชม ชอบ และเชียร์ ไม่มีการเว้นวรรค ตามกติกา 1 หลายเลข 1 โหวต ใครมีญาติพี่น้องเพื่อนฝูง ต่างโทรศัพท์ให้ช่วยโหวตทีมที่เชียร์เต็มที่

จนได้เวลาระทึกใจ 20.00 น. “น้าเน็ก” เริ่มขานชื่อทีละทีมรวม 5 ทีม ในระยะเว้นวรรคที่น้าเน็ก ผู้ประกาศรับผลคะแนนจากเจ้าหน้าที่เรียงตามลำดับของทีมว่าใครบ้างที่ได้คะแนนสูงสุด ไม่ตามลำดับคะแนน

เริ่มตั้งแต่ชุดแรกถึงชุดสุดท้ายให้ยืนบนเวที ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับการประกาศชื่อ ต้องเดินออกไปหลังเวที

ยังไม่ทันได้ให้ทั้งผู้เข้ารอบสุดท้าย กับผู้ชมทั้งในห้องส่งและหน้าจอโทรทัศน์ได้ทันตั้งตัวพักเหนื่อยลุ้น น้าเน็กเริ่มประกาศผู้ที่ได้เข้ารอบสุดท้าย 3 ทีมผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด

ปรากฏว่าผู้เข้ารอบดังนี้

ชุดที่ 1 TGT 07 จึ๋ง อนุรักษ์ ศรีชมภู อายุ 18 ปี โชว์เดี่ยวทั้งการแต่งตัวเป็นตัวตลกและการแสดงถอดกระดูก

ชุดที่ 2 TGT 08 จณิน อลิสา โวลล์มันน์ อายุ 18 ปี กับโชว์เสียงเพลงในภาษาเยอรมัน น่าฟัง

ชุดที่ 3 TGT 09 สองสาวมากความสามารถ เท็น ทายานันท์ พงษ์ศิริ อายุ 13 ปี กับ ไอซ์ ชาติญา พรฤทธิพล อายุ 16 ปี ในชุดโชว์กายกรรมห่วงเดี่ยวที่แปลกตาตื่นใจและสุดยอดความสามารถพลิ้วไหว

หลังประกาศ 3 ชุดสุดท้ายที่ได้รับการโหวตสูงสุด น้าเน็กเว้นวรรคก่อนประกาศผู้ได้คะแนนตั้งแต่รองชนะเลิศอันดับ 2 ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกชุดต่างตื่นเต้นรอฟังเสียงจากน้าเน็กด้วยความระทึกใจในจังหวะเว้นระยะการประกาศนับนาทีนานราวเป็นชั่วโมง

ผู้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่สาวน้อยเสียงดี TGT 08 จณิน อลิสา โวลล์มันน์ ได้รับรางวัลเงิอนสด 2 แสนบาท

ก่อนประกาศรองชนะเลิศอันดับ 1 น้าเน็กประกาศผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ คือ ทีมดูโอ้ โซลซิสเตอร์ สองสาวมากความสามารถในชุดกายกรรมห่วงเดี่ยวกลางอากาศ ได้รับรางวัลเงินสดจาก “เคลียร์” 5 ล้านบาทเงินสดจากรายการ 2 ล้านบาท คอนโดมิเนียมศุภาลัย มาเรย์พัทยามูลค่า 3 ล้านบาท รวมรางวัล 10 ล้านบาท