GCIRCUITสุดปัง! LGBTQ+นับหมื่นทั่วโลก บินตรง‘สงกรานต์ไทย’

ไม่เพียงสงกรานต์เฟสติวัลของรัฐบาลที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม หากแต่เทศกาลดังกล่าวยังโด่งดังในหมู่ LGBTQ+ ที่แพคกระเป๋าเดินทางจากทั่วโลกนับหมื่นราย โบกสะบัดรายได้ให้สะพัดในไทยแลนด์ระหว่าง 12-15 เมษายนที่ผ่านมา นับร้อยล้านบาท

VIDEO CONTENT AVERTISEMENT

คับคั่ง เนืองแน่น ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ ใจกลางกรุงเทพมหานคร ภายในฮอลล์ที่จุได้ถึง 6,000 คน

สุเมธ ศรีเมือง

สุเมธ ศรีเมือง กรรมการผู้จัดการ GCIRCUIT (จีเซอร์คิท) ผู้ก่อตั้งเกย์แดนซ์เฟสติวัลของไทยที่ใหญ่สุดในเอเชีย กล่าวว่า งานครั้งนี้ ถือเป็นปีที่ 18 จะหนุนให้ไทยกลายเป็น ‘GAY TOURISM’S DESTINATION’ หรือหมุดหมายสำคัญของกลุ่ม LGBTQ+ ล่าสุดมี LGBTQ+ ลงทะเบียนร่วมงาน 8,000-10,000 คนมาจากทั่วโลก ทั้งเอเชีย ยุโรป และอเมริกา ซึ่งกลุ่ม LGBTQ+ เป็นกลุ่มที่มีรายได้และกำลังซื้อสูง

ADVERTISMENT

“การร่วมงานในช่วง 5 วัน 4 คืน มีเงินสะพัดกว่า 400 ล้านบาท จากค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคนต่อทริป 51,500 บาท ทั้งค่าเข้างาน ค่าโรงแรม ค่าอาหาร ค่าเดินทางในกรุงเทพฯ ซึ่งที่พักใกล้กับสถานที่จัดงานถูกจองไปแล้วถึง 90% ยังไม่นับรวมการช้อปปิ้ง โดยเฉพาะกลุ่มยุโรป ซึ่งนอกจากมาร่วมงานแล้ว ยังอยู่เที่ยวไทยต่อในภูมิภาคต่างๆ เช่น เกาะสมุย ภูเก็ต พัทยา เฉลี่ยแล้วพำนักในไทยนานไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ ถึง 15 วัน”

ADVERTISMENT

GCIRCUIT SONGKRAN 2024 นับเป็นเกย์เฟสติวัล ระดับนานาชาติ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจท่องเที่ยวในระดับ GLOBAL TOURIST เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยว LGBTQ+ ขานรับกฎหมายสมรสเท่าเทียมในประเทศไทยอย่างแท้จริง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image