ศาสตร์แห่งโหร 2569
กลับมาอีกครั้งกับผลงานยอดนิยมตลอดกาล
หนังสือที่ผู้อ่านให้การตอบรับอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 40 ปี
นั่นคือ ‘ศาสตร์แห่งโหร’ โดยสำนักพิมพ์มติชน
สำหรับปีนักษัตรมะเมีย พ.ศ.2569 เป็นปีม้าที่คึกคะนอง กระฉับกระเฉงและมีความเคลื่อนไหวที่พุ่งแรงในทุกด้าน ด้วยสภาวการณ์ของโลกกำลังก้าวเข้าสู่ความสับสนวุ่นวาย การเมืองภายในประเทศไทยมีความร้อนแรงเกิดการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา
ความสัมพันธ์ชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้านก็ตึงเครียด ด้านเศรษฐกิจที่ซบเซามาหลายปียังไม่มีท่าทีกระเตื้องขึ้นให้ชื่นใจ และตัวแปรใหญ่คือเทคโนโลยีดิจิทัลกำลังปฏิวัติโลกอยู่ทุกวินาที
ด้วยเหตุนี้ จึงจำเป็นต้องมีหลักยึดให้จิตใจฮึกเหิมลุกโชน
ศาสตร์แห่งโหร 2569 มีแนวทางให้อ่านศึกษาดวงชะตาครบครัน โดยโหราจารย์ชั้นนำของไทย ทั้งรุ่นใหญ่ผู้คร่ำหวอดในวงการ และรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรง ได้แก่
ภิญโญ พงศ์เจริญ, ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล, โหรวสุ, ภัณธิภร วงษ์จันทร์เพ็ญ, บุศรินทร์ ปัทมาคม และศรินทิรา, คฑา ชินบัญชร, หมอปลาย พรายกระซิบ, นภัสสร โชติกวณิชย์ (Bird Eye view), อรรถพล น้อยวงศ์ (หมอมีน-ตีสิบ) และการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
ดวงการเมืองในปี 2569 มีคำพยากรณ์น่าสนใจหลายประเด็น โดยเฉพาะด้านการเมืองเรื่องสถานภาพของรัฐบาล การยุบสภา การเลือกตั้งและการเกิดขึ้นของพรรคการเมืองใหม่ รวมถึงภาคประชาชนมีการรวมพลังมวลชนที่แข็งแกร่ง ถ้าการบริหารงานของรัฐบาลเกิดสะดุด สร้างปัญหาใหญ่ม็อบมวลชนอาจลุกฮือขึ้นได้
ด้านเศรษฐกิจจะขยับเคลื่อนไปทิศทางที่ดีขึ้นหลังการเลือกตั้งครั้งถัดไป
สำหรับดวงชีวิตในแต่ละด้าน การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ ได้เปิดเผยชะตาชีวิตไว้ครบทั้ง 12 ราศี และ 12 นักษัตร อ่านเพื่อเตรียมความพร้อมรับโอกาสทองที่จะเข้ามา
ส่วนดวงท่านใดเข้าปีชงก็ต้องเฝ้าระวังเรื่องต่างๆ เพื่อให้การดำเนินชีวิตผ่านพ้นอุปสรรค และเจริญก้าวหน้าอย่างราบรื่นมุ่งสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้
ภัยทางธรรมชาติ ยังต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยเฉพาะธรณีพิบัติภัย เช่น แผ่นดินไหว หลุมยุบขนาดใหญ่ ฯลฯ ด้านอุทกภัยที่เกิดจากพายุฝนตกหนัก ทำให้น้ำท่วมหลายพื้นที่ ในส่วนส่วนสภาพมลพิษทางอากาศที่เกิดจากค่าฝุ่น PM2.5 ยังเป็นปัญหาเรื้อรังที่ฝ่ายบริหารควรเร่งแก้ไขให้ประชาชน
ปี 2569 จะมุ่งพัฒนาไปแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจเลือกกระทำในสิ่งที่ถูกต้องอย่างมั่นคงและตั้งตนอย่างรอบคอบ หมั่นตรวจสอบดวงชะตา เพื่อเกื้อหนุนความมั่งคั่งและวิวัฒน์อย่างยั่งยืน
ว่าแล้ว มาลองส่อง ‘ราศีของคุณเด่นเรื่องอะไร ในปีมะเมีย 2569’ โดย อรรถพล น้อยวงศ์ (หมอมีน-ตีสิบ) ที่สรุปได้ว่า
ราศีมังกร มีชื่อเสียง และการเข้าหาผู้ใหญ่ โดยแนะนำให้ใส่เสื้อหรือเครื่องประดับสีชมพู เพื่อได้รับการเอ็นดูจากผู้ใหญ่
ราศีกุมภ์ เริ่มทำธุรกิจ หากใส่เครื่องประดับทับทิมจะเสริมความมั่นใจในการทำงานได้ดีมาก
ราศีมีน เสน่ห์ให้มีคนรักและเมตตา โดยเสริมด้วยการใส่เครื่องประดับซิทรินหรือบุษราคัม
ราศีเมษ การเรียนรู้หรือการ Training ในองค์กร ทวีความเด่นเพียงใส่ชุดสีชมพูหรือสีฟ้า ทำให้ได้รับความเมตตา และการยอมรับในที่ทำงาน
ราศีพฤษภ ความมั่นคง แนะนำให้ใส่สูทสีเทา นกพิราบ เพื่อให้ผู้ใหญ่วางใจ เจริญก้าวหน้า
ราศีเมถุน การขาย เสริมความเด่นด้วยการใส่มรกตหรือสีเขียวสดใส เพราะสีเขียวจะเหนี่ยวทรัพย์ และการเงินหมุนเวียนได้ดีขึ้น
ราศีกรกฎ เมตตาต่อผู้น้อย แนะนำให้ถือกระเป๋าสีฟ้า ส่งผลให้ลูกน้องนึกถึงบ่อยและช่วยเหลือเรา
ราศีสิงห์ การบูรณะ (Renovate) เริ่มจากการปรับปรุงที่ทำงานหรือซ่อมบ้าน เพื่อกระตุ้นโชคและสร้างช่องทางดีๆ ในการนำเงินเข้ามา
ราศีกันย์ ความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง แนะนำให้ทำบุญกับคนเดือดร้อน เพื่อเป็นที่รัก มีบริวารคอยช่วยเหลือสนับสนุน
ราศีตุล ชื่อเสียงด้านการทำงานและการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ หากแต่งกายสีแดง ทำให้ได้รับการเอ็นดูและการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ได้ดี
ราศีพิจิก การทำงาน โดยใส่ชุดแดงจะเสริมความมั่นใจและความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี
ราศีธนู ความรัก แนะนำให้ใส่เครื่องประดับซิทรินหรือบุษราคัม เพื่อเสริมให้คนรักและเมตตา
นอกจากการพยากรณ์ความโดดเด่นของแต่ละราศี ในปี 2569 แล้ว หมอมีน-ตีสิบ ยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปรับโหงวเฮ้งด้วยการศัลยกรรมให้เฮงเพิ่มเติมอีกด้วย
จากนั้น ขยับมาอ่านคำพยากรณ์ ‘ดวงชะตาโลกปี 2569’ ตามหลักโหราศาสตร์สากล และโหราศาสตร์ยูเรเนียน โดย ภัณธิภร วงษ์จันทร์เพ็ญ ที่ทำนายว่า โลกปี 2569 ต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่อยู่ในช่วงตกต่ำ นานาประเทศกำลังเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจอย่างหนัก ทั้งด้านการลงทุนและการค้า หลังจากที่โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ปรับอัตราภาษีนำเข้าสินค้าเข้าสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ส่งผลให้หลายประเทศทั่วโลกที่มีการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง
ปีนี้สภาพเศรษฐกิจทั่วโลกค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้นอย่างช้าๆ ประเทศมหาอำนาจต่างแผ่ขยายอำนาจทางการค้าและการลงทุน มุ่งแสวงหาผลประโยชน์ด้วยการแทรกแซงเข้าไปในประเทศที่มีทรัพยากร เพื่อขยายฐานอำนาจทางเศรษฐกิจ ภายใต้การแข่งขันของรัฐมหาอำนาจที่มีความได้เปรียบด้านการเมือง เทคโนโลยี การค้า และเศรษฐกิจ
ส่วนด้านสงครามยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง โดยความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครนยังคงยืดเยื้อ ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์โลกที่มีขั้วอำนาจหลายขั้ว ซึ่งต่างแย่งชิงผลประโยชน์ทางการค้าและความมั่นคงของประเทศตน
นอกจากนี้ สงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนยังคงทวีความดุเดือดและยากต่อการประเมินสถานการณ์ เนื่องจากท่าทีของรัฐบาลทรัมป์ที่ถอยห่างจากยุโรป ส่งผลให้สหภาพยุโรป จำเป็นต้องแสวงหาพันธมิตรใหม่
สำหรับด้านการเมืองของไทย ในปี 2569 เป็นที่น่าจับตา เนื่องจากจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของขั้วอำนาจใหม่ ที่เกิดจากการรวมตัวของพรรคการเมืองต่างๆ ซึ่งพยายามสร้างอำนาจและฐานสนับสนุนเพื่อรองรับการเลือกตั้งครั้งใหม่ อีกทั้งความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของอำนาจการบริหารงานของรัฐบาล มาจากประชาชนที่ติดตามการแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจ หนี้ครัวเรือน ปัญหาปากท้อง สินค้าอุปโภคราคาแพง ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและความเชื่อมั่นต่อรัฐบาลจะมีผลอย่างมากต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมถึงความเชื่อมั่นต่อการลงทุนจากต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนในไทย
จากการประเมินภาพดวงดาวแล้ว ถือเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายอย่างยิ่งสำหรับรัฐบาล โดยมีแนวโน้มจะเกิดความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง จึงจำเป็นต้องจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด นับว่าเป็นปีที่มีโจทย์ยากในการแก้ไขปัญหาที่คั่งค้างมาอย่างยาวนาน
นอกจากคำพยากรณ์หลักโหราศาสตร์สากล และโหราศาสตร์ยูเรเนียนข้างต้นแล้ว ภัณธิภร วงษ์จันทร์เพ็ญ ได้พยากรณ์ดวงด้านอื่นๆ ไว้อย่างครบถ้วน ทั้งด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ภัยธรรมชาติ โรคระบาด รวมถึงฤกษ์งามยามดีของแต่ละเดือน
ผู้ที่สนใจเรื่องราวการพยากรณ์ดวงเมือง ดวงชะตาชีวิต ดวงการเงิน การงาน ความรัก สุขภาพ และทริกการเพิ่มพลังความมงคลจากนานาโหราศาสตร์ อย่าพลาด ‘ศาสตร์แห่งโหร 2569’ ซึ่งมาพร้อมซองใส่หนังสือ และกล่องสกรีนลายพิเศษอีกด้วย
สั่งซื้อและติดตามทุกช่องทางของสำนักพิมพ์มติชนที่
Line : @matichonbook
Youtube : @MatichonBooks
Tiktok : @matichonbook
Twitter : @matichonbooks
Instagram : matichonbook
โทร 0-2589-0020 ต่อ 3350-3360

