คอลัมน์ โลกสองวัย : ฟังเสียงสนับสนุน

เป็นอย่างไรบ้างครับน้องหนู นักกีฬาไทยพอจะลุ้นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์บ้างหรือยัง แต่ถึงวันนี้คงไม่ห่างกับชาติเจ้าภาพเท่าไหร่นัก เป็นเพราะชาติเจ้าภาพบรรจุกีฬาเพิ่มเหรียญทองรวมทั้งหมดกว่า 400 เหรียญ ทั้งยังมีกีฬาบางชนิดชิงถึง 20 เหรียญทอง ซึ่งเป็นกีฬาที่เจ้าภาพถนัดกว่าเพื่อน

ใช่เพียงเท่านั้น มาเลเเซียเจ้าภาพยังตัดกีฬาที่ไทยมีความถนัดออกไป ด้วยเจ้าภาพเองหวังเป็นเจ้าเหรียญทองเช่นกัน

ผู้สนับสนุนและตั้งความหวังไว้กับนักกีฬาไทยที่จะเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้อีกคนหนึ่งคือ นายอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอพี ฮอนด้า (ประเทศไทย) จำกัด ยืนยันว่ากิจกรรมครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่ช่วยแฟนกีฬาชาวไทยได้เชียร์ และได้ลุ้นรางวัลไปพร้อมกัน

“โอกาสครองเจ้าเหรียญทองของทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ไม่ง่ายแน่นอน เพราะมาเลเซียมีแผนเด็ด ต้องการครองเจ้าเหรียญทองเช่นกัน ทั้งยังจัดแข่งกีฬาที่เขาถนัด เป็นการตัดกำลังของไทยไปในตัว แต่ผมเชื่อมั่นว่านักกีฬาไทยจะทำผลงานได้ดีเหมือนทุกครั้งที่เราประสบความสำเร็จ อยากให้ชาวไทยช่วยเชียร์ เอพีฮอนด้าสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง ผ่านกิจกรรมข่าวสดซีเกมส์ครั้งนี้” นายอารักษ์กล่าว

นางสาวนุชากร พงษ์ศิวาภัย ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด แถลงว่า ในฐานะที่ป็นภาคเอกชน รู้สึกยินดีที่มีส่วนช่วยให้กำลังใจนักกีฬาในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ ทั้งยังช่วยกระตุ้นคนไทยหันมาสนใจเกมส์กีฬามากขึ้น รู้สึกปลาบปลื้มที่หลายฝ่ายเข้ามาช่วยสนับสนุนกีฬาของประเทศไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนตัวมั่นใจ 100% ว่าทัพนักกีฬาไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองครั้งนี้

จากเดอะ มอลล์ กรุ๊ป นางสาวสมใจ วิริยะดี ผู้จัดการอาวุโสบริหารสื่อ บอกว่า รู้สึกยินดีมากที่ข่าวสดให้เกียรติกับองค์กรในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรอีกครั้ง ซึ่งเดอะ มอลล์ มีโอกาสสนับสนุนกิจกรรมซีเกมส์กับข่าวสดมานานหลายปี

“ที่ผ่านมาเราเห็นว่าไทยได้เหรียญมทองจากซีเกมส์เยอะมาก พร้อมกับได้เห็นคนไทยร่วมแรงร่วมใจเป็นกำลังใจส่งไปถึงนักกีฬาของเรา ขณะเดียวกันเดอะมอลล์ยังร่วมสนับสนุนกีฬามาตลอด เห็นได้จากเมื่อมีการแข่งขันกีฬาในพื้นที่ของห้างได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้มั่นใจว่าไทยจะได้เป็นเจ้าเหรียญทองแน่นอน” คุณสมใจมั่นใจเต็มที่

ผู้สนับสนุนอีกรายหนึ่ง นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการอาวุโส ส่วนงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) จำกัด (มหาชน) แถลงว่า ร่วมสนับสุนนกีฬาซีเกมส์มาไม่ต่ำกว่า 15 ปี ทั้งยังสนับสนุนกีฬาในอีกหลายด้าน องค์กรเองได้แรงบันดาลใจจากนักกีฬาชั้นยอดของไทยมาโดยตลอด

“เรามีส่วนร่วมสนับสนุนกีฬาทั้งทางตรงและทางอ้อม ในฐานะที่เป็นภาคเอกชน เรารู้สึกดีที่ได้ช่วยสนับสนุนและเป็นแรงใจให้นักกีฬาไทย เนื่องจากบริษัทมีแนวทางทำงานเพื่อสังคมอยู่แล้ว ส่วนความคาดหวังในซีเกมส์ครั้งนี้ เรามั่นใจว่านักกีฬาไทยจะทำผลงานได้ดีกับกีฬาที่เป็นมาตรฐานสากล” นายฐิติพงศ์กล่าว

ผู้ช่วยผู้จัดการอาวุโสว่าถึงภาพรวม ยังเชื่อว่าไทยน่าจะเป็นเจ้าเหรียญทอง ซึ่งขึ้นกับปัจจัยที่มีการแข่งขันหลากหลาย ขณะที่สุดแล้วจุดประสงค์คือเราไปแข่งขันกีฬา ต้องรู้แพ้รู้ชนะ ยอมรับผลการแข่งขันได้ ที่สำคัญคือการแสดงให้นักกีฬารุ่นต่อไปได้เห็นเป็นตัวอย่างของผู้แข่งขันกีฬาที่ดี ไม่ว่าจะสมหวังหรือผิดหวัง คนไทยก็ย่อมชื่นชมกับความเป็นนักกีฬาของไทยอยู่แล้ว

ผ่านมาแล้ว 5 วัน ไม่ทราบว่านักกีฬาไทยได้เหรียญทองมากี่เหรียญแล้ว ตั้งความหวังได้หรือยังว่านักกีฬาไทยจะเป็นเจ้าเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้ (อีกครั้ง)

กระนั้น น้องหนูอย่าลืมตัดคูปองเขียนชื่อที่อยู่เตรียมไว้ล่วงหน้า ยังไม่ต้องเขียนผลก็ได้ว่าจะได้เป็นเจ้าซีเกมส์หรือไม่ เอาไว้ใกล้ๆ วันจบการแข่งขันค่อยเขียน ดีไหม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปฏิรูปการศึกษา : การยกเลิกโทษจำคุกบางมาตรา ในกฎหมายสถาบันอุดมศึกษาเอกชน โดย นพดล ปกรณ์นิมิตดี
บทความถัดไป“แอนนา รีส”ดาราสาว รายงานตัวกรมคุมประพฤติ บริการสังคม 36 ชม.ใน 1 ปี รับเป็นบทเรียนชีวิต