เผลอไผลไปประเดี๋ยวเดียว ครบรอบปีอีกแล้ว แถมยังเลยกำหนดมาตั้ง 3 สัปดาห์ คือ มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 19 กรุงเทพฯ สถานที่แสดงคือศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เจ้าเก่า เริ่มมาตั้งแต่วันจันทร์ที่ 11 กันยายน ไปสิ้นสุดวันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
หวังว่าน้องหนูแฟนแฟนการแสดงประเภทบัลเลต์ คงได้ไปทัศนาหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องซินเดอเรลลา ที่แสดงไปตั้งแต่รอบแรกๆ วันที่ 13 กันยายน ส่วนที่ประเดิมเปิดเป็นรอบปฐมฤกษ์ คือเรื่อง KATYA & THE PRINCE OF SIAM เป็นเรื่องเมื่อครั้งพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ทรงส่งพระราชบุตรไปเรียนในต่างประเทศ มีพระองค์เจ้าจักรพงศ์ เสด็จไปเรียนที่รัสเซีย ทั้งเนื้อหา ทั้งการแสดง โดยเฉพาะฉาก วิจิตรตระการตามาก ผู้ที่ไปชมรอบนี้บอกว่าน่าเสียดายแทนผู้ที่ไม่ได้ไปชม
รอบค่ำเมื่อวานนี้ (28 กันยายน) กับรอบค่ำวันนี้ (29 กันยายน) เป็นการแสดงจากสวิตเซอร์แลนด์ น่าชม เชื่อว่ายังมีบัตรจำหน่ายบ้าง ซื้อได้ที่หน้าโรงหอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
ค่ำเมื่อวาน กับค่ำวันนี้ เป็นการแสดง MAGIC SHOW ที่คนไทยเรียกว่า “มายากล” ผู้มาเป็นนักมายากล คือ PETER MARVEY คำโฆษณาน่าสนใจ “WOW” World of Wonders
บัตรรารคา 3,000/2,500/2,000/1,500 และ 1,000 บาท
รอบวันต่อไป จันทร์ที่ 2 ตุลาคม ทุ่มครึ่ง น้องหนูทั้งที่เป็นนักแสดงบัลเลต์และนักเรียนบัลเลต์ ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะครูบัลเลต์ต้องไปดูเรื่องนี้แน่นอน บัตรราคา 3,000/2,500/2,000/1,500 และ 1,000 บาท เป็นบัลเลต์ร่วมสมัยจากฝรั่งเศส เรื่อง BEAUTY AND THE BEAST
เรื่องต่อไป แสดง 6 รอบรวด ตั้งแต่วันที่ 5, 6 ตุลาคม แสดงรอบ 19.30 น. วันที่ 7, 8 แสดงรอบ 14.30 น. และ 19.30 น. เป็นการแสดงจากต้นฉบับบรอดเวย์ของสหรัฐอเมริกา เรื่อง “WEST SIDE STORY” นับแต่คนรุ่นห้าหกสิบปีก่อนถึงน้องหนูรุ่นนี้ ยังนิยมชมชอบไปชื่นชมกับการแสดงอันอมตะ ที่เคยเป็นภาพยนตร์เข้ามาฉายในเมืองไทย ชื่อพากษ์ไทยว่า (ถ้าจำไม่ผิด) “เลือดทารุณ” (ถ้าจำผิดก็ขออภัย ใครจำได้โปรดแจ้งด้วย จะเป็นพระคุณยิ่ง)
เสียงเพลงในเรื่องนี้ยังติดหูติดตามาถึงทุกวันนี้ ฟังเพียงเสียงเพลง “ทูไนต์” ก็คุ้มแล้ว บัตรราคา 5,000/4,000/3,500/2,500 และ 2,000 บาท
จากนั้นวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม เวลา 19.30 น. เชิญชมการแสดงวงแห่งชาติลิทัวเนีย เป็นซิมโฟนี ออเคสตรา บัตรราคา 3,000/2,500/1,500 และ 1,000 บาท
สองวันสุดท้าย บัลเลต์จากเมืองสตุตต์การ์ต คลาสสิกบัลเลต์เรื่อง THE TAMING OF SHREW ของเยอรมนี บัตรราคา 5,500/4,500/3,500/2,500 และ 2,000 บาท
น้องหนูชอบการแสดงแบบไหน บัลเลต์ ดนตรี มายากล เชิญไปชมได้ตามอัธยาศัยและอัธยาทรัพย์
แล้วอย่าลืม ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีเวลาถึงวันที่ 5 ตุลาคม เปิดให้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพได้ถึงเที่ยงคืน
จากนั้นสำนักพระราชวังจะปิดพระบรมมหาราชวัง รวมทั้งวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อเตรียมการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ทางราชการเตรียมพระเมรุมาศจำลองไว้ทั่วประเทศ มีที่ไหนบ้างโปรดอ่านและฟังจากข่าวหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ วิทยุโทรทัศน์ และวิทยุกระจายเสียงทุกสถานี
เช่นเดียวกัน วันเสาร์ที่ 30 กันยายน พระที่นั่งอนันตสมาคมจะปิดเพื่อปรับปรุงไม่มีกำหนด เช่นเดียวกับพระที่นั่งและพิพิธภัณฑ์ในบริเวณนั้น ซึ่งปิดปรับปรุงไม่มีกำหนดก่อนหน้านี้
ระหว่างนี้ บรรดาอาสาสมัครทำความดีด้วยหัวใจ ด้วยพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ดำเนินการขุดลอกคูคลองและกำจัดวัชพืช ทำความสะอาดกรุงเทพมหานครและทั่วประเทศ
ขอถวายพระพรให้ทรงพระเจริญ

