คอลัมน์ โลกสองวัย : ของขวัญจากร้านภริยาทูต

น้องหนูที่รับหนังสือพิมพ์มติชนและข่าวสด น่าจะได้อ่านและชื่นชมกับหนังสือพิมพ์ทั้งสองฉบับเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ไปแล้ว จากหนังสือฉบับพิเศษแจกฟรีแทรกในหนังสือพิมพ์ทั้งสองฉบับ “สถิตพิมานสถาน”

หนังสือฉบับพิเศษบันทึกเรื่องราวและภาพประวัติศาสตร์แห่งความเศร้าโศกของพสกนิกรไทยในโอกาสส่งเสด็จ สถิตยังพิมานสถาน พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบรมวงศานุวงศ์ และริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศอันยิ่งใหญ่สมพระเกียรติพระราชพิธีถวายพระเกียรติยศอย่างสูงสุด

รวมถึงภาพพระประมุข พระราชวงศ์ อาคันตุกะ ผู้แทนรัฐบาลต่างประเทศที่มาร่วมในพระราชพิธี

น้องหนูที่ยังไม่มีหนังสือฉบับพิเศษ “สถิตพิมานสถาน” ไม่ต้องวิตกกังวล ด้วยหนังสือฉบับพิเศษยังมีแทรกในหนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ ฉบับวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ อีกครั้งหนึ่ง

น้องหนูรีบสั่งจองที่แผงและร้านหนังสือได้ตั้งแต่วันนี้ ในราคาขายปกติ ฉบับละ 25 บาท คุ้มทั้งเนื้อหาาสาระเรื่องเศรษฐกิจและยิ่งคุ้มกับหนังสือฉบับพิเศษ “สถิตพิมานสถาน” บันทึกแห่งความทรงจำมิอาจลืม

วันนี้ ถึงวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภริยาทูต ออกร้านของขวัญจากทั่วโลกมาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ

เทศกาลออกร้านนานาชาติ 64 th YMCA Diplomatic Charity Bazaar 2017 รวมผลิตภัณฑ์ชั้นนำจาก 41 ประเทศทั่วโลก มาจำหน่ายในราคาพิเศษ เพื่อมอบเป็นของขวัญในเทศกาลแห่งความสุข รายได้จากการอุดหนุนสินค้าจะนำไปช่วยเหลือสนับสนุนโครงการสังคมสงเคราะห์เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตด้านสุขอนามัย พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของโรงเรียน ส่งเสริมสถานภาพเด็กและสตรี และช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ

ประเทศที่เข้าร่วมใหม่ 3 ประเทศ ได้แก่ ไอร์แลนด์ ตุรกี และปากีสถาน ซึ่งนำสินค้าพื้นเมืองมาร่วมจำหน่าย ส่วนของแต่ละประเทศจากอิตาลี มีเส้นพาสต้า น้ำมันมะกอก เครื่องทำกาแฟ ขนมพื้นเมือง จากนอร์เวย์ มีปลาแซลมอนที่ส่งตรง ทาร์ตไข่ต้นตำรับจากโปรตุเกส ผู้ต้องการมีดพับอเนกประสงค์ Victorinox ของแท้จากสวิตเซอร์แลนด์ เลือกหาซื้อได้ทุกขนาด

ผู้นิยมรากโสมแดงและเครื่องสำอางจากเกาหลี มีให้เลือกหาซื้อได้ทันที ทั้งยังมีน้ำมันตะบองเพชรจากโมนาโก พรมและสินค้าพื้นเมืองจากอิหร่าน จากตุรกี จากออสเตรเลีย วิตามินเสริมจากนิวซีแลนด์ แยมผลไม้สูตรน้ำตาลต่ำจากออสเตรีย อินทผลัม มะเดื่อ แอปริคอต ทั้งสดและอบแห้งจากอิสราเอล ชาซีลอนจากศรีลังกา ทั้งตุ๊กตาจากประเทศทั่วโลก ที่แปลกๆ จากรัสเซีย ญี่ปุ่น จีน เนเธอร์แลนด์ ให้เลือกตามใจชอบ

อ้อ น้องหนูผู้หญิงที่มองหาน้ำหอมจากปารีส มางานนี้ไม่ผิดหวัง มีทั้งยี่ห้อที่นำเข้ามาขายตามห้างในกรุงเทพฯ และที่เป็นยี่ห้อต้องการ ไม่ต้องเดินทางไปหาซื้อจากฝรั่งเศสให้เสียค่าเครื่องบินเปล่าๆ ฮั่นแน่ คุณพ่อคนนั้นมองหา “ไวน์” ใช่ไหม ไม่ต้องกลัวว่าไม่มี ทั้งไวน์แดง ไวน์ขาว โอ้โฮ จะเลือกชิมก่อนซื้อไม่ว่ากัน ของบางประเทศ ให้ชิมเป๊กละ 20-40 บาท แต่อย่าชิมเสียจนขับรถกลับบ้านไม่ได้ล่ะ

ปีนี้ ประเทศเจ้าภาพ คือกรีซ มาดามกาลินา มัทชูคาโทวา ภริยาเอกอัครราชทูตเป็นประธาน

พรุ่งนี้ เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.30 น. หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติหน้าที่ประธานคณะกรรมการบริหารลูกเสือแห่งชาติ เป็นประธานเปิดงาน “วันผู้นำสันติภาพประเทศไทย ประจำปี 2560” (Messengers of Peace, Thailand 2017) และเปิดศูนย์ประสานงานผู้นำลูกเสือสันติภาพประจำประเทศไทย ที่โรงเรียนวัดราชาธิวาส

ดร.พลเดช วรฉัตร ประธานกรรมการประสานงานโครงการ “ผู้นำสันติภาพ” ประจำประเทศไทย ได้รับแต่งตั้งจากสำนักงานลูกเสือโลก ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ผู้จัดลงนามและศูนย์ประสานงาน

วันเดียวกัน 10.00 น. สัก กอแสงเรือง เชิญนิติธรรมศาสตร์ รุ่น 2502 สังสรรค์รุ่นที่สนามม้านางเลิ้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon