คอลัมน์ โลกสองวัย : ของขวัญปีใหม่ 2561

น้องหนูรู้จักร้านขายของหลายร้านที่สินค้ามาจากโครงการพระราชดำริ ไม่ว่าจะเป็นร้านโกลเด้น เพลส ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงดำริให้เปิดจำหน่ายสินค้าในชื่อภาษาอังกฤษว่าอย่างนั้น ยังมีอีกหลายร้าน อาทิ ภูฟ้า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานชื่อและนำสินค้าจากชาวบ้านมาจำหน่ายในราคาไม่แพง รวมถึงร้านที่นิยมมาถึงวันนี้ คือ ร้านจิตรลดา

วันนี้มีข่าวดีมาประชาสัมพันธ์

ร้านจิตรลดานำสินค้ามาลดราคาครั้งใหญ่ในรอบ 40 ปี ตั้งแต่ 10-90% อย่างไม่เคยมีมาก่อนทั้งเป็นสินค้าคุณภาพดี เหมาะกับการนำไปเป็นของขวัญปีใหม่ เป็นของชำร่วย และเป็นของฝาก ที่ทุกคนเคยไปหาซื้อตลอด 40 ปีที่ผ่านมา

ที่ อ.ต.ก. มีสินค้ามาจำหน่ายหลากหลาย โดยเฉพาะผ้าฝ้ายลายดอกที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านจิตรลดามีผ้าลายเก่าลดจากเมตรละ 350 บาท เหลือ 100 บาท ผู้ที่ซื้อสินค้าตั้งต่ 2,000 บาท มีของแถมแสนสวยให้ด้วย

การลดราคาสินค้าของร้านจิตรลดาครั้งนี้ไม่แต่เพียงน้องหนูผู้ซื้อได้ของดีราคาถูกเท่านั้น ยังได้ช่วยชาวบ้านผู้ผลิตให้มีอาชีพการผลิตสินค้าไทยที่กำลังจะหมดไปด้วย

ข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งด้วยว่า กำไรจากการจำหน่ายสินค้านำไปใช้เป็นสาธารณประโยชน์ เช่น สร้างโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ซ่อมห้องสุขาตามโรงเรียน

วันเปิดจำหน่ายสินค้าลดราคาครั้งนี้ คือวันนี้ 6 ธันวาคม เวลา 10.00 น. ณ บริเวณที่จอดรถของ อ.ต.ก. งานนี้มีถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2560

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ย้ำมาด้วยว่า น้องหนูอยากได้ของดี ให้ไปวันแรกๆ นะคะ

ส่วนที่ร้านจิตรลดาทุกสาขาลดราคาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ถึง 31 มกราคม 2561

เดือนนี้เป็นเดือนสิ้นปี 2560 ของขวัญปีใหม่มีหลากหลาย แล้วแต่ว่าต้องการหาซื้อไปให้ใคร ผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา พ่อแม่พี่น้อง ภรรยา สามี บุตร หรือเพื่อน

ของขวัญปีใหม่ที่ทรงคุณค่าขณะนี้ของสำนักพิมพ์มติชน คือหนังสือ 2 เล่มที่รวบรวมเรื่องราวพระราชพิธีพระบรมศพและพระเมรุมาศ

เล่มแรกคือ สู่ฟ้าเสวยสวรรค์ รวมพระราชพิธีและเรื่องการก่อสร้างพระเมรุมาศไว้ครบถ้วน เล่มสองคือ นบพระภูมิบาล

หนังสือพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ “สู่ฟ้าเสวยสวรรค์” นำเสนอทั้งเรื่องทั้งภาพและความรู้เรื่องพระราชพิธีพระบรมศพอย่างละเอียด และการถวายงานสร้างพระเมรุมาศกับรายละเอียดการก่อสร้างพระเมรุมาศตั้งแต่เริ่มแรกจนสร้างเสร็จ ทั้งภาพการก่อสร้างและความรู้จากผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ราคาเพียง 499 บาท

อีกเล่ม “นบพระภูมิบาล” สมุดประมวลภาพงานออกพระเมรุมาศพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2560 ฉบับพิเศษ ศิลปวัฒนธรรม รวบรวมภาพพระราชพิธีตั้งแต่วันแรกนับแต่สวรรคต และเริ่มพิธียกพระนพปฎลมหาเศวตฉัตรยอดพระเมรุมาศ ไปถึงริ้วขบวนแห่พระราชพิธีพระบรมศพ ตั้งแต่วันพุธที่ 25 – วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560 ราคา 199 บาท

ทั้งสองเล่ม “สู่ฟ้าเสวยสวรรค์” กับ “นบพระภูมิบาล” เป็นหนังสือที่ทุกครอบครัว ทุกห้องสมุด และทุกหน่วยราชการควรมีไว้เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 อันหาที่สุดมิได้ เป็นหนังสือที่ตีพิมพ์ภาพสี่สีในพระราชพิธีครบถ้วนด้วยกระดาษปอนด์ขาวและกระดาษอาร์ตอย่างดีทั้งเล่ม

ผู้ที่ต้องการจำนวน 10 เล่มขึ้นไป “มติชน” มีส่วนลดให้ตั้งแต่ 10-25%

อนึ่ง ของขวัญปีใหม่ปี 2561 ร้านหนังสือ “ลายแทง” ที่สำนักงานอาคารมติชน และสำนักงานอคาเดมีมติชน จัดหนังสือดีมีส่วนลดเพื่อน้องหนูและท่านทั้งหลายจะได้มาหาซื้อหนังสือจัดเป็นของขวัญปีใหม่ตามราคาหนังสือที่มีส่วนลด เพื่อนำไปให้กับห้องสมุดและให้กับผู้ที่เคารพนับถือ รับรองถูกใจผู้รับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พาไปดูข้อมือนักการเมืองคนดัง กับนาฬิกาเรือนในฝัน ใส่อะไร-ราคาเท่าไหร่
บทความถัดไปแซ่บทะลุโลก ‘ทราย เจริญปุระ’อวดความเซ็กซี่กับแฟชั่นสไตล์มนุษย์อวกาศ