บ้านทองหยอดปลื้มผลิตส่งเซเว่น วันละหมื่นกล่อง-ยอดขายพุ่ง

นายภาณุวัฒก์ เงินศรีสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีทีวาย ฟู้ด จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ขนมไทย “บ้านทองหยอด” เปิดเผยว่า ได้ผลิตทองหยอด ฝอยทอง และเม็ดขนุน ส่งขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เมื่อปี 2560 โดยได้ลงทุนตั้งโรงงานเพื่อให้มีคุณภาพและได้มาตรฐานตามที่บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กำหนด ประมาณเกือบ 100 ล้านบาท ที่อ.นครไชยศรี จ.นครปฐม ซึ่งได้เครื่องหมายต่างๆ อาทิ GMP ,ฮาลาลและ HACCP มีคนงานทั้งคนไทยและประเทศเพื่อนบ้านรวม 200 คน ผลิตส่งให้ร้านเซเว่นฯทั่วประเทศวันละ 1 หมื่นกล่อง แต่ถ้าเป็นวันพระหรือเทศกาลจะส่งวันละ12000- 17000 กล่อง ขายกล่องละ 25 บาท

“การได้ขายผ่านทางเซเว่น ทำให้ยอดขายของบริษัทเติบโตอย่างมาก เฉลี่ยปีละ 15% ขณะเดียวกันการที่เบเกอรี่ในประเทศเติบโตก็ทำให้บริษัทมียอดขายดีตามไปด้วย เพราะมีการสั่งฝอยทองเพื่อไปตกแต่งเบเกอรี่เพิ่มมากขึ้น” นายภาณุวัฒก์กล่าวและว่า การที่สินค้าได้รับความนิยมจากลูกค้าจำนวนมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีทีมงานของเซเว่นฯ เข้ามาช่วยเหลือดูแลด้านมาตรฐานการผลิตให้ถูกหลักเกณฑ์ ถูกสุขลักษณะ และมีทีมงานตรวจคุณภาพสินค้า เข้ามาตรวจสอบและให้ความรู้เกี่ยวกับการผลิตอาหารให้ถูกสุขอนามัย รวมถึงได้รับความรู้ด้านการตลาด การพัฒนาแพ็คเกจจิ้งให้สวยงาม

นายภาณุวัฒก์กล่าวด้วยว่า ธุรกิจขนมไทยที่ครอบครัวทำมานั้นเริ่มมาตั้งแต่สมัยคุณยาย และสืบทอดมาถึงรุ่นคุณพ่อคุณแม่เป็นเวลากว่า 40 ปี โดยช่วยกันทำเป็นธุรกิจในครัวเรือน ส่งขายตามตลาดต่างๆ ได้รับความนิยมจากพ่อค้า แม่ค้า มารับซื้อไปขายต่อ ซึ่งจุดเด่นของขนมไทยบ้านทองหยอด คือ มีรสชาติกลมกล่อม หอมอร่อย วัตถุดิบผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้ความสำคัญและใส่ใจทุุกขั้นตอนการผลิต เพื่อให้ได้ขนมที่มีคุณภาพ ทั้งด้านรสชาติ กลิ่มหอม และถูกหลักอนามัย

ด้านนายบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทเป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการ SME มีโอกาสส่งสินค้าตรงถึงมือผู้บริโภคผ่านร้านเซเว่นฯ ทั่วประเทศ และผ่านช่องทางของบริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด โดยจำหน่ายสินค้าผ่านนิตยสารทเวนตี้โฟร์ แคตตาล็อก ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ และอีคอมเมิร์ซ ปัจจุบันทั้งเซเว่น อีเลฟเว่น และทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ได้จัดจำหน่ายสินค้าเอสเอ็มอีรวมทั้งสิ้นกว่า 13,000 รายการ และมีการพัฒนา SME ให้เจริญก้าวหน้าเพื่อเป็นเติบโตเป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นและทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ได้ช่วยส่งเสริมและสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการรายย่อยจำหน่ายสินค้าเอสเอ็มอีหลายประเภท โดยเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เช่น ผลไม้แปรรูป, เครื่องดื่ม, เบเกอรี่, ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เป็นต้น ซึ่งสินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป รวมถึงสินค้าที่ใช้วัตถุดิบทางการเกษตรของกลุ่มธุรกิจ SME จะทำให้ผลผลิตทางการเกษตรมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น ช่วยให้เกษตรกรมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น” นายบัญญัติ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 4 ก.ย. 61
บทความถัดไป‘กัปตัน ชลธร’ เดินทางไกล่เกลี่ยหลังฟ้อง ‘มิ้ง ศวภัทร’ ข้อหาหมิ่นประมาท