ม.รามฯเตรียมติดดาวหอพักคุณภาพ 131 แห่ง

มหาวิทยาลัยรามคำแหงเตรียม “ติดดาว” ให้หอพักคุณภาพย่านหัวหมากและบางนา 131 แห่ง ในวันที่ 12 กันยายนนี้ ภูมิใจ ‘1 ทศวรรษ’ โครงการหอพักติดดาวทำให้เกิดการพัฒนาหอพักและชุมชนน่าอยู่อาศัย และยังช่วยสร้างเครือข่ายความร่วมมือการป้องกันปัญหาต่างๆ ในชุมชนอีกด้วย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่า ตามที่มหาวิทยาลัยได้ร่วมมือกับสำนักงานเขต สถานีตำรวจในพื้นที่ และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดโครงการ “หอพักติดดาว” เพื่อจูงใจให้ผู้ประกอบการหอพักได้พัฒนาคุณภาพหอพักบริเวณโดยรอบ ม.ร.ทั้งย่านหัวหมาก และวิทยาเขตบางนาให้สะอาด ปลอดภัย และใส่ใจนักศึกษาที่พักอาศัย

โดยดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 แล้ว ซึ่งน่ายินดีและน่าภูมิใจอย่างยิ่งที่โครงการนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการจำนวนมากและผู้ประกอบการได้นำคำแนะนำจากคณะกรรมการตรวจเยี่ยมหอพักไปพัฒนาปรับปรุงหอพักของตน ทำให้หอพักได้รับการพัฒนาคุณภาพ มีความปลอดภัยในการอยู่อาศัยมากขึ้น ทั้งการเพิ่มระบบการรักษาความปลอดภัย ดูแลความสะอาดและสภาพแวดล้อมให้ถูกสุขลักษณะ และใส่ใจนักศึกษาและผู้พักอาศัยมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังช่วยกันเฝ้าระวังเรื่องสิ่งเสพติด ปัญหาอาชญากรรมต่างๆ ในชุมชนด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หนองคาย’ น้ำป่ายังท่วมพื้นที่ อ.โพนพิสัย โรงเรียนปิดยาวอีก 1 สัปดาห์ (คลิป)
บทความถัดไปตร.สุราษฎร์ฯ เร่งตามล่า ‘มือยิง’ ถล่มผู้ใหญ่บ้าน คาดไม่ใช่มืออาชีพ