“จ๊อบ – โก” ชวนไปหลงที่ หลงลับแล เปิดอันซีนสู่ดินแดนแม่น้ำสองสี

จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร ชวน “โก – โกสินทร์ ราชกรม” แอ่วเหนือตอนล่างของประเทศไทย บุกถิ่นคนดีเมืองลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ พื้นที่ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าค้นหาและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอย่างเขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนดินของพ่อที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ชมความอัศจรรย์ของปรากฏการณ์แม่น้ำสองสี ตามติดวิถีชีวิตอารยธรรมดั้งเดิมที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว หากใครได้มาสัมผัสแล้วเป็นต้องหลงใหลและหวนกลับมาอีกครั้ง

รายการสมุดโคจร On The Way ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดกระแสการท่องเที่ยวแนวใหม่ ฉีกประสบการณ์การเดินทางให้เป็นมากกว่าเส้นทางธรรมดา สัมผัสวิถีชีวิตสไตล์ชุมชนในแบบที่ไม่เหมือนใคร ภายใต้แคมเปญ เที่ยวตามกระแส แชร์ความสุขสู่อนาคตโดยกูรูท่องเที่ยวชื่อดัง จ๊อบ – นิธิ สมุทรโคจร ชวนคู่ดูโอ้มาดกวน โก – โกสินทร์ ราชกรม ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ดั้งเดิมในแบบฉบับของชาวลับแล ตระเวนชิมอาหารไทยสไตล์ Local อย่าง หมี่พันลับแล ซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดของที่นี่ แวะชมปรากฏการณ์ธรรมชาติแม่น้ำสองสี และตามติดการท่องเที่ยวเชิงความรู้กันที่เขื่อนสิริกิติ์ แหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าอันดับต้นๆ พร้อมชวนมาสัมผัสรับลมเหนือเขื่อนอันสุดสดชื่นบริสุทธิ์ ที่ห้อมล้อมไปด้วยวิวทิวเขาอันเขียวสดงดงาม

ร่วมค้นหาและสัมผัสอารยธรรมพื้นบ้านแห่งเมืองลับแลอันน่าหลงใหลได้ใน รายการ สมุดโคจร On The Way : เที่ยวตามกระแส แชร์ความสุขสู่อนาคต  วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่https://www.facebook.com/samudkojorn/

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.พา ‘แม่น้องไทเกอร์’ ทำแผน สารภาพกินเหล้าเยอะทำหลอน เตรียมออกหมายจับ
บทความถัดไปเจาะละเอียด! เผยนาทีกล่อมผู้โดยสารเฟิร์สต์คลาส ก่อนยอมถอยให้นักบิน