ยกทัพสินค้าร้อยแก่นสารสินธุ์บุกหาดใหญ่ สร้างโอกาสการตลาด-เพิ่มมูลค่าสินค้าสู่สากล

จังหวัดขอนแก่น โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับกลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์ จัดงาน มหกรรมแสดงและจำหน่ายสินค้าประชารัฐวิถีของดีร้อยแก่นสารสินธุ์ ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี หาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 3-7 พฤศจิกายน 2561

โดยมีการจัดแสดงสินค้าจากกลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์ ประกอบไปด้วย จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดขอนแก่น จังหวัดมหาสารคาม และจังหวัดกาฬสินธุ์ ยกสินค้าประชารัฐสินค้าของดี เกรดพรีเมี่ยม อาทิ ผ้าไหมมัดหมี่ ไก่ย่างเขาสวนกวาง ข้าวทุ่งกุลาร้อยเอ็ด กว่า 80 ร้านค้า เผยแพร่สินค้าประชารัฐ สร้างโอกาสทางการตลาด เพิ่มมูลค่าสินค้าภูมิปัญญาอีสาน ให้เเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายสู่สายตาชาวไทยและต่างชาติ

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าววว่า ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ผลิต ส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจรากหญเ้าให้มีความเข้มแข็ง มีการยกระดับคุณภาพ มาตรฐาน เพิ่มมูลค่า และส่งเสริมการตลาด เพื่อนำสู่การสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ แก่ผู้ประกอบการรากหญ้า ทั้งยังเป็นการแสดงศักยภาพของกลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์ ในการจัดงานแสดงสินค้าในภูมิภาคต่าง ๆ ในประเทศไทย โดยได้รวบรวมความเป็นที่สุดจากสมาชิกเครือข่ายกลุ่มจังหวัดผู้ประกอบการตาง ๆ และเครือข่าย SME นำสินค้าอุปโภค บริโภค มาจัดจำหน่ายให้แก่ประชาชน

ในงานนี้ นอกจากนี้จะเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้า การท่องเที่ยวและบริการในกลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์แล้ว ยังเป็นการเพิ่มโอกาสและช่องทางการตลาด ตลอดจนสร้างความร่วมมือเชื่อมโยงเครือข่ายให้เกิดความเข้มแข็ง ทั้งในระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคชุมชน ในรูปแบบของประชารัฐ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แจงร้องเรียนปล่อยน้ำเสียลงหาดกะหลิมภูเก็ต!
บทความถัดไปประสานักดูนก : เรื่องราวของนักล่า : เหยี่ยวตีนแดง : โดย นสพ.ไชยยันต์ เกษรดอกบัว