จัดประกวด อาหารถิ่น-อาหารไทย เฟ้นสุดยอดเชฟภาคเหนือตอนบน

นายเสริฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงรายและกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ได้ดำเนินจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนารูปแบบการท่องเที่ยว Green Tourism โดยจัดประกวดอาหารถิ่น อาหารไทย ปลอดภัย ถูกใจนักท่องเที่ยว” ว่า กิจกรรมครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 7-8 พฤศจิกายน ที่โรงแรมเวียงอินน์ริเวอร์ไซด์ เชียงราย เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เชฟอาหารไทย อาหารถิ่น โดยอาจจะเป็นเชฟอิสระ หรือ เชฟจากร้านอาหาร โรงแรม เข้าร่วมแข่งขัน

ทั้งนี้การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ การแข่งทำอาหารประเภทอาหารไทยฟรีสไตล์ โดยให้ผู้แข่งขันสร้างสรรค์เมนูที่ใช้วัตถุดิบอาหารปลอดภัยในท้องถิ่นเป็นหลัก โดยปรุงตามสูตรอาหารไทย หรือ การประกอบอาหารแบบประยุกต์สูตรอาหารตามความถนัดของผู้แข่งขัน และการแข่งขันประเภทอาหารถิ่นแบบฟรีสไตล์ โดยนำเสนอความเป็นอาหารถิ่นและการกินแบบท้องถิ่น อาหารล้านนา อาหารชนเผ่า หรือ อื่นๆ ที่มีอยู่ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 นำมาประยุกต์ นำเสนอโดยใช้วัตถุดิบปลอดภัยจากท้องถิ่น

สำหรับเงินรางวัลที่ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับทั้งสองแบบ รางวัลที่ 1 เงินสดจำนวน 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รางวัลที่ 2 เงินสดจำนวน 8,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และรางวัลที่ 3 เงินสดจำนวน 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ส่วนรางวัลชมเชย ได้รับเงินสดจำนวน 3,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร สนใจสมัครแข่งขันได้ที่ โทร 061-424-6642

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image