กระถางรักษ์โลก เพื่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัย ประหยัด

คนไทยไอเดียเจ๋ง เจ้าของ “คลีน พลัส” ( KREEN PLUS :- KREEN+) จัดคอลเลคชั่นชุดกระถาง ราคาประหยัด 4 ใบ เพียง 399 บาท รับปีหมูทอง ให้คนไทยมีโอกาสจัดสวนแนวตั้งด้วยตัวเอง เนรมิตพื้นที่อยู่อาศัยให้เป็นพื้นที่สีเขียว

คุณเกียรตินันท์ วิจิตรประไพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี.โอ.บอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกระถางต้นไม้เพื่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้ชื่อแบรนด์ “KREEN+” (KREEN PLUS) กล่าวถึงแผนการทำตลาดในช่วงปลายปี 2561 ว่า บริษัทได้สร้างสรรค์กล่องของขวัญเพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ปีหมูทองที่จะมาถึงในปี 2562 ผลิตกล่องกระดาษสีเขียว บรรจุกระถางรุ่นคริป แอนด์ โก ( KripNGo) 4 ใบ ในราคาเพียง 399 บาท จะทำให้ลูกค้าสามารถนำกระถางรุ่นดังกล่าว ไปสร้างสรรค์งานเพื่อสิ่งแวดล้อมได้ด้วยตนเอง (Do It Yourself ) เหมาะนำไปใส่ดอกไม้สด และ ดอกไม้ประดิษฐ์ เพื่อเนรมิตให้พื้นที่บ้านเป็นสีเขียว ในการจัดสวนแนวตั้ง ( vertical garden) สำหรับกลุ่มลูกค้าทั้งที่มีพื้นที่ของที่อยู่อาศัยไม่มากนัก เช่น คอนโดมิเนียม หรือ บ้านพักอาศัยที่ต้องการสร้างสวนง่ายๆด้วยตนเอง ด้วยการใช้กระถางรุ่น “คริป แอนด์ โก” (KripNGo)

สำหรับกระถางรุ่น KripNGo นำมาเป็นคอลเลคชั่นของขวัญ ในช่วงเทศกาลเพื่อรับปีหมูทองนี้ นับเป็นสินค้าคอลเลคชั่นเพื่อสิ่งแวดล้อมของแบรนด์ “KREEN+” มีเป้าหมายเจาะกลุ่มลูกค้าในระดับบีทูซี (Business to Consumer) ในราคาประหยัด และ ได้กระถางที่มีคุณภาพการผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับประกันจากองค์การมาตรฐานสากล หรือ ISO (ISO : International Organization for Standardization ) ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ


ทั้งนี้ ทางบริษัทดี.โอ.บอนด์ จำกัด ใช้เงินลงทุนทั้งวิจัยและพัฒนาในการสร้างสรรค์กระถางเพื่อสิ่งแวดล้อม และ การผลิต ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เพื่อทุ่มเทให้กระถางเพื่อสิ่งแวดล้อมเกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยจุดเด่นความปลอดภัยและราคาประหยัด

คุณเกียรตินันท์ยังกล่าวถึงแนวทางการทำตลาดในปี 2562 ว่า ทางบริษัทจะนำจุดเด่นของกระถางเพื่อสิ่งแวดล้อม ที่ใส่ใจเรื่องความปลอดภัยมาเป็นจุดขายให้ผู้บริโภคตระหนักถึงการใช้กระถางที่ผลิตมาจากเศษพลาสติกจากภาคอุตสาหกรรมที่ยังไม่ผ่านกระบวนการใช้ใดๆ นำมาผ่านกระบวนการรีไซเคิลเป็นกระถางเพื่อสิ่งแวดล้อม

“กระถางที่เราไปปลูกมันทำมาจากอะไร ภาชนะที่ใส่ดิน ถ้าไม่สะอาดพอ ก็จะส่งผลต่อตัวดิน เราเองก็ต้องบริโภคผลิตภัณฑ์จากดินนั้น เพราะฉะนั้นจะเป็นการดีที่เราจะเน้นเรื่องความปลอดภัย โดยเริ่มต้นมาจากคำว่า สะอาด คำว่า รักษ์โลกก็ตามมาด้วย ซึ่งจริงๆแล้ว มีเมล็ดพลาสติกบางประเภท ยังไม่ถูกการใช้งาน เพราะเป็นเศษพลาสติกจากโรงงานอุตสาหกรรม ที่ถูกทิ้ง บริษัทจึงรวบรวมวัสดุเหล่านั้นกลับมา เพื่อเข้ากระบวนการผลิต เป็นกระถางเพื่อสิ่งแวดล้อมให้คนไทยได้ใช้ในราคาประหยัด”

บทความก่อนหน้านี้วัยรุ่นใจร้อนชักปืนยิงกันสนั่นเมืองกลางดึก โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามตัวมาดำเนินคดี
บทความถัดไปป้าย บิ๊กตู่ Go Inter หายไปแล้ว! หลังกลุ่มต้านคอร์รัปชั่น ทำเชียร์ ตร.รุดตรวจถึงที่