อัยยวัฒน์นำคิงเพาเวอร์คว้าแชมป์ดิวตี้ฟรีโลก
หนุนภาพลักษณ์ธุรกิจไทย-ท่องเที่ยวกระหึ่ม

“คิง เพาเวอร์” สร้างความฮือฮาต้อนรับศักราชใหม่ นำดิวตี้ฟรีคนไทย คว้า “แชมป์โลก” ในงาน “World Travel Awards 2018” ณ กรุงลิสบอน โปรตุเกส หนุนภาพลักษณ์ธุรกิจคนไทยและอุตสาหกรรมท่องเที่ยวดังกระหึ่มตลาดโลก

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2562 คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ภายใต้การบริหารของ บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ธุรกิจของคนไทย ได้รับการประกาศให้ขึ้นแท่นครองตำแหน่งดิวตี้ฟรีอันดับ 1 ของโลก ในงาน World Travel Awards Grand Final ณ เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส โดยได้รับรางวัลชนะเลิศ World Travel Awards 2018 ด้าน Leading Airport Duty Free Operator สาขา ‘World’s Leading Airport Duty Free Operator 2018 หรือ ผู้ประกอบการดิวตี้ฟรีสนามบินยอดเยี่ยมประจำปี 2561 เป็นรางวัลตอกย้ำถึงศักยภาพความสามารถของบริษัทคนไทยผู้ไม่แพ้ใครในโลก เนื่องจากเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการโรงแรมโลก 25th World Travel Awards

สำหรับคว้ารางวัลชนะเลิศครั้งนี้ คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ได้ชนะโดยผ่านเกณฑ์การคัดเลือกทั้งหมดในรอบสุดท้าย 10 ราย ที่ได้รับการคัดมาจากจำนวนผู้ประกอบการหลายร้อยแห่งที่ร่วมชิงรางวัล โดยมีผู้บริหาร และหน่วยงานชั้นนำจากวงการท่องเที่ยวทั่วโลกเข้าร่วมงาน ทำให้เห็นถึงคุณภาพ ศักยภาพ ความสามารถของบริษัทคนไทยที่มีความโดดเด่น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทยให้กับชาวไทยและต่างชาติครบทุกมิติ  สร้างความภาคภูมิใจที่จะเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนกิจการคนไทยเติบโตอย่างโดดเด่นก้าวไกลในเวทีโลกอย่างยั่งยืน

Advertisement

นายอัยยวัฒน์กล่าวว่าเมื่อเดือนธันวาคม 2561 คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ ฟรี ก็คว้ารางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาค สาขา Asia’s Leading Airport Duty Free Operator 2018 หรือ ผู้ปะกอบการดิวตี้ฟรีสนามบินยอดเยี่ยมแห่งภูมิภาคเอเชียประจำปี พ.ศ. 2561 มาแล้ว จาก World Travel Awards จัดขึ้นที่ฮ่องกง จากนั้นในช่วงเดือนมกราคม 2562 ได้รับการนำเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลระดับโลก โดยได้รับคะแนนโหวตสูงสุดชนะผู้เข้าแข่งขันยักษ์ใหญ่ อีก 9 ราย ไม่ว่าจะเป็น China Duty Free Group สาธารณรัฐประชาชนจีน DFS สหราชอาณาจักร Dubai Duty Free สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Dufry สวิตเซอร์แลนด์ Duty Free Americas สหรัฐอเมริกาHeinemann Duty Free เยอรมนี Lagardere Travel Retail  ฝรั่งเศส Lotte Duty Free และ The Shilla Duty Free เกาหลีใต้

ทั้งนี้ ผู้จัดเวทีการประกวดคือ World Travel Awards™ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 2536 สร้างรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และการโรงแรมที่ได้รับการยอมรับระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เมื่อปี 2561 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 25 เพื่อมอบให้กับผู้ประกอบการ และองค์กรที่มีความเป็นเลิศ และประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยว และการโรงแรม เป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาค และระดับสากล มีการบริหารงาน การบริการลูกค้า และผลงานที่โดดเด่นเหนือมาตรฐาน

แบ่งรางวัลเป็น 3 ประเภทหลักได้แก่ ระดับโลก ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ สำหรับรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุด คือ รางวัลระดับโลก หรือ World Awards ใช้วิธีคัดเลือกจากผู้ที่ชนะรางวัลสาขาต่างๆ ในระดับภูมิภาคเท่านั้น โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ตลอดจนผู้บริโภคจากหลากหลายประเทศร่วมพิจารณา และลงคะแนนในแต่ละปี

โดย คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ธุรกิจของคนไทย สามารถคว้าอันดับ 1 ของโลกมาครองได้ จึงนับเป็นรางวัลทรงคุณค่าแก่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและชื่อเสียงของประเทศต้อนรับเรื่องดีๆ กันตั้งแต่ต้นปี 2562

เรื่องโดย…เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน : บล็อกเกอร์ –gurutourza

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image