คิงเพาเวอร์ลุยปี62แจกสนาม-ลูกบอลภาคเหนือ
ปลุกเด็กท่าวังผาต่อยอดสุขภาพ-เที่ยวเมืองรอง

ประธานคนใหม่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ “เอมอร ศรีวัฒนประภา” นำทีมผู้บริหารลุยแจกสนามฟุตบอลหญ้าเทียมต้อนรับปี’62 ประเดิมที่โรงเรียนท่าวังผาฯ จ.น่าน พร้อมแจกลูกฟุตบอลโรงเรียนเขตภาคเหนือทั้งมัธยมและประถม 50 แห่งตั้งเป้าปี’65 แจกครบ 100 สนามฟุตบอล ปลุกพลังเด็กไทยสุขภาพดีทั่วไทย ขณะที่เยาวชนชาวน่านแสดงพลังโชว์วัฒนธรรมต่อยอดท่องเที่ยวเมืองรอง

 นางเอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่าได้รับเกียรติจาก ดร.วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมลงพื้นที่ในพิธีส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้แก่โรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ที่ผ่านการคัดเลือกภายใต้โครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ จากโปรเจ็กต์คืนประโยชน์สู่สังคม “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ซึ่งมีความมุ่งมั่นพัฒนาเยาวชนไทยทั่วประเทศมีโอกาสเล่นฟุตบอลบนในสนามที่ดี ปลอดภัย และมีมาตรฐานระดับโลก ตั้งเป้าภายในปี 2565 พร้อมสร้างความสำเร็จลงทุนแจกสนามฟุตบอลมอบให้โรงเรียนและชุมชนทั่วประเทศจนครบ 100 สนาม

ตลอดการจัดทำโครงการ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงต้นปี 2561 กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ สามารถเดินหน้าสร้างและส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้โรงเรียนตามเป้าหมายได้เกินกว่าครึ่งแล้ว เพื่อเป็นการส่งเสริมเด็ก เยาวชน และชุมชนได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มประสิทธิภาพ นำไปใช้ฝึกซ้อม หรือเล่นช่วงเวลาว่าง และวันหยุด เสริมสร้างสุขภาพคนไทยแข็งแรงกันถ้วนหน้าในระยะยาว

ขณะที่ ดร.วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า โครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ ของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์  ที่ทุ่มเทสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียม 7 คน พื้นที่ 33 x 53 เมตร มอบให้เยาวชนเมืองน่านครั้งนี้ เป็นโครงการที่มีคุณค่าช่วยส่งเสริมเด็ก ๆ และคนในพื้นที่ได้รับโอกาสในการพัฒนาทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอล โดยรวมกลุ่มกันเพื่อเล่นกีฬาของคนในชุมชนอันนำไปสู่การสร้างความรักสามัคคีและความเข้มแข็งในท้องถิ่นไปพร้อม ๆ กัน

ระหว่างส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงเรียนท่าวังผา จังหวัดน่าน นั้น กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มีไฮไลท์พิเศษ โดยได้จัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่าง ทีมคิง เพาเวอร์ โดยมีดารารับเชิญ 2 คน นำโดย มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกในละครฮ็อต และอเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นตัวแทนศิลปินดาราลงดวลแข้งกับทีมออลสตาร์ ท่าวังผา ซึ่งเป็นชุดเยาวชนที่มีนักเตะไฟแรงลงแข่งด้วยอย่างมีความสุขสนุกสนาน

พร้อมกันนี้ทางกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ยังได้ใช้โอกาสช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2562 นำลูกฟุตบอลไปมอบให้สถานศึกษาเขตพื้นที่ภาคเหนือรวม 50 แห่ง แบ่งเป็น โรงเรียนมัธยมศึกษา 30 แห่ง และโรงเรียนประถมศึกษาอีก 20 แห่ง

ขณะลงพื้นที่ส่งมอบสนามฟุตบอลให้โรงเรียนท่าวังผา จังหวัดน่าน ทางกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้รับเกียรติจาก นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ดร.นภาพร แสงนิล ผู้อำนวยการโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม และภาคีพันธมิตรทั่วจังหวัดน่านเข้าร่วมงานเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง

รวมทั้งทางคณะนักเรียนจากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม ยังจัดกิจกรรมต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยร่วมแสดงโชว์ตีกลองปูจา และฟ้อนล่องน่าน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวเมืองน่าน นำวัฒนธรรมอันดีงามแห่งล้านนามานำเสนอให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชม อีกทั้งยังสามารถขยายผลสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมเยือนโดยจังหวัดน่านถือเป็น 1 ใน 55 เมืองรองที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเพิ่มขึ้นทุกปี

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้เดินหน้า โครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ ต่อเนื่องมาตลอด 2 ปีเศษ โดยส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแล้วทั้งสิ้น 40 แห่ง ปี 2562 เตรียมส่งมอบทั่วประเทศครอบคลุมทุกภาคเพิ่มอีก 20 แห่ง

          เรื่องโดย…เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน : บล็อกเกอร์ gurutourza

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กกท.’ จัดใหญ่3กีฬาโลก ‘บีเอ็มเอ็กซ์-ลูกยาง-ยัดห่วง’ ลั่นกระตุ้นท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ-ดันไทยสู่ฮับกีฬา
บทความถัดไปทอท.ลุยพัฒนาเทอร์มินอล2 ชงบอร์ดเคาะ 20 ก.พ.