องค์การเภสัชกรรมร่วมจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 16 เน้นนำเสนอความรู้เรื่อง การนำสารสกัดกัญชามาใช้ทางการแพทย์ พร้อมจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรในราคาพิเศษ ลด 25%

องค์การเภสัชกรรมร่วมจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 16 ในวันที่ 6 – 10 มีนาคม 2562 ณ อาคาร 10-12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยองค์การฯ ได้ร่วมจัดนิทรรศการ ภายใต้แนวคิด “องค์การเภสัชกรรม องค์กรหลัก และผู้นำเทคโนโลยีการวิจัย พัฒนา และผลิตสารสกัดจากสมุนไพร และสารสกัดต้นแบบกัญชาทางการแพทย์” พร้อมจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรในราคาพิเศษ ลด 25%

นพ.วิฑูรย์ ด่านวิบูลย์ ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม เปิดเผยว่า องค์การเภสัชกรรมร่วมจัดงาน มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 6 – 10 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 -20.00 น. ณ อาคาร 10-12 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี  มีการจัดนิทรรศการ ภายใต้แนวคิด “องค์การเภสัชกรรม องค์กรหลักและผู้นำเทคโนโลยีการวิจัย พัฒนา และผลิตสารสกัดจากสมุนไพร และสารสกัดต้นแบบกัญชาทางการแพทย์” โดยภายในบูธเน้นการจัดแสดงนิทรรศการ และกิจกรรมเกี่ยวกับการวิจัยพัฒนาสารสกัดต้นแบบกัญชาทางการแพทย์กับบทบาทหน้าที่ขององค์การเภสักรรม โดยมีการนำเสนอการปลูกต้นกัญชาทางการแพทย์ตามมาตรฐาน GAP สายพันธุ์กัญชาต่างๆ ทั้งสายพันธุ์ลูกผสม สายพันธุ์กัญชาไทย เป็นต้น และประโยชน์จากสารสกัดกัญชาทางการแพทย์ ซึ่งในต่างประเทศได้มีการวิจัยและพัฒนาสารสกัดกัญชาสำหรับใช้ทางการแพทย์ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว อาทิ ใช้บรรเทาอาการปวดจากโรคมะเร็ง ป้องกันการคลื่นไส้อาเจียนที่เกิดจากยาที่ใช้รักษาโรคมะเร็ง ใช้รักษาภาวะกล้ามเนื้อเกร็งจากปลายปลอกประสาทอักเสบ ใช้ในผู้ป่วยโรคลมชักในเด็ก รวมถึงมีการนำเสนอแผนการดำเนินงานการปลูกและผลิตสารสกัดต้นแบบกัญชาทางการแพทย์ ทั้ง 3 ระยะ ได้แก่ ระยะที่ 1 นำร่องศึกษาวิจัยพัฒนาการปลูกและสกัดในระดับห้องปฏิบัติการ ระยะที่ 2 ศึกษาวิจัยพัฒนา สายพันธุ์ การปลูก และสกัดกัญชาในระดับกึ่งอุตสาหกรรม และระยะที่ 3 การปลูกและผลิตสารสกัดกัญชาในระดับอุตสาหกรรม

    

นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีกิจกรรมพิเศษส่งเสริมการเรียนรู้ และการมีส่วนร่วมโดยจุดถ่ายรูปเชิง 3 มิติกับแปลงปลูกกัญชาทางการแพทย์  การร่วมเสวนาทางวิชาการ เรื่อง “กัญชา : โอกาสและความท้าทายของประเทศไทย” ตลอดจนเทคโนโลยีการวิจัย พัฒนาและผลิตสารสกัดจากสมุนไพร อื่นๆ และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรในราคาพิเศษ

ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม กล่าวต่อไปว่า องค์การฯ ได้นำผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ภายใต้แบรนด์ จีพีโอ เคอร์มิน จำหน่ายในราคาพิเศษ โดยลดราคา 25% จากราคาเต็ม มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ซื้อ 1 แถม 1 สำหรับผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป รับคูปอง 1 ใบ เพื่อส่งชิงโชคลุ้นรับรางวัลจีพีโอ เคอร์มิน วันละ 12 รางวัล โดยจะมีการจับสลาก วันละ 2 รอบ ในเวลา 12.00 น. และ 16.00 น. ของทุกวัน สำหรับผู้ที่ร่วมซื้อผลิตภัณฑ์ครบ 2,500 บาท (ไม่รวมยอดซื้อจากกิจกรรม โปรโมชั่นส่งเสริมการขายตามช่วงเวลา) จะได้รับของแถมเป็นผลิตภัณฑ์ CURMIN Age Reversal Body Lotion 500 ml. 1 ขวด หรือหากสินค้าหมดจะได้รับของแถมเป็นผลิตภัณฑ์ CURMIN Cream 15 g. แทน และที่พิเศษสุดของทุกวันในช่วงเวลา 11.00 น. เวลา 13.00 น. เวลา 15.00 น.  และเวลา 17.00 น. ผู้เข้าร่วมงานลุ้นซื้อ 1 แถม 1 เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ GPO CURMIN  วันละ 4 รอบ รอบละ 30 ชุดด้วย

    

จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมผลงานวิจัยพัฒนา และผลิตสารสกัดจากสมุนไพร และสารสกัดต้นแบบกัญชาขององค์การเภสัชกรรม และซื้อผลิตภัณฑ์ในราคาพิเศษ พร้อมลุ้นรับรางวัลได้ตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon