Sushi Ichizu ร้านซูชิอันดับ 1 ในเอเชีย การันตีโดย OAD

กรุงเทพ 2562- ร้าน Sushi Ichizu ร้านซูชิอันดับ 1 ในเอเชีย การันตีรางวัลจาก OAD หรืออีกหนึ่งชื่อเต็ม คือ Opinionated About Dining ซึ่งเป็นระบบการให้คะแนนร้านอาหาร และ เว็บไซต์ ที่ให้นักชิมอาหาร หรือ นักรีวิวอาหาร มากกว่า 2 แสนคน ซึ่งทำให้ OAD เป็นเว็บไซต์รีวิวอาหารที่ได้รับความเชื่อถือจากคนในวงการ นักชิม และ วงการอาหารอย่างแพร่หลายจากร้านอาหารทั่วมุมโลก ซึ่งในครั้งนี้ร้าน Sushi Ichizu ได้รับการการโหวตในอันดับที่ 26 จากสุดยอดร้านอาหารของเอเชีย ซึ่งถ้านับเฉพาะร้านในประเภทซูชิแล้วร้าน Sushi Ichizu ถือเป็นร้านซูชิอันดับหนึ่งนอกประเทศญี่ปุ่น

สำหรับรางวัล OAD นั้นทางเว็บไซต์จะมีระบบการแบ่งที่ชัดเจน ว่า นักชิม หรือ นักรีวิวอาหาร อยู่ในระดับไหน นักรีวิวแต่ละคน จะมี “น้ำหนัก” ของคะแนนที่ให้ต่างกัน ซึ่งน้ำหนักคะแนนของแต่ละคนนั้นขึ้นอยู่กับระดับของประสบการณ์และความชำนาญ ซึ่งจะวัดจากจำนวนร้านอาหารที่นักรีวิวผู้นั้นได้เคยไป และ Ranking ของร้านอาหารนั้นๆ ในรายชื่อ OAD คะแนนจะถูกประมวลผลมาตามเกณฑ์ ซึ่งในปี 2019 นี้ถือเป็นปีแรกที่ร้าน Sushi Ichizu ได้รับผลโหวตอย่างท้วมท้น

คุณวิชเรศ บุญจิตต์พิมล และคุณกชมน ตุลาธรรมธรสองหุ้นส่วนและผู้ก่อตั้งร้าน ที่ริเริ่มต้นธุรกิจ ร้านอาหาร Sushi Ichizu โดยเริ่มจากการชักชวนเพื่อนนักชิมอาหารชาวไทย คุณเบียร์ และ เชฟ ผู้เจนจัดในอาหารญี่ปุ่นมาร่วมสร้างสรรค์ศิลปะแห่งซูชิให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น นอกเหนือจากนั้นยังยกระดับการทานซูชิ ผ่านการจัดอีเว้นท์อาหารในรูปแบบต่างๆ เช่น เชิญเชฟระดับมิชลินสตาร์จากญี่ปุ่นที่ให้เกียรติมาทำซูชิเพื่อสร้างประสบการณ์ความอร่อยที่แตกต่างให้กับลูกค้าคนพิเศษ

โดยทั้งสองยึดถือคำว่า Ichizu ซึ่งมีความหมายแปลว่า “หนทางสู่” มาเป็นชื่อร้าน Sushi Ichizu เพื่อเตือนใจให้พร้อมเสมอที่จะมอบประสบการณ์ การรับประทานซูชิที่ดีที่สุดให้ลูกค้า

เชฟ Riku Toda (ริคุ โทดะ) Executive Chef ประจำร้าน ผู้หลงใหลในศิลปะการทำอาหารญี่ปุ่นและซูชิ จนได้มีโอกาสสั่งสมประสบการณ์ในฐานะศิษย์เอกของปรมาจารย์ด้านซูชิอย่าง Hachiro Mizutani (ฮาชิโระ มิสึทานิ) ปรมาจารย์ด้านซูชิที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมิชลินสามดาวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้เกษียณอายุงานและปิดตัวร้านตามลำดับ ต่อมา เชฟโทดะ ได้มาพบกับ สุดยอดเชฟซูชิพรสวรรค์ของญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน เชฟ Takaaki Sugita เเละได้ย้ายมาช่วยงานเป็นหนึ่ง

ในทีมงานที่ Miyakozushi จนร้านมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการซูชิ เเละยกลำดับขึ้นมาเป็น Sous Chef ที่ Miyakozushi ก่อนที่ร้านจะย้ายที่อยู่เเละเปลี่ยนชื่อมาเป็น Sugita ในปัจจุบัน โดยรับหน้าที่เป็น Sous Chef ของร้านมาตลอด ซึ่งร้าน Sugita ได้รับความนิยมจนถึงขีดสุด เรียกได้ว่าเป็นร้านซูชิที่ดีที่สุด และสำรองที่นั่งได้ยากที่สุด ด้วยรางวัลการันตีจาก มิชลินหนึ่งดาว และ รางวัล Gold Award ถึงสามปีซ้อน จาก เว็ปไซด์ Tabelog

โดยเชฟ ริคุ โทดะ พร้อมนำเสนอศิลปะการเสริฟ์ซูชิด้วยเทคนิคการปั้นซูชิในรูปแบบเอโดะมาเอะ ที่มาพร้อมกับวัตถุดิบสดใหม่ของร้านที่อิมพอรต์ส่งตรงจากตลาดปลา Tsukiji (ซิกิจิ) จากประเทศญี่ปุ่น เช่น ปลามากุโร่ อูนิ เป๋าฮื้อ ปูขน ซึ่งคัดเลือกเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดีเทียบเท่ากับร้านโอมากาเสะระดับลักซ์ชัวรี่ในญี่ปุ่น

ร้าน Sushi Ichizu ตั้งอยู่บนอาคารเลขที่ 1982 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310 เปิดทำการในช่วงเวลา 17.30-20.00 น และ 20.30-22.30 น ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 065-738-9999 หรือเยี่ยมชมเวปไซด์ https://sushiichizu.com/ และเครือข่ายสังคมออนไลน์ FB: https://www.facebook.com/sushiichizu

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 1 เม.ย. 2562 (สด)
บทความถัดไปอธิบดีปลื้ม‘สถ.’รับรางวัลเกียรติคุณด้านปลอดความรับผิดทางละเมิดจาก ก.บัญชีกลาง