จัดยิ่งใหญ่ เทศกาล วิถีน้ำ วิถีไทย ริมเจ้าพระยา 9 ท่า

น.ส.มงคลทิพย์ รุ่งงามฤกษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่ายและชุมชน กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เปิดเผยเกี่ยวกับการจัดงาน Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 5 วันที่ 13-15 เม.ย.นี้ ที่ท่าน้ำริมเจ้าพระยา 9 ท่า แนวคิด อยู่เย็น เป็นสุข ว่า ขอเชิญชวนแห่งนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรม และคนไทยควรร่วมรักษาประเพณีอันดีงามให้กลายเป็นมรดกทางวัฒนธรรมในสายตาชาวโลก โดยภายในงานยังจัดพิธีรดน้ำดำหัว ขอพรผู้ใหญ่, เสริมสิริมงคล ทำบุญไหว้พระ, กิจกรรมจิตอาสา ทำความสะอาดบ้านและวัด ฯลฯ

ด้านนายกมลนัย ชัยเฉนียน ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะแกนนำจัดงานเผยว่า “ประเพณีสงกรานต์มีคุณค่าสำคัญหลายด้าน อาทิ คุณค่าต่อชุมชน สร้างความ สมานสามัคคี ร่วมกันทำบุญ ให้ทาน สาดน้ำด้วยไมตรีจิต คุณค่าต่อสังคม เอื้ออาทรสิ่งแวดล้อม ทำความสะอาดบ้านเรือน วัดวาอาราม คุณค่าต่อศาสนา ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา เลี้ยงพระ ฟังธรรม สรงน้ำ และ คุณค่าต่อเศรษฐกิจ จึงกลายเป็นประเพณีที่โดดเด่นมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ

สำหรับไฮไลท์ที่ไม่อยากให้ทุกครอบครัวพลาดในเทศกาลสงกรานต์เชิงอนุรักษ์ วิถีน้ำ วิถีไทย กิจกรรม เที่ยว ๓ วัน ๙ ท่าน้ำวิถีไทย โดยมี เรือด่วนรับส่งฟรีที่เอเชียทีค สำหรับโปรแกรมที่น่าสนใจแต่ละแห่ง ดังนี้ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์) วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร (วัดอรุณ) วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร (วัดกัลยา) วัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร (วัดประยูร)

ท่ามหาราช ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค ล้ง 1919 สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม และ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ โดยทุกสถานที่ ทุกท่าน้ำ พร้อมใจกันจัด กิจกรรมมงคลรับปีใหม่ไทย สรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์, ซุ้มรดน้ำดำหัว, ถวายสังฆทาน ผ้าไตร-จีวร, การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม มาร่วมฉลองปีใหม่และสร้างความทรงจำที่ดีๆ ในเทศกาลของไทยและเป็นแนวร่วม หาข้อมูลและอัพเดทแต่ละกิจกรรมได้ในwww.waterfestivalthailand.com และ Facebook: Water Festival Thailand

บทความก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวมาเลย์เข้าแจ้งความหลังเล่นสงกรานต์หาดใหญ่เงินหาย5หมื่น
บทความถัดไปผบก.น.5 เต้น!! ปืนหลวงหายจากสน.ทองหล่อ ตั้งกก. 2 ชุด สอบสวน ล่าปืน ล่าโจรเหยียบจมูก ลั่น 7 วันเคลียร์