เพื่อนๆ คนไหนอยากเปิดตี้แบบบ้านๆ แต่ไม่อยากให้อาหารในงานดูธรรมดา เพราะไหนๆ จะจัดงานที่ไม่ได้มีบ่อยแบบนี้ทั้งทีจะทำอะไรก็ต้องทำให้สุดกันหน่อย แม้จะตั้งเป้ามาอย่างแน่วแน่ว่าตี้ครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าครั้งไหน แต่พอถึงเวลาจัดงานเข้าจริงๆ ภาพที่คิดไว้ในหัวกลับตาลปัตร สถานที่ก็ไม่ได้จัด เครื่องดื่มก็ยังไม่ได้เตรียม แถมไฮไลท์เด่นอย่างอาหารก็ยังไม่รู้ว่าจะออกมาหน้าตายังไง เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงขออาสาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเปิดตี้ด้วยอาหารที่ทำง่ายแต่ให้ความรู้สึกเหมือนยกเชฟมือดีมาอยู่ในครับกับ 3 เมนูฟิงเกอร์ฟู้ดจากอาหารแช่แข็งและอาหารพร้อมปรุงแช่แข็ง รับรองเพื่อนๆ อิ่มอร่อยจนลืมกลับบ้านกันอย่างแน่นอน
ทอดมันปลากรายกับน้ำจิ้มรสนัว
เปิดตัวกันให้หรูหราหมาเห่าไปกับทอดมันปลากรายกับน้ำจิ้มรสนัว โดยวิธีทำนั้นก็ง่ายแสนง่ายเพียงหาซื้อทอดมันปลากรายสำเร็จรูปที่มาในรูปแบบของอาหารแช่แข็งและอาหารพร้อมปรุงแช่แข็ง แล้วนำมาทอดให้เหลืองกรอบจนพองาม เมื่อเสร็จแล้วจึงค่อยสะเด็ดน้ำมันและวางพักไว้ เมื่อทอดมันพร้อมแล้ว สิ่งที่ต้องมาด้วยกันเหมือนคู่แท้คือน้ำจิ้มอาจาดรสนัว ส่วนขั้นตอนการทำน้ำจิ้มเริ่มจากการนำน้ำส้มสายชูมาผสมน้ำเปล่า แล้วเติมน้ำตาลทรายและเกลือป่น นำไปเคี่ยวกับไฟอ่อนจนเหนียว ปิดท้ายด้วยการโรยพริกชี้ฟ้ากับถั่วลิสง
ต๊อกโบกีปลาเส้นโรยชีสเยิ้มๆ

เอาใจสายครัวไทยกันไปแล้วต่อมาขอเสนอเมนูจากอาหารแช่แข็งและอาหารพร้อมปรุงแช่แข็งที่จะทำให้
เหล่าอปป้าและออนนี่ทั้งหลายต้องใจสั่นระทวยกับต๊อกโบกีบวกปลาเส้นโรยหน้าด้วยชีสเยิ้มๆ ขั้นตอนการปรุงนั้นเริ่มจากนำแป้งสาลี, เกลือ และน้ำร้อนมาคนให้เข้ากันจนเป็นก้อนแล้วใส่ใน Ziplock เพื่อแช่ในตู้เย็น ระหว่างที่รอให้ทำน้ำจิ้มเผ็ดๆ แซ่บๆ แบบเกาหลีโดยคนน้ำตาล, พริกป่น, กระเทียมสับ, ซอสถั่วเหลือง และโคชูจัง ให้เเข้ากัน เมื่อนำแป้งไปแช่เย็นจนได้ที่แล้วให้นำแป้งออกมาแล้วบดให้แบบเป็นเส้น หลังจากนั้นนำไปวางในกระทะเติมน้ำซุปและราดซอสเกาหลีที่เตรียมไว้ ใส่ผักต่างๆ เช่นกะหล่ำปลีซอยหรือหัวหอม และปลาเส้นลงไป ปิดท้ายด้วยชีสเชดด้า คนให้เข้ากันแล้วเตรียมกรี๊ดดังๆ ตามสไตล์คนเกาหลีว่า “มาชิตะ” (แปลว่าอร่อย)
ปอเปี๊ยะสดบาร์บีคิวสไตล์ Texas & Mexican
ปิดท้ายกันด้วยเมนูครัวอาเซียนอย่างปอเปี๊ยะสดบาร์บีคิว โดยวัตถุดิบที่เป็นไฮไลท์ของเมนูนี้ได้แก่หมูบาร์บิคิว พอมีคำว่าบาร์บีคิวโผล่มา หลายคนอาจจะคิดว่าต้องเล่นใหญ่ ย่างหมูอะไรแบบนี้ด้วยหรือเปล่า อย่ากังวลไปเพราะเราสามารถหาซื้อหมูที่ว่านี้ได้จากโซนอาหารแช่แข็งและอาหารพร้อมปรุงแช่แข็งได้ในห้าง กลับมาพูดถึงวิธีทำกันต่อดีกว่าโดยเริ่มจากการนำแผ่นปอเป๊ยะไปผ่านน้ำ 30 วินาที แล้วใส่ผักลงตามชอบลงไปไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศ, พริกหยวก หรือหอมหัวใหญ่ เมื่อเสร็จดีแล้วให้วางหมูที่ย่างแล้วลงไปโดยเราอาจจะเติมน้ำจิ้มบาร์บีคิวสำเร็จรูปเข้าไปด้วยก็ได้ ปิดท้ายด้วยการม้วนแผ่นแป้งและเสิร์ฟรับประทาน
เป็นยังไงกันบ้างกับเมนูฟิงเกอร์ฟู้ด 3 สัญชาติจากอาหารแช่แข็งและอาหารพร้อมปรุงแช่แข็งสำหรับตี้บ้านๆ แต่อาหารดูหรูเหมือนกับอยู่ Rooftop ย่านสุขุมวิท หวังว่าคงจะทุกใจเพื่อนๆ ทุกคนกันไม่มากก็น้อย ถ้า
แซ่บกันแล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันด้วยล่ะ

