เทสโก้ โลตัส โหนกระแสบอลยูโร จับมือเดอะตุ๊ก เปิด“ฟุตบอล คลินิค”

เทสโก้ โลตัส โหนกระแสบอลยูโร จับมือเดอะตุ๊ก เปิด“ฟุตบอล คลินิค” หนุนเยาวชนทั่วไทยรักกีฬา เริ่มคิ๊กออฟกรุงเทพฯ ก่อนกระจายตามหัวเมืองใหญ่

เพราะกระแสกีฬาฟุตบอลในเมืองไทย กลายเป็นกีฬายอดฮิตที่ครองใจคนไทยทุกเพศทุกวัย ทุกครั้งเวลามีฤดูกาลแข่งขันที่สำคัญๆ อาทิ “ฟุตบอลยูโร 2016” กีฬาลูกหนังชนิดนี้จึงสร้างความคึกคักให้กับผู้มีใจรัก

ไม่เว้นแม้แต่เยาวชนจากโรงเรียนดรุณาลัย สุขุมวิท ที่ได้มาร่วม”ฟุตบอล คลินิค” ที่เทสโก้ โลตัส จัดขึ้น โดยมีอดีตนักเตะและโค้ชทีมชาติไทย “ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน” พร้อมด้วยสตาฟอีก 9 ขุนพล ที่ล้วนแต่เคยเป็นนักเตะทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็น ชลอ หงษ์ขจร ,ไพโรจน์ พ่วงจันทร์ ฯลฯ มาเป็นผู้สอนด้วยตัวเอง

มร. มาร์ค รัฟลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “ฟุตบอลยูโร ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลกีฬาระดับโลกที่คนไทยรอคอยที่จะลุ้นและเชียร์ทีมโปรด เพื่อต้อนรับฟุตบอลยูโร 2016 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ นอกจากเทสโก้ โลตัส จัดเตรียมโปรโมชั่นทุบราคาสินค้าแล้ว ยังจัดกิจกรรม “ฟุตบอล คลินิค” เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุ 6-15 ปี ได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะในการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้องจากอดีตนักเตะและโค้ชทีมชาติไทย ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน พร้อมด้วยสตาฟโค้ช 9 ท่าน และ กิก – ดนัย จารุจินดา ร่วมเดินสายสอนทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชน

“กิจกรรมฟุตบอล คลินิค จะช่วยให้เยาวชนไทยได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์โดยการเรียนรู้ทักษะการเตะฟุตบอล รวมถึงการมีน้ำใจนักกีฬา” มร. มาร์ค รัฟลีย์ กล่าว

มร. มาร์ค รัฟลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส
มร. มาร์ค รัฟลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส

ขณะที่ เดอะตุ๊ก –ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน กล่าวว่า กระแสฟุตบอลกับเยาวชนไทย ถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง เมื่อเทสโก้ โลตัส จัดฟุตบอล คลินิค ถือว่าดีมากๆ เพราะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ผมและทีมสตาฟโค้ช ได้เตรียมการฝึกเอาไว้ 20 กว่าแบบฝึก เด็กๆ ที่เข้ามาเรียน ไม่จำเป็นต้องเล่นฟุตบอลเก่ง หรือเล่นฟุตบอลเป็น ขอให้มีใจรัก ก็มาร่วมกิจกรรมนี้กับเราได้

“ฟุตบอลนอกจากจจะเป็นกีฬาอาชีพที่สร้างชื่อเสียงและประสบความสำเร็จ แต่ด้านหนึ่งก็เป็นเรื่องสันทนาการ ที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ พัฒนาสู่การออกกำลังกาย เยาวชนที่มาเข้าร่วมกับเทสโก้ โลตัส ฟุตบอล คลินิค จะได้เป็นทั้งนักกีฬา ได้เรียนรู้ทักษะของการเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และยังได้สุขภาพดีไปด้วย”

AM8R9445

บรรยากาศในการเปิดตัว ฟุตบอล คลินิค ที่เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 จึงเต็มไปด้วย ความคึกคักของน้องๆ เยาวชนวัยประถมศึกษาปีที่ 5 และประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนดรุณาลัย ย่านสุขุมวิท ที่ตั้งใจมาฝึกท่ามกลางอากาศร้อนระอุ

ด.ช.อภิวัชญ์ ถนิมสการ นักเรียนชั้น ป.6 กล่าวด้วยเสียงตื่นเต้นว่า “ผมสนุกมากเลยครับ ผมชอบฟุตบอลอยู่แล้ว มีขวัญใจอยู่หลายคนครับ พอพี่ตุ๊กสอน ผมก็ได้ฝึกไปด้วยในตัว ฝึกเยอะๆ เผื่อผมจะเป็นนักฟุตบอลครับ”

ด้าน ด.ช.เชาว์พิศิษฏ์ บุระกรณ์ นักเรียนชั้น ป.6 เสริมว่า “ผมตื่นเต้นมากเลยครับที่เทสโก้ โลตัส ฟุตบอล คลินิค มีนักบอลทีมชาติ และเป็นมืออาชีพมาสอน”

KONG9453

กิจกรรม “ฟุตบอล คลินิค” ของเทสโก้ โลตัส จะจัดเริ่มจัดขึ้นอย่างเป็นทางการ วันเสาร์ที่ 4 และวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 ที่เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์ตร้า พระราม 4 ,วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2559 ที่เทสโก้ โลตัส ชลบุรี ,วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2559 ที่เทสโก้ โลตัส เชียงใหม่, วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2559 ที่เทสโก้ โลตัส อุดรธานี โดยผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถลงทะเบียนได้ฟรี ทาง www.tescolutus.com เมื่อช้อปปิ้งที่เทสโก้ โลตัส ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป

ทั้งนี้เทสโก้ โลตัส ได้จัดแคมเปญ “ลุ้นไปปารีส ได้ทั้งเชียร์ ได้ทั้งช้อป” ตั้งแต่ 26 พฤษภาคม ถึง 13 กรกฎาคม ด้วยการจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้ามากกว่า 2,000 รายการ ไม่ว่าจะเป็น ซื้อทีวีที่ร่วมรายการ รับของแถมมูลค่าสูงสุดเกือบ 5,000 บาท ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน หรือช้อปครบ 300 บาท สามารถส่ง SMS เพื่อลุ้นจับรางวัลทุกสัปดาห์ มูลค่ารวมเกือบ 3,000,000 บาท อาทิ เสื้อฟุตบอลทีมโปรด โทรศัพท์มือถือซัมซุงกาแล็กซี่A7 และรางวัลใหญ่ทริปไปปารีสเพื่อชมฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศและพ็อคเก็ตมันนี่ มูลค่ารางวัลละกว่า 700,000 บาท

มร.มาร์ค รัฟลีย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สพฐ. บรรจุแต่งตั้งขรก.ครู แทนเกษียณไม่ทัน 3 หมื่นอัตรา เจอตัดงบฯหมื่นล้าน
บทความถัดไปรู้จัก7เทคโนโลยีตัวช่วยสุดล้ำ ‘ประหยัดพลังงาน’ เซฟเงินในกระเป๋า