‘แม้จะนานเพียงใด ความทรงจำจะไม่มีวันเลือนหาย’
เรื่องราวของวิถีชีวิตคนในปัจจุบัน ที่นำมาเสนอในแง่มุมของสังคมผู้สูงอายุ ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่มองข้ามความสำคัญ และอาจไม่เคยฉุกคิดว่าเหตุการณ์เช่นนี้อาจเกิดขึ้นกับคนที่เรารัก มานำเสนอผ่านละครเวที “ในความทรงจำ เดอะมิวสิคัล” มาร่วมระลึกถึงความทรงจำที่ดี ความรัก ความอบอุ่นหัวใจที่เกิดจาก ครอบครัว เพื่อน คนรัก หรือแม้กระทั่งคนอีกหลายๆคนที่อยู่รอบข้าง เป็นความทรงจำดีๆ ที่จะตรึงตราใจทุกท่านไปตลอดกาล
สาขาธุรกิจดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอนำเสนอเรื่องราวของวิถีชีวิตของผู้สูงอายุ ที่ต้องใช้ชีวิตในปัจจุบัน ผ่านบทละคร และบทเพลงอย่างเต็มรูปแบบ ที่ใช้นักแสดงผู้ใหญ่หัวใจหนุ่มสาวหลายชีวิต
“ในความทรงจำ เดอะมิวสิคัล” เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสมัยเรียนที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ในวันฉลองครบรอบ 60 ปีของโรงเรียนหลังจากที่ไม่ได้เจอกันมาเนิ่นนาน เนื่องจากมีงานฉลองทุกคนจึงต้องจัดงานแสดงอะไรบางอย่างเพื่องานนี้ โดยมีคู่รักคู่หนึ่งที่คบกันตั้งแต่สมัยเรียน และได้แต่งงานกันไป นั้นคือ “วิศรุต” นำแสดงโดย คุณต้น
สุชาติ ชวางกูร ชายวัยกลางคนที่มีความเป็นผู้นํา เป็นหัวหน้าครอบครัว วิศรุตเป็นชายโรแมนติกที่รักในตัวภรรยาของเขามาก “นาตยา” นำแสดงโดย คุณเจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า ภรรยาผู้เป็นที่รักของเพื่อนๆ หญิงวัยกลางคนมีหน้าที่การงานดี เป็นคนอ่อนหวานน่ารัก นาตยามีลูกกับวิศรุตด้วยกันหนึ่งคน คือ “เก๋” นำแสดงโดย มิวสิค จิดาภา จงสืบพันธ์ เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ที่มีครอบครัวอบอุ่น ชีวิตการเรียนดี เป็นเด็กกิจกรรม แต่ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อ สินีนาถ แม่ของเธอเริ่มมีอาการบางอย่าง นั้นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว มิตรภาพ ความรัก และความทรงจำ และยังมีนักแสดงรับเชิญมากฝีมืออย่างคุณนีรนุช ปัทมสูต รับบทเป็นครูสุมนครูสอนภาษาไทยที่ศิษย์เก่าทุกคนรักและเคารพเป็นผู้สอนให้ทุกคนรู้จักสัจธรรมของชีวิต นอกจากนี้ “ในความทรงจำ เดอะมิวสิคัล” เป็นละครเวทีเรื่องแรกที่รวบรวมผู้สูงอายุเข้าร่วมแสดงมากกว่า 20 ชีวิต ถือเป็นละครเวทีที่มีนักแสดงอายุเฉลี่ยมากที่สุดเรื่องหนึ่งในประเทศไทย
นอกจากการศึกษาค้นคว้าในเชิงลึกทางข้อมูล และการคัดสรรนักแสดงคุณภาพมากมายแล้ว “ในความทรงจำ เดอะมิวสิคัล” ยังได้ผู้กำกับมากฝีมือผู้คร่ำหวอดในวงการมากว่า 20 ปี คุณกษาปณ์ ปัทมสูต มาร่วมทำงานในครั้งนี้ และด้วยความเป็น “มิวสิคัล” ดนตรีจึงเป็นดั่งหัวใจสำคัญหลักที่จะเป็นตัวนำพาเรื่องราวต่างๆมาประกอบกัน ความพิเศษของมิวสิคัลเรื่องนี้ ทุกท่านจะได้พบกับดนตรีที่มีกลิ่นอายในยุค 80 และเพลงในตำนานอีกหลากหลายบทเพลง ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องเพื่อมาสร้างละครเวทีแห่งปี โดยการบรรเลงเพลงจะมาในรูปแบบ “ป๊อป ออเคสตร้า” (Contemporary Pop Orchestra with Thai instruments) ประกอบกับความอลังการของ แสง สี เสียงและฉาก ที่จะนำพาผู้ชมให้ย้อนกลับไปในยุค 80 ที่ผสมผสานไปกับความสมัยใหม่เรื่องราวจะเป็นเช่นไรติดตามได้ใน “ในความทรงจำ เดอะมิวสิคัล”
22 สิงหาคม – 25 สิงหาคม 2562
ณ หอแสดงดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
Facebook : https://m.facebook.com/ในความทรงจำ-เดอะมิวสิคัล-286183918943350/
Teaser : https://youtu.be/LzGqraD8__c
เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้
บัตรราคา 800 / 1000 / 1500
Line : @remembrancemusical

Facebook : https://m.facebook.com/ในความทรงจำ-เดอะมิวสิคัล-286183918943350/
E-mail : [email protected]
เบอร์โทร : 085-551-1666
โปรโมชั่น
- นักเรียน นักศึกษา ลด 10% ตลอดโปร
- บุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล ลด 10% ตลอดโปร
- ผู้สูงอายุ 55 ปีขึ้นไป ลด 10% ตลอดโปร
- การซื้อบัตรเป็นกลุ่ม 4 คน (ลดใบละ 50 บาท) , 6 คน (ลดใบละ 100 บาท) , 10 คน (ลดใบละ 150 บาท)
- ฟรีส่วนลด 60 บาท สำหรับตั๋วชมภาพยนตร์ในเครือ SF เมื่อซื้อบัตรเข้าชม “ในความทรงจำเดอะมิวสิคัล” 1 ที่นั่งต่อ 1 ใบ
รอบการแสดง “ในความทรงจำ เดอะมิวสิคัล
วันแสดง เวลา
พฤหัสบดี 22 สิงหาคม 2562 19.00 น.
ศุกร์ 23 สิงหาคม 2562 19.00 น.
เสาร์ 24 สิงหาคม 2562 13.00 น.
เสาร์ 24 สิงหาคม 2562 18.00 น.
อาทิตย์ 25 สิงหาคม 2562 13.00 น.
อาทิตย์ 25 สิงหาคม 2562 18.00 น.

คู่ตัวเอก นาตยา และ วิศรุต

นาตยา รับบทโดย คุณเจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า

วิศรุต รับบทโดย คุณต้น สุชาติ ชวางกูร

ครูสุมน รับบทโดย คุณนุช นีรนุช ปัทมสูต


