“ออมสิน”เดินสายจัดสัมมนา 4 ภาค ชวนร่วมโครงการ “GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง”

ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า หลังเปิดโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ปี 7 ภายใต้คอนเซ็ป “BIG BOOM WOW ทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง” เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อเฟ้นหาสุดยอด SMEs Startup คนรุ่นใหม่ ที่มีอายุไม่เกิน 35 ปี นำเสนอแนวคิดธุรกิจที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง ชิงเงินรางวัลเป็นทุนประเดิมในการประกอบธุรกิจจากธนาคารออมสิน มูลค่ารวมสูงถึงกว่า 3 ล้านบาท โดยทีมชนะเลิศจะได้รับเงินทุนประเดิมสูงถึง 1 ล้านบาท

“ขณะนี้ ธนาคารออมสินจัดส่งทีมงานออกเดินสายประชาสัมพันธ์ข้อมูลโครงการประกวดฯให้กับกลุ่มธุรกิจ SMEs Startup รวมถึงนิสิต นักศึกษา นักเรียน และประชาชนทั่วไป ทั้งสถาบันการศึกษา ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ ย่านชุมชน และ Co-Working Space ครอบคลุมพื้นที่หัวเมืองหลัก 5 จังหวัดใน 4 ภูมิภาค ได้แก่ ภูเก็ต เชียงใหม่ ขอนแก่น นครราชสีมา และกรุงเทพฯ พร้อมจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นให้มีการส่งแผนธุรกิจเข้าร่วมประกวดให้มากที่สุด ก่อนจะปิดรับสมัครในวันที่ 30 กันยายนนี้”ดร.ชาติชายกล่าว

ดร.ชาติชายกล่าวว่า สำหรับ “โครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง” ภายใต้แนวคิด “BIG BOOM WOW ทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง” เป็นเวทีที่ธนาคารออมสินมุ่งส่งเสริมให้โอกาสคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ด้านการประกอบธุรกิจ ที่มีความโดดเด่น แตกต่าง มี Innovation สามารถแก้ Pain Point ของลูกค้าได้ โดยนำเสนอแผนงานการตลาดเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน

“ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะเพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ โดยธนาคารออมสินพร้อมส่งเสริมทุกด้าน ทั้งการเข้าสู่กระบวนการบ่มเพาะธุรกิจ สนับสนุนองค์ความรู้ทางธุรกิจ มีการจัดบิสนิเนส แมทชิ่ง ที่อาจนำไปสู่การจับมือทางธุรกิจ ไปจนถึงการร่วมลงทุนผ่าน VC (Venture Capital) ของธนาคารฯ ที่พร้อมสนับสนุนด้านสินเชื่ออย่างเต็มที่ เป็นการขานรับนโยบายที่รัฐบาลในการช่วยเหลือดูแลผู้ประกอบการวิสาหกิจรายกลางและรายย่อย หรือ SMEs ให้เข้าถึงแหล่งเงินทุน เพื่อเพิ่มศักยภาพและความสามารถการแข่งขันในตลาดได้”ดร.ชาติชายกล่าว

ดร.ชาติชายกล่าวว่า จากการรวบรวมสถิติจาก 6 ปีที่ผ่านมา โครงการฯ ได้รับความสนใจจากผู้สมัครทั่วประเทศเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี รวมแล้วกว่า 7,155 ทีม มีผู้เข้าร่วมโครงการฯแล้วรวม 15,231 คน มีผู้ที่สนใจติดตามโครงการฯมากกว่า 109,500 คน

ส่วนกิจกรรมเดินสายจัดสัมมนาเพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวน SMEs Startup นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป กำหนดการเดินสายระหว่างวันที่ 14 สิงหาคม – 4 กันยายน 2562 ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงาน และสมัครเข้าร่วมโครงการดังนี้
ภาตใต้ สัมมนาหัวข้อ “Smart Cities” INSPIRE & IDEATION WORKSHOP ROADSHOW Helping refine ideas วันที่ 14 สิวหาคม 2562 เวลา 12.00-16.30 น. ณ ห้องประชุมสำนักงาน DEPA สาขาภูเก็ต
ภาคเหนือ สัมมนาหัวข้อ”Creativity and E-commerce” INSPIRE & IDEATION WORKSHOP ROADSHOW Helping refine ideas วันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 12.00-16.30 น. ณ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMU STeP)

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สัมมนาหัวข้อ”Agtech” INSPIRE & IDEATION WORKSHOP ROADSHOW Helping refine ideas วันที่ 27 สิงหาคม 2562 เวลา12.00-16.30 น. ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (Science Park) , และสัมมนาหัวข้อ”Industrial B2B” INSPIRE & IDEATION WORKSHOP ROADSHOW Helping refine ideas วันที่ 29 สิงหาคม 2562 เวลา 12.00-16.30 น. จังหวัดนครราชสีมา
กรุงเทพมหานคร สัมมนาหัวข้อ”Scaling Globally” INSPIRE & IDEATION WORKSHOP ROADSHOW Helping to refine ideas วันที่ 4 กันยายน 2562 เวลา 12.00-16.30 น. ณ HUBBA สีลมคอมเพล็ก

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูล หรือดาวน์โหลดเอกสารการสมัคร หรือติดตามความเคลื่อนไหวโครงการประกวดได้ที่ www.gsb100tomillion.com หรือ www.facebook.com/gsb100tomillion LINE@gsb100tomillion ข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 092 247 0426-8

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมแผน 2 รองรับพะยูนมาเรียม เล็งย้ายเข้าบ่ออนุบาล- ส่งศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากภูเก็ต
บทความถัดไปปคม.ล่อซื้อ ร้านคาราโอเกะ ลักลอบค้าประเวณี สาวไม่เกิน 18 เจอตั้งข้อหนัก