“ตูมตาม-ลูกน้ำ-เต๋า-ข้าวทิพย์” โชว์สุดซึ้งร้องรำเพลงหมอลำ-ส่งท้ายละคร “ดอกคูนเสียงแคน”

ปิดฉากกันด้วยฉากสวยๆ ที่สร้างความประทับใจที่จะทำให้แฟนๆ ได้ซาบซึ้งกันแบบเต็มอิ่มสำหรับ ละครเรื่อง “ดอกคูนเสียงแคน” ทางช่อง GMM25 ซึ่งงานนี้ขนทัพนักแสดงมากันครบทีมนำโดย ตูมตาม – ยุทธนา เปื้องกลาง, ลูกน้ำ–ทิดาลัด วงสิหลิ, เต๋า-ภูศิลป์ วารินรักษ์, ข้าวทิพย์–ธิดาดิน หินอ่อน, นับตังค์–นันท์ณภัส รดิสศิริจิรเดช, เน็ค–นฤพล ใยอิ้ม, แม็กกี้–นฤเบศร์ ฤทธิศร และ ปริศนา  วงศ์ศิริ ที่เรียกว่าจัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผมชุดใหญ่อวดการร่ายรำอย่างอ่อนช้อยสวยงาม

โดยฉากนี้เป็นตอนที่ แม่ทับ (ปริศนา), แคน (ตูมตาม), ดอกคูน (ลูกน้ำ), พิณ (เต๋า), ใบบัว (ข้าวทิพย์), คำแพง (นับตังค์), เหม่ง (เน็ค) และ ขอด (แม็คกี้) ช่วยกันเล่นดนตรี ร่ายรำ ร้องเพลงหมอลำของคณะแคนพิณดินอีสาน ในงาเผาศพของ พ่อคล้าย (ปิยะ  ตระกูลราษฏร์) เพื่อส่งพ่อคล้ายเป็นครั้งสุดท้ายโดยทุกคนแสดงด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และความภาคภูมิใจในอาชีพศิลปินอย่างสวยงาม

ผู้กำกับ ป๊อป–รัฐกิตติ์ กิตติรัฐธนะโภคิน ยกกองไปถ่ายทำกันที่ป่านพวงศ์ ลาดหลุมแก้ว ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด แต่เหล่านักแสดงก็สนุกสนานและซักซ้อมท่ารำ ฝึกร้องกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ 3สาว ข้าวทิพย์-ลูกน้ำ-นับตังค์ ที่เข้ามุมซ้อมท่ารำอย่างขะมักเขม้น เช่นเดียวกับหนุ่มตูมตาม-เต๋า-เน็ค และ แม็คกี้ ต่างก็ซ้อมจังหวะกับเครื่องดนตรีคู่กายของตัวเองอย่างจริงจัง เพื่อจะได้เล่นออกมาสมจริงและสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งพอทุกคนพร้อมจับจังหวะของตัวเองได้แม่นยำแล้วผู้กำกับก็เริ่มถ่ายจริงทันที ตูมตาม มาในชุดเสื้อม่อฮ่อม สวมผ้าโสร่ง ยืนเป่าแคนโยกไปมาตามจังหวะ ด้านเต๋า ก็ดีดพิณประสานเสียง บรรเลงไปพร้อม โปงลางจากแม็คกี้ และ กลอง ที่ตีเข้าจังหวะโดย เน็ค  ผสมผสานกันอย่างลงตัวเป็นจังหวะสนุกสนานให้สาวๆ ฟ้อน รำ กันตามเพลงและท่วงทำนองของดนตรีหมอลำ ซึ่งทุกคนก็รำกันอย่างเต็มที่ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ให้ผู้กำกับเก็บภาพบรรยากาศและความอ่อนช้อยสวยงามในแต่ละมุมจนได้ภาพสมใจ ก็สั่งคัท เรียกว่ากว่าจะได้ภาพสวยงามก็ต้องถ่ายกันหลายมุมแต่นักแสดงก็ไม่มีบ่น รำ ร้อง ฟ้อน บรรเลงดนตรีกันกี่รอบก็โปรยยิ้มสดชื่นแจ่มใส ถ่ายทอดความเป็นศิลปินได้อย่างมืออาชีพสุดๆซึ่งฉากนี้ก็ถือว่าเป็นอีกฉากที่สร้างความทรงจำที่ประทับใจให้กับนักแสดงและทีมงานอีกฉากหนึ่งกันเลยทีเดียว

ติดตามความสวยงามของศิลปะและวัฒนธรรมอีสานกับฉากนี้ได้ในละครเรื่อง “ดอกคูนเสียงแคน” กับการแสดงออกอย่างสุดความสามารถของเหล่าศิลปินเลือดอีสานที่จะทำให้แฟนละครได้ซาบซึ้งและมีความสุขไปกับละครเรื่องนี้ในคืนวันอังคารที่ 27 สิงหาคม นี้ เวลา 20.10 น.ทางช่อง GMM25 และ รับชมย้อนหลังทางViu

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วอลเลย์บอลสาวไทยชิมลางพ่าย ‘เกาหลีใต้’ 1-3 เซตแต่ยังตัดเชือก
บทความถัดไปลูกหนี้เฮ “อนุพงษ์” เซ็นออกประกาศห้ามทวงหนี้เกิน 1ครั้งต่อวัน