การเคหะฯ ทำกำไร 2,000 ล้าน

การเคหะแห่งชาติทำผลกำไร 2,000 ล้านบาทในปีงบประมาณ 2562 ระบุสูงสุดในรอบ 46 ปีนับแต่ก่อตั้งองค์กร เผยเป็นผลจากมาตรการ 4 เร่ง และการบริหารการขาย โดยใช้ทีมขายเอกชนเข้ามาช่วยดึงยอดส่งมอบหน่วยได้ตามเป้าหมาย

ดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยผลประกอบการของการเคหะแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2562 (1 ตุลาคม 2561-30 กันยายน 2562) ว่ามีกำไรประมาณ 2,000 ล้านบาท ถือเป็นสถิติผลกำไรสูงสุดนับแต่ก่อตั้งการเคหะแห่งชาติตั้งแต่ปี 2516 เป็นต้นมา โดยส่งมอบที่อยู่อาศัยจำนวน 11,326 หน่วย ได้ตามเป้าหมาย จากยอดขาย 16,858 หน่วย

กำไรดังกล่าวเป็นผลมาจากการบริหารจัดการการขาย ทั้งกลยุทธ์การขายทางตรง ทางอ้อม การขายยกล็อต การอาศัยเอกชนเป็นตัวช่วยขาย ซึ่งประการหลังมีส่วนช่วยเพิ่มยอดการขายได้มาก

“นอกจากฝ่ายขายของเราเองแล้ว ยังต้องพิจารณาบริษัทเอกชนที่เข้ามาช่วยขายมากขึ้น เพราะมีเทคนิคการขายที่หลากหลาย ทำงานขายได้ทั้งวันหยุดเสาร์อาทิตย์ มีความสัมพันธ์ที่ดีกับสถาบันการเงินในการติดต่อขออนุมัติสินเชื่อ ชำนาญในการจัดเตรียมเอกสาร” ดร.ธัชพลกล่าว

นอกจากนั้น การเคหะแห่งชาติยังใช้มาตรการเช่าซื้อกับการเคหะฯ โดยตรงเสริมเข้าไปด้วย รวมทั้งมาตรการลดภาระการโอนกรรมสิทธิ์ 0.01% ของรัฐบาลช่วย ทำให้ยอดขายและยอดโอนเพิ่มขึ้นด้วย

ดร.ธัชพลกล่าวว่า การวางแผนโดยใช้มาตรการ 4 เร่ง ได้แก่ เร่งสร้าง เร่งซ่อม เร่งขาย และเร่งโอน ที่กำหนดมาแต่ต้น ช่วยให้การเคหะแห่งชาติสามารถขายได้มากขึ้น โอนได้มากขึ้น และเกิดผลกำไรในท้ายที่สุด

“ผลกำไรเกิดจากการทุ่มเททำงานของพนักงานการเคหะฯ โบนัสจึงถือเป็นกำลังใจในการทำงานต่อไปเช่นกัน”

ดร.ธัชพลกล่าวถึงการขาดทุนสะสมนับหมื่นล้านบาทของการเคหะแห่งชาติว่า เป็นข่าวที่มีการนำเสนอคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงโดยสิ้นเชิง ช่วงที่ตนเข้ามาบริหาร การเคหะแห่งชาติก็มีผลกำไรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตลท. เผย ดัชนีหุ้นไทยปิดสิ้นเดือน พ.ย. ลดแค่ 0.7% ถือว่าน้อยสุดในอาเซียน
บทความถัดไป“วินแดม” จับมือ “ซิซซา กรุ๊ป” รุกตลาดอสังหาฯเพื่อการลงทุน