“เครือซีพี”นำโครงการช่วยเหลือกลุ่มผู้พิการ ร่วมออกร้าน ในงานวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานนำคณะสื่อมวลชนเข้าชมการตรวจความพร้อมบริเวณจัดงานวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-14 ธันวาคม 2562 ณ ท้องสนามหลวง เพื่อแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยจัดนิทรรศการภายใต้แนวคิด “ปณิธานความดี..มีแล้วแบ่งปัน” มีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมออกบูธ โดยน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและศาสตร์พระราชามาสืบสาน รักษา ต่อยอด เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้อย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ เข้าร่วมออกร้านครั้งนี้ ภายใต้แนวคิด “ปันโอกาส มอบความสุข” ผ่านโครงการช่วยเหลือกลุ่มผู้พิการ โดยการขยายโอกาส เพิ่มความความรู้ และพัฒนาทักษะอาชีพ นำไปสู่การสร้างแรงบันดาลใจในการทำความดี ก่อเกิดเป็นวัฒนธรรมองค์กร กตัญญูต่อสังคมและแผ่นดิน

ในการนี้ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าเยี่ยมชมบูธของเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยมีนางรุ่งฟ้า เกียรติพจน์ ผู้ช่วยบริหาร สำนักประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และดร.อธิป อัศวานันท์ ผู้บริหารสำนักบริหารความยั่งยืน ธรรมาภิบาล เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมผู้แทนสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย มูลนิธิสากลคนพิการ และมูลนิธิออทิสติกไทย ร่วมให้การต้อนรับ

นางรุ่งฟ้ากล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างโอกาสทั้งด้านอาชีพ รายได้และความเท่าเทียมให้กับกลุ่มคนพิการมาอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของเครือฯยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ทุกภาคส่วนทั้งประเทศชาติ สังคมและองค์กร อย่างยั่งยืน โดยทุกกลุ่มบริษัทในเครือฯได้ดำเนินธุรกิจตามแนวทางที่สอดคล้องกันมาโดยตลอด

นางรุ่งฟ้ากล่าวว่า ทั้งนี้ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร(ซีพีเอฟ) ส่งเสริมการเสริมสร้างองค์ความรู้ในการพัฒนาสินค้าคนพิการให้ได้มาตรฐานสากลให้แก่มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่วน บมจ.ซีพีออลล์ ให้การสนับสนุนสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย จัดทำเมนูอาหารอักษรเบรลล์ในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อให้บริการแก่ผู้พิการทางสายตา และบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยทรูคอฟฟี่ให้การสนับสนุนการฝึกอบรมให้แก่สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทยได้เป็นบาริสต้ามืออาชีพ และส่งเสริมการฝึกอาชีพให้แก่มูลนิธิออทิสติกไทย มาอย่างต่อเนื่อง

“อยากเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนได้มาร่วมชมงานและสนับสนุนสินค้าของกลุ่มคนพิการเหล่านี้ที่นำสินค้าและบริการมาจำหน่ายในราคาพิเศษ ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและบริการภายในงาน จะนำเข้าเป็นรายได้ของแต่ละองค์กรทั้งหมด”นางรุ่งฟ้ากล่าว

ทั้งนี้ กิจกรรม “ปันโอกาส มอบความสุข” ประกอบด้วย 1.กิจกรรมปันโอกาสในการมีอาชีพที่จะมีคุณค่าอย่างเท่าเทียมในสังคมพัฒนาชีวิตของกลุ่มเปราะบาง ด้วยผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆ จากองค์กรเพื่อคนพิการต่างๆ ที่มาเข้าร่วม ได้แก่ บาริสต้ามืออาชีพผู้พิการ – True Coffee Deaf Barista ยกร้านกาแฟหอมกรุ่นมาไว้ที่งาน, ชมสุดยอดงานคราฟท์ กระเป๋า ถุงผ้า ผ้าคลุมไหล่ แบบ Limited Edition จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ,ผลิตภัณฑ์ยิ้มสู้ จากมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ อาทิ ไส้อั่วเห็ด คุกกี้จิ้งหรีด ไอศกรีม และการจำหน่ายสินค้า Art Story จากมูลนิธิออทิสติกไทย

2. กิจกรรมมอบความสุข ด้วย Workshop จากผู้พิการ ได้แก่ สลักชื่อหรือข้อความบนปฏิทินด้วยอักษรเบรลล์ มอบเป็นของที่ระลึกสุดพิเศษไม่เหมือนใคร , กิจกรรม นวด คอ บ่า ไหล่ จากผู้พิการทางสายตา พร้อมของที่ระลึกสุดพิเศษ และกิจกรรมวาดภาพเหมือน จากผู้พิการทางการได้ยิน ซึ่งผลงานต่างๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าที่ส่งต่อให้เป็นของขวัญแก่คนพิเศษและเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ได้อย่างดี
—————–

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสียงไชโยดังก้อง จบมิตติ้งพรรคร่วมรัฐบาล “บิ๊กตู่” ย้ำไม่มี”ป้อม-ป๊อก” ฉันไม่มีวันนี้
บทความถัดไปชื่นมื่น ‘สนธิรัตน์’ เผย ต่อไปจัดทุกเดือน-เวียนทุกพรรค ครั้งหน้า ‘ปชป.’ เจ้าภาพ นัดส.ส.ยกเข่ง