‘ริเวอร์ ซิตี้’ เปิดตัว ‘ซัมติง นูโว’ ชวนเสพยุคทองแห่งศิลป์ ผ่านนิทรรศการดิจิทัล

 

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 14 มกราคม ที่ ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก นำโดย นางลินดา เชง กรรมการผู้จัดการ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เปิดตัว นิทรรศการมัลติมีเดีย “Something Nouveau Klimt, Mucha, Beardsley” นำเสนอโดย พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัล (Museum of Digital Art – MODA) เพื่อเฉลิมฉลองยุคทองแห่งศิลปะ งานออกแบบ และสถาปัตยกรรม แบบอาร์ต นูโว

นางลินดา เชง กรรมการผู้จัดการ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก กล่าวว่า จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมาในการนำเสนอนิทรรศการศิลปะของศิลปินร่วมสมัย ผ่านงาน
“From Monet to Kandinsky” และ “Italian Renaissance” ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ชมทุกเพศทุกวัยกว่า 80,000 คน

“ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก มุ่งเน้นการส่งเสริมนิทรรศการศิลปะสะท้อนชีวิตประจำวัน อารมณ์ สังคม และการเมือง โดยปีนี้ได้เปิดพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัลของกรุงเทพฯ หรือ MODA เพื่อให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับงานศิลปะที่มีชื่อเสียงของศตวรรษ นิทรรศการ Something Nouveau เป็นนิทรรศการแรกในปี 2020 เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยศิลปะแบบใหม่ของศตวรรษ ซึ่งจะยังมีอีกหลายโปรเจ็กต์ต่อไป” นางลินดากล่าว

นิทรรศการ “Something Nouveau: Klimt, Mucha, Beardsley” นำเสนอผลงานของ กุสตาฟ คลิมท์, อัลโฟนส์ มูคา และ ออเบรย์ เบียร์ดสเลย์ ศิลปินแถวหน้าของของยุค อาร์ต นูโว (Art Nouveau) ยุคที่ได้รับการยอมรับว่าศิลปะ กราฟิก และสถาปัตยกรรม มีเสน่ห์ที่สุดยุคหนึ่ง กว่า 500 ภาพ นำเสนอผ่านรูปแบบมัลติมีเดีย ด้วยภาพกราฟิกที่เนรมิตให้เคลื่อนไหวได้ ผ่านการยิงแสงเลเซอร์ และฉายโปรเจ็กเตอร์บนผนังและพื้นห้อง พร้อมเสียงเพลงของนักดนตรีที่มีชื่อเสียงเร้าอารมณ์เพื่อดื่มด่ำกับงานศิลป์ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์หูฟังที่จะพาผู้ชมเดินทางไปสู่โลกเสมือนจริง

โดยนิทรรศการแบ่งออกเป็น 3 โซน อาทิ “MODA Gallery” เป็นการฉายโปรเจ็กเตอร์ภาพของศิลปินอาร์ตนูโว บนพื้นห้องนิทรรศการขนาดใหญ่ “MODA SPACE” นำเสนองานรูปแบบสามมิติ โดยการสวมแว่นของ MODA เพื่อสัมผัสประสบการณ์แบบขั้นสุด และ “MODA VR STUDIO” นำเสนอโลกเสมือนจริงผ่านเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งผู้ชมจะต้องใช้อุปกรณ์เพื่อชมและฟังรายการดื่มด่ำโลก 3 มิติ แบบอินเตอร์แอ็คทีฟ และสามารถเนรมิตโลกเสมือนจริงได้ด้วยตนเอง ซึ่งส่วนนี้จะนำเสนอเรื่องราวศิลปะที่นอกเหนือไปจากอาร์ต นูโว

ทั้งนี้ นิทรรศการมัลติมีเดีย Somthing Nouveau จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 มกราคม-16 เมษายนนี้ ที่ MODA Gallery ชั้น 2 ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก บัตรราคา 350 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 250 บาท สำหรับผู้อาวุโสและนักเรียน ส่วน MODA VR Studio บัตรราคา 200 บาท และ 100 บาท ติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก River City Bangkok

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กรณ์”หลั่งน้ำตาลาออกปชป.ตั้งพรรคใหม่ จ่อรับตำแหน่งรมต.รัฐบาล’บิ๊กตู่'(ชมคลิป)
บทความถัดไปนศ.ม.วลัยลักษณ์ โพสต์โดนเรียกคุยกิจกรรมวิ่งไล่ลุง