คิง เพาเวอร์ส่งพลังใจ“อู่ฮั่นเจียโหยว-จงกั๋วเจียโหยว” นำพนักงาน-นักเตะดังทีมเลสเตอร์-ศิลปินเทใจสู่จีน

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ประกาศร่วมเชื่อมโยงมิตรภาพไทย จีน รวมพลัง นักแสดง นักเตะทีมเลสเตอร์ ซิตี้ พนักงาน ส่งเสียงแสดงพลังใจไปถึงชาวอู่ฮั่น คนจีน บุคลากรทางการแพทย์ ผู้คนทั่วโลกที่ประสบวิกฤตไวรัสปอดอักเสบโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยมีความเชื่อมั่นเรื่องการรับมือทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยจะยังสามารถควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดได้ เพราะจากข้อมูลดัชนีชีวัดความมั่นคงที่สำคัญในการรับมือกรณีโรคระบาดหรือ 2019 GLOBAL HEALTH SECURITY INDEX ด้านสาธารณสุขได้จัดให้ไทยมีขีดความสามารถป้องกันโรคระบาดได้ดีติดอันดับ 6 ของโลก และอันดับ 1 ในเอเชีย

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในฐานะผู้บุกเบิกธุรกิจร้านค้าปลีกเพื่อการท่องเที่ยหนึ่งในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ขอร่วมเป็นสื่อกลางรวบรวมพลังใจของพนักงาน นักแสดงชื่อดัง นักฟุตบอลระดับโลก สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้รับความนิยม อาทิ มาร์ก ออลไบรตัน คริสเตียน ฟุคส์ เจมส์ แมดดิสัน แคสเปอร์ ชไมเคิล จัดทำเสียงคลิปวิดีโอ “อู่ฮั่นเจียโหยว” “จงกั๋วเจียโหยว” เพื่อแสดงถึงความจริงใจและพลังอันแข็งแกร่งไปถึงชาว อู่ฮั่น คนจีน และบุคลากรทางการแพทย์ ผู้คนทั่วโลกที่ประสบวิกฤตไวรัสโคโรนาผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปได้

ก่อนหน้านี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้ประกาศใช้มาตรฐานเฝ้าระวังความเสี่ยงด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข และองค์การอนามัยโลก มาจนถึงขณะนี้ก็ยังคงดูแลป้องันอย่างใกล้ชิด ควบคู่การยกระดับควบคุมเพื่อให้บุคลากรที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ลูกค้าที่มีทั้งนักท่องเที่ยวคนไทย ชาวต่างประเทศ มั่นใจที่จะเข้ามาบริการตามปกติ ด้วยการเน้นย้ำให้ความสำคัญแต่ด้านอย่างสม่ำเสมอ ประกอบด้วย

1.ดูแลพื้นที่ให้บริการให้เป็นเขตปราศจากเชื้อ ด้วยการเพิ่มการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในอากาศ 1-2 ครั้ง / ชั่วโมง นอกเหนือจากการฉีด อบ โอโซนฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2.ทำความสะอาดจุดสัมผัสสาธารณะ อาทิ ปุ่มกดลิฟท์ ห้องน้ำ ราวจับบันไดเลื่อน และอื่นๆ ทุก 30 นาที รวมถึงเช็ดทำความสะอาด ขวด อุปกรณ์ สินค้าทดลอง ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และใช้สำลี คอตตอนบัด พู่กัน แปรง ชนิดใช้แล้วทิ้ง 3.การแยกถังขยะที่อาจติดเชื้อ โดยเฉพาะหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้ออย่างเต็มที่

ดังนั้นกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงพลังส่งกำลังใจให้ชาวจีนเมืองอู่ฮั่น ทีมแพทย์ ทีมงานสาธารณสุขทั่วโลก ผนึกกำลังกันช่วยรักษาชีวิตผู้ป่วยให้หายโดยเร็ว ควบคู่กับการเดินหน้าร่วมมือป้องกันโรคการระบาดให้หมดไปภายในเร็ววัน เพื่อให้คนไทยและทั่วโลกกลับมาใช้ชีวิตตามปกติสุขอีกครั้ง แล้วกลับมาเดินทางท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์ที่ดีๆ ในเมืองไทยตลอดปี 2563

เรื่องโดย…เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน :บล็อกเกอร์ -gurutourza www.facebook.com/penroongyaisamsaen

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประชุมวิชาการ ‘สันติภาพโลก’ มศว จับมือ มติชน มุ่งสร้างความรู้สู่สังคม
บทความถัดไป‘สุจิตต์’ ขำก๊าก ‘ศิลปวัฒนธรรม’ ถูกกล่าวหาลอกบทความ ‘กาฬโรค’ ระบาดจากจีน ยัน ‘ไมเคิล ไรท์’ เคยพูดมา 20 ปีแล้ว