10 ธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุน ปั้นเงินล้านได้ทุกที่! ทุกเวลา!

“เบื่องาน! อยากทําธุรกิจส่วนตัวแต่ไม่รู้จะทําอะไร?” คุณสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ จากสิ่งที่คุณถนัดและสนุกที่จะทำ หากยังไม่แน่ใจว่าจะหยิบจับธุรกิจไหนดี เรามี 10 ไอเดีย ธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุนในปี 2020 มานำเสนอ แถมคุณยังสามารถทำได้จากทุกที่ทั่วโลกด้วย

10 ธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุน อยากรวยต้องอ่าน! 

ปัจจุบันนี้อะไรก็เป็นไปได้ ด้วยเครื่องมือที่ดีที่สุดอย่าง โซเชียลมีเดีย ที่จะเป็นตัวเรียกลูกค้าทั้ง B2B และ B2C มาให้คุณได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นแล้วไอเดียธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุนที่เราพร้อมจะนำเสนอนี้ จำเป็นต้องใช้เครื่องมือนี้เป็นหลัก เตรียมพื้นฐานให้พร้อมและตามมาอ่านกันต่อเลย

1.) ขายของออนไลน์

Advertisement

คุณสามารถขายอะไรก็ได้ออนไลน์ แต่หากต้องการขายให้ได้ดีที่สุดนั้น จำเป็นต้องขายของที่มีความแตกต่างหรือไม่ซ้ำกับร้านอื่น โดยคุณจะต้องรู้จักลูกค้าของสินค้าคุณได้เป็นอย่างดี เพียงเท่านี้ลูกค้าจะต้องกลับมาร้านคุณอีกแน่นอน

2.) ขายอาหารสุขภาพ 

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ต้องการมีสุขภาพที่ดีกันทั้งนั้น โดยเฉพาะในยุคนี้ที่เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง ดังนั้นไอเดียการเลือกขายอาหารเสริม, น้ำดื่มสุขภาพ หรืออาหารที่มีไขมันต่ำนั้น ถือว่าเป็นธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุน แถมจะได้เห็นผลลัพธ์การลงทุนนี้ในเวลาอันสั้นด้วย

Advertisement

3.) รับสอนพิเศษผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ 

นี่ก็เป็นวิธีที่หลายคนสามารถทำได้จากทุกที่และทุกเวลาที่คุณต้องการ นักเรียนหลายคนต่างก็ไม่ต้องการออกจากบ้านในวันหยุด แต่ก็อยากเพิ่มพูนความรู้ เพราะฉะนั้นแล้วการเรียนออนไลน์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของนักเรียนปัจจุบันนั่นเอง

4.) รับจ้างฟรีแลนซ์ 

หากคุณมีประสบการณ์ทำงานมามากกว่า 5 ปี หรือ 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นนักการตลาดออนไลน์, นักเขียนโปรแกรม, นักออกแบบกราฟฟิก และอื่นๆ ก็สามารถรับงานได้เพิ่มในวันหยุด ซึ่งหากคุณมีฝีมือที่ดี ก็อาจจะได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นก็ได้

5.) สร้างความบันเทิงออนไลน์

“ยูทูปเบอร์” อาชีพใหม่ที่คุณจำเป็นต้องรู้จัก เพราะผู้ที่สร้างช่องยูทูปเป็นอาชีพหลักนั้นสามารถทำเงินได้หลายล้านต่อปีเลยทีเดียว ทั้งนี้แล้วก็ยังได้เงินเพิ่มจากโฆษณาและการโปรโมทสินค้าอย่างอื่นเพิ่มอีกด้วย

6.) ขายอุปกรณ์และเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยง 

สำหรับคนรักสัตว์นั้น การซื้อเครื่องประดับ, เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์สัตว์เลี้ยงน่ารักๆ นั้นไม่ใช่เรื่องที่เขาต้องคิดมากเลย เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณสามารถออกแบบลวดลายที่แตกต่าง หรือมีอุปกรณ์ที่น่าสนใจ นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่สร้างเงินล้านได้แน่

7.) เปิดธุรกิจโฮสต์ Airbnb 

ผู้ที่ซื้อคอนโดหลายคนต่างก็เปิดห้องเช่ารายเดือน-รายปี แต่สำหรับ Airbnb นั้นคุณสามารถชาร์จเงินเช่ามากกว่า เพราะนี่เป็นการเช่ารายวันเท่านั้น โดยคุณสามารถเลือกลูกค้าที่ต้องการที่จะมาเช่าห้องของคุณได้ผ่านเว็บไซต์ Airbnb

8.) รับตัดต่อวีดิโอ 

หลากหลายบริษัทก็อาจจะมีนักออกแบบกราฟฟิกดีไซต์แล้ว แต่นักออกแบบหลายคนก็อาจจะไม่มีความถนัดเรื่องตัดต่อวีดิโอ เพราะฉะนั้นแล้วคุณก็สามารถโปรโมทฝีมือการตัดต่อของคุณ ผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อหาลูกค้าได้เลย

9.) ขายชุดแต่งงาน 

สำหรับการแต่งงานที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งพิเศษของคู่รักเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นแล้วแต่ละคนก็ต้องการชุดสวยที่ดูดโดดเด่นในงานแต่งพิเศษนี้กันทั้งนั้น หากคุณมีฝีมือด้านการดีไซน์เสื้อผ้า หากคุณมีงบประมาณการลงทุน นี่ก็เป็นธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุนและสร้างเงินได้อย่างมากเลยทีเดียว

10.) ไกด์อิสระออนไลน์

หลายบริษัทนั้นก็เริ่มมีการสร้างไกด์ออนไลน์ขึ้นมา โดยสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำเพียงแค่ แนะนำนักท่องเที่ยวสถานที่ที่น่าสนใจ วิธีการเดินทาง หรืออาหารที่เขาควรลอง เพราะแน่ล่ะ อาจจะไม่มีใครต้องการมีไกด์ประกบไปทุกที่ วิธีนี้จึงเป็นรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง

 เชื่อว่าตอนนี้หลายคนก็คงจะเลือก ธุรกิจส่วนตัวที่น่าลงทุนสำหรับตัวเองได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นต้องไม่ละทิ้งเป้าหมายและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคนั่นเอง 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image