‘GC Group’ ห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์ มอบเสื้อกาวน์สู้ภัยโควิด-19

สถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) หรือ “โควิด-19” ในประเทศไทย ณ ตอนนี้อาจจะเรียกได้ว่าก้าวสู่ขั้นวิกฤติแล้ว ตัวเลขของผู้ที่ติดเชื้อสูงขึ้นจนแตะถึงหลักร้อยคน/วัน นั่นจะทำให้บุคลากรทางการแพทย์ ขาดแคลนเครื่องมือ อุปกรณ์ในการรักษา และอุปกรณ์ในการป้องกันตัวเองของบุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่ ที่ต้องมีความใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่มีจำนวนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โรงพยาบาลหรือสถานที่ในการพักรักษาตัวของผู้ป่วยจะไม่เพียงพอ ต่อจำนวนของผู้ป่วยในระยะยาว

กลุ่มบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC Group ผู้นำด้านธุรกิจเคมีภัณฑ์ มีความห่วงใยสุขอนามัยของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำหน้าที่รักษาและดูแลอาการของผู้ป่วยโควิด-19 ร่วมเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ให้ฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ไปได้โดยเร็วที่สุด จึงส่งมอบเสื้อกาวน์พลาสติกชนิดแบบใช้แล้วทิ้ง (Disposable Gown) สำหรับป้องกันสารคัดหลั่งจากผู้ป่วยและลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ป่วย

ด้วยความเชี่ยวชาญของ GC Group ที่นำเคมีภัณฑ์มาผสานกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงได้วัสดุที่ได้มาตรฐานอย่างพลาสติกชนิดโพลีเอทิลีนมาใช้ในผลิตเสื้อกาวน์ ด้วยคุณสมบัติของพลาสติกชนิดโพลีเอทิลีน ทำให้เสื้อกาวน์มีน้ำหนักเบา สามารถป้องกันน้ำได้ ระบายอากาศได้ดี และมีความยืดหยุ่นสูง สวมใส่และถอดง่าย เพราะมีการทำรอยบากไว้บนเสื้อซึ่งสามารถถอดออกได้ทันทีหลังจากใช้งาน เพิ่มความคล่องตัวให้แพทย์ผู้ปฏิบัติงาน และป้องกันบุคลากรจากการสัมผัสเสื้อกาวน์หลังการใช้งาน และลดการปนเปื้อนหลังการใช้งานโดยสามารถอ้อมเอวมาผูกด้านหน้าได้

ทั้งนี้ GC Group ได้มอบเสื้อกาวน์พลาสติกชนิดแบบใช้แล้วทิ้ง จำนวน 41,000 ชุด สำหรับใช้ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลหรือสถานที่ใช้ในการพักรักษาตัวของผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส ทั้ง 12 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จำนวน 5,000 ชุด โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จำนวน 4,000 ชุด โรงพยาบาลศิริราช จำนวน 4,000 ชุด โรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 4,000 ชุด โรงพยาบาลวชิรพยาบาล จำนวน 4,000 ชุด โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จำนวน 4,000 ชุด โรงพยาบาลราชวิถี จำนวน 4,000 ชุด สถาบันบำราศนราดูร จำนวน 4,000 ชุด โรงพยาบาลตำรวจ จำนวน 3,000 ชุดโรงพยาบาลระยอง จำนวน 2,000 ชุด โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ จำนวน 2,000 ชุด และโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระยอง จำนวน 1,000 ชุด

นอกจากนี้ GC Group ยังมอบกลีเซอรีนคุณภาพสูง จำนวน 1,250 กิโลกรัม เพื่อใช้เป็นส่วนผสม ในการผลิตแอลกอฮอล์เจลสำหรับใช้ทำความสะอาดมือ ในโครงการ “Green Health Project” ของบริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC โดยร่วมกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และบริษัทผู้ผลิตกลุ่มผลิตภัณฑ์ Healthcare & Personal Care เพื่อกำลังพล และครอบครัวของกองเรือยุทธการ (กร.) และประชาชนในพื้นที่ เพื่อสุขอนามัยและป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เคน ชิมูระ’ อดีตดาราดังจาก ‘คู่หูคู่ฮา’ เสียชีวิตแล้ว หลังป่วย ‘โควิด-19’
บทความถัดไปปิด ‘น้ำตกป่าละอู’ ลดความเสี่ยงแพร่ ‘โควิด-19’