E-book ทางเลือกใหม่ของนิยาย ในยุคดิจิตอล

E-book หรือ Electronic Book เป็นทางเลือกในการอ่านนิยายแบบใหม่ในยุคดิจิตอล ที่ไม่จำเป็นต้องพกหนังสือไปตามที่ต่างๆ การใช้สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์โน้ตบุคหรือแท็บเล็ต ก็สามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ประหยัดพื้นที่จัดเก็บในการพกพาหนังสือ โดยย่อเก็บไว้ในเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ของเราได้เลย
และไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเพียงมีอินเตอร์เน็ตก็สามารถอ่านนิยายได้ นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดไว้อ่านขณะที่ออฟไลน์ได้อีกด้วย ง่ายต่อการเก็บรักษาและยังประหยัดเวลาจากการที่ต้องเดินทางไปซื้อหนังสือเอง ตอบโจทย์ผู้คนที่ต้องใช้เทคโนโลยีในการดำเนินชีวิตประจำวัน ทำให้สะดวกในการค้นหานิยายและเลือกซื้ออ่านได้อย่างรวดเร็วเหมาะกับยุคของดิจิตอลเช่นในปัจจุบัน และเหตุผลที่หลายๆคน หันมาอ่านนิยายผ่านระบบ E-book กันมากขึ้นมีดังนี้

สะดวกเหมือนผู้อ่านพกนิยายติดตัวไปตลอดเวลา
ต้องยอมรับว่าผู้คนในปัจจุบัน ใช้ชีวิตประจำวันร่วมกับเทคโนโลยีแทบจะตลอดเวลา ไม่ว่าจะใช้คอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตในการทำงาน สมาร์ทโฟนเองก็เป็นสิ่งที่เราพกติดตัวอยู่แทบจะตลอดเวลาเช่นกัน นอกจากใช้ในการทำงาน เรายังใช้อุปกรณ์เหล่านี้ในการผ่อนคลาย หาสิ่งบันเทิงใจได้ด้วย การอ่านนิยายเองก็เป็นกิจกรรมยามว่างของผู้คนจำนวนมาก และคงจะดีกว่า ถ้าเราสามารถอ่านนิยายจากที่ไหนก็ได้ เพียงแค่หยิบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของเราขึ้นมา ก็เปิดอ่านนิยายได้ง่ายๆ ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินกับนิยายได้อย่างไม่ขาดตอน

เหมาะกับยุคดิจิตอล
E-book (หนังสืออิเล็กทรอนิกส์) มีความสะดวกเอื้อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในยุคนี้ เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนและอินเตอร์เน็ตก็สามารถอ่านและซื้อนิยายแบบ E-book ได้แล้ว ด้วยการพัฒนาของเทคโนโลยีในปัจจุบันที่สามารถนำนิยายเข้ามาอยู่ในอุปกรณ์ที่ทำให้เราอ่านได้ตลอดเวลา และกระบวนการสั่งซื้อนิยายแบบ E-book ถูกออกแบบมาให้ผู้เข้าใช้งานง่ายต่อการสั่งซื้อไปจนถึงขั้นตอนการเปิดเข้าอ่านเนื้อหาของนิยาย แม้แต่ผู้ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อนก็สามารถเข้าใจได้

อ่านได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่เสื่อมสภาพ
ไม่ว่าจะอ่านนิยายจากรูปแบบ E-book สักกี่ครั้ง นิยายของเราก็ไม่เกิดการเสื่อมสภาพแน่นอน เพราะว่านิยาย E-book เป็นไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ จึงไม่เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาหรือชำรุดได้ง่ายแบบรูปเล่ม หากมีการเก็บรักษาไฟล์อย่างดี ไฟล์หนังสือก็จะคงอยู่ไปได้อีกนาน สามารถกลับมาอ่านเมื่อใดก็ได้ตราบที่เรายังเก็บไฟล์นิยาย E-book นั้นไว้อยู่

ระบบการอ่านนิยายแบบ E-book จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าจะถูกใจคอนิยาย ที่สามารถเลือกซื้อนิยายออนไลน์จากระบบ E-book ไว้อ่านได้และหานิยายที่ต้องการได้เพียงแค่ทำการเสิร์ชหาและเลือกซื้อ จะมีนิยายอ่านตลอดถึงแม้ไม่มีเวลาไปร้านหนังสือ แถมยังมีนิยายติดตัวไว้อ่านตลอดเวลาอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon