‘จุติ’ ยันเงิน ‘บ้านมั่นคง’ ต้องใช้ถูกประเภท แก้ปัญหาเรียนออนไลน์เด็กนักเรียน ให้กรมเด็กและเยาวชน ช่วยดู

20.05.20 | 20:35 น.

วันนี้ (20 พ.ค. 2563) นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า กระทรวง พม.จะนำงบประมาณจากกองทุนบ้านมั่นคง มาใช้ดำเนินการเพื่อแก้ปัญหาการเรียนออนไลน์ของเด็กนักเรียน โดยขอชี้แจงว่าเรื่องนี้ว่าอาจเกิดจากความสับสน เนื่องจากมีการแถลงข่าวหลายเรื่องต่อเนื่องกัน

“ยืนยันว่า เงินกองทุนบ้านมั่นคงนั้น ต้องใช้ให้ตรงวัตถุประสงค์ คือเพื่อช่วยสร้างหรือซ่อมแซมบ้านให้คนจนมีความเป็นอยู่ดีขึ้นเท่านั้น”

ส่วนปัญหาการเรียนออนไลน์ของเด็กนักเรียน จะให้กรมกิจการเด็กและเยาวชน ของกระทรวง พม.ช่วยดูให้ต่อไป โดยจะร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ ที่เป็นหน่วยงานหลักในการดูแลเรื่องนี้อยู่แล้ว