รถไฟฟ้า MRT แจกหน้ากากผ้าให้ผู้ใช้บริการทั้ง 53 สถานีฟรี!

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ตอบรับนโยบายความร่วมมือของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมหลังคลายล็อกเฟส 3 หลังประชาชนกลับมาทำงานใช้ชีวิตนอกบ้านและเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนมากขึ้น

ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท BEM ได้ยืยันถึงความพร้อมในการให้บริการรถไฟฟ้า MRT ทั้งสายสีน้ำเงินและสีม่วง โดยได้ตระหนักถึงสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้ใช้บริการและพนักงานเป็นลำดับแรก MRT จึงยังคงมาตรการต่างๆ ไว้อย่างต่อเนื่อง และเปิดตัวโครงการ “Healthy Journey with BEM” เพื่อนแทนความขอบคุณ ห่วงใย และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT โดย  แจกหน้ากากผ้า 1 ล้านชิ้นฟรี! ให้กับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ส่งเสริมการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อมาใช้บริการรถไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและส่วนรวม โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน-สิงหาคม 2563 โดยรับได้ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำงินและสายสีม่วงทั้ง 53 สถานี และขอความร่มมือรับหน้กากผ้า 1 ท่าน/ 1 ชิ้น ตลอดโครงการ และสำหรับผู้โดยสารที่เติมเงินบัตรโดยสาร 500 บาทขึ้นไป รับหน้ากากผ้าฟรี 1 ชิ้น ที่ห้องออกบัตรโดยสารทุกสถานีเป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด ทั้งนี้ ยังมีการเพิ่มมาตรการการดูแลด้านสุขอนามัย จัดตรียมแอลกอฮอล์เจลทำความสะอาดสำหรับผู้โดยสารกว่า 800 จุด มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในขบวนรถช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า-เย็น เพิ่มรอบทำความสะอาดเช็ดถูพื้นผิวสัมผัสร่วมด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุก 30 นาที และได้มีการดำเนินการเพื่อให้ผู้ใบริการรถไฟฟ้ามีการรักษาระยะห่างทางสังคม ( Social Distancing ) บริเวณสถานีและในรถไฟฟ้า โดยเพิ่มขบวนรถเสริมเป็น 49 ขบวน และเพิ่มความถี่ในการเดินรถในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อลดความแออัดในขบวนรถไฟฟ้า

โดย BEM พร้อมสนับสนุนภาครัฐอย่างเต็มที่ในการดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 กลับมาระบาดซ้ำ โดยขอความร่วมมือให้ผู้โดยสาร สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม และหมั่นล้างมือให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็เป็นการดูแลสุขภาพของตนเองและบุคคลรอบข้างให้ห่างไกลจากโรคได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.สามร้อยยอดจับ4 ผู้ต้องหา ลอบขนยาบ้า-ไอซ์ อ้างขับรถพาแม่เที่ยวใต้
บทความถัดไปพิษโควิด กระทบโรงแรมปิดกิจการถาวร 10% ผู้ประกอบการ1/3รอเปิดบริการก.ค.นี้