Live “พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19” ปิดยอดบริจาค 250,553 บาท ส่งช่วยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล 4 ภาคทั่วไทย

สำเร็จลุล่วงอย่างงดงาม สำหรับการยกงานอีเวนต์ทั้งงานไปอยู่ในโลกออนไลน์ “พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19” ซึ่ง Live สดต่อเนื่อง 8 ชั่วโมงเต็ม! ผ่านทางเฟซบุ๊ก Khaosod (ข่าวสด) เวลา 10.00 – 18.00 น. เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา ณ อาคารหนังสือพิมพ์ข่าวสด จัดโดยกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

ถือเป็นอีกหนึ่งงานแชริตี้อีเวนต์ออนไลน์ที่มียอดผู้ชม Live Streaming สูงสุด 1.39 ล้านคน  โดยกิจกรรมนอกจากจะอัดแน่นด้วยสาระความรู้และสอดแทรกความบันเทิงที่บำรุงสุขภาพใจในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ยังสามารถระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลซึ่งเป็นแนวหน้าสำคัญที่ต่อสู้กับโควิด-19อยู่ในขณะนี้ ซึ่งภายในงานได้มีองค์กรและหน่วยงานต่างๆ ร่วมกันบริจาคสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้ในสถานการณ์ต่อสู้วิกฤตโควิด-19 จำนวนมาก อาทิ ทิพยประกันภัย บริจาค Face shield และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ, คาราบาวกรุ๊ป บริจาคเครื่องดื่มชูกำลัง, Amado (อมาโด้) บริจาคเจลแอลกอฮอล์ และกลุ่มศิลปินดาราร่วมสมทบเจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัย รวมไปถึงได้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมชมไลฟ์มีส่วนร่วมในกิจกรรมโดยสามารถร่วมบริจาคสมทบทุนได้ผ่านธนาคารกรุงเทพ สาขาประชาชื่น เลขที่บัญชีกระแสรายวัน 1933065664 ชื่อบัญชี พลังใจ พลัง ฮีโร่ สู้โควิด-19

ประกอบกับวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา “พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19” ได้กลับมากระหึ่มโลกออนไลน์อีกครั้ง กับปรากฏการณ์ไลฟ์คอนเสิร์ตการกุศล ในเวลา 17.00-20.30 น. ผ่านเฟซบุ๊ก Khaosod และข่าวสด ทีวี ทางเว็บไซต์ยูทูบ และ AIS Play ทำให้ไม่เพียงแต่มีเสียงตอบรับอย่างกว้างขวางและเรียกร้องให้ข่าวสดจัดคอนเสิร์ตออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบเท่านั้น อีเวนต์ดังกล่าวยังได้เงินสมทบทุนเข้ากองทุน รวมปิดยอดกองทุน “พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19”

ล่าสุด เมื่อเช้าวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นางสาวชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ บรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ข่าวสด ได้นำสิ่งของพร้อมเงินบริจาคตลอดโครงการ “พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19”  มอบสนับสนุนภารกิจให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล เป็นที่เรียบร้อย โดยมี นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานรับมอบ ณ บริเวณโถงอาคาร 1 ตึกสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข

นางสาวชุมฉันท์ ชำนิประศาสน์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ข่าวสดได้พยายามที่จะเป็นผู้นำทางด้านออนไลน์ โดยล่าสุดได้ลองจัดอีเวนต์บนออนไลน์เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ที่มีการทำ Social Distancing ภายใต้กิจกรรม “พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19” ร่วมกับกรมสุขภาพจิต ครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 เมษายน ซึ่งภายในงานมีทั้งการเสวนา ให้ความรู้ คอนเสิร์ต เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีคนดูชอบ เลยจัดอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกทิศทั่วไทยจะได้รับน้ำใจทั้งหมดนี้จากพี่น้องประชาชนที่ร่วมกิจกรรม ท้ายที่สุดก็หวังว่าการจัดงานของข่าวสดจะเป็น New Normal เป็นตัวอย่างหนึ่งของสังคมว่าเราเดินต่อไปได้

ขณะที่ด้าน นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้ หลังจำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 ลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งมาจากการทำ Social Distancing การสวมหน้ากากอนามัย และการล้างมือ ทั้งนี้ เชื่อว่าทุกสายตากำลังจดจ้องดูการปลดล็อคเฟสต่อไปว่าจะมีสิ่งใดบ้าง และการจัดงานของข่าวครั้งนี้ก็มีส่วนในการช่วยสร้างให้คนไทยมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น ไม่ให้เครียดกับโควิด-19 ขณะเดียวกันก็ช่วยสนับสนุนภารกิจของผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล 4 ภาคทั่วประเทศ ทั้งหมดเกือบ 1 หมื่นแห่ง เป็นขวัญและกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ชุมชนที่ทำหน้าที่กันอย่างเข้มแข็งได้ก้าวพ้นโควิด-19 ไปพร้อมๆ กัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon