สส.พปชร.รับมือหน้าฝน-ลุยกำจัดยุงลาย สานนโยบายบิ๊กป้อมช่วยชาวบ้าน

วันที่ 4 มิ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.เขตหลักสี่ -จตุจักร กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมทีมงาน ลงพื้นตามวัดและชุมชนในเขตเลือกตั้งฉีดพ่นกำจัดยุงลาย ป้องกันไข้เลือดออก

นายสิระ ระบุว่า หลังจากลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่เขตหลักสี่ -จตุจักรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แล้ว ล่าสุด ได้ลงพื้นที่เพื่อไปฉีดพ่นกำจัดยุงลายต่อทันที เนื่องจากเห็นว่าขณะนี้เข้าสู่หน้าฝนแล้ว ดังนั้นจึงได้นำเงินส่วนตัวไปซื้อเครื่องและน้ำยาฉีดพ่นกำจัดยุงลายและแมลงสาบ เพื่อมาใช้ช่วยเหลือประชาชน

นายสิระ ระบุว่าหลังจากที่พาประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร เอาชนะโควิด-19 ไปแล้ว ครั้งนี้จะต้องไม่มีใครในเขตเลือกตั้งป่วยเป็นไข้เลือดออก และแม้ว่าจะเปิดสภาฯ แล้ว แต่จะใช้เวลาที่นอกเหนือจากการประชุมสภาฯ และกรรมาธิการ ลงพื้นที่ช่วยประชาชนอย่างต่อเนื่อง

นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส. เขต 30 กทม.พปชร. ได้รับร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนในเรื่องยุงลายกำลังระบาด จึงจัดทีมเข้าไปพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายให้กับพี่น้องประชาชนบริเวณ หมู่บ้านมหาวงษ์ ซอยอรุณอัมรินทร์ 41 เขตบางพลัด พร้อมระบุว่ามีความเป็นห่วงประชาชนในช่วงหน้าฝนนี้ที่อาจจะทำให้เป็นไข้เลือดออกได้ ซึ่งหลังจากว่างจากการประชุมสภาฯ จึงเร่งลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่เลือกตั้งทันที และเดินหน้าดำเนินการฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายในอีกหลายพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากยุงลาย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค ที่ให้ใช้เวลานอกจากการประชุมสภาฯ ลงพื้นที่ช่วยประชาชนผู้เดือดร้อน

ด้านนายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส. กทม เขต 8 พปชร. มอบหมายให้ทีมงานลงพื้นที่เขตลาดพร้าว วังทองหลาง ฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย และร่วมรณรงค์ป้องกันโรคไข้เลือดออกให้กับประชาชน พร้อมระบุว่าในช่วงหน้าฝนนี้จะต้องเร่งฉีดพ่น เพื่อไม่ให้ประชาชนป่วยเป็นไข้เลือดออก เพราะความปลอดภัยของประชาชนคือภาระกิจของเรา ทั้งนี้จะลงพื้นที่ต่อเนื่องให้ความช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทบ.โต้ หมู่อาร์มร้องเรียนไม่มีเรื่องทุจริต แจงดำเนินคดีเหตุหนีทหาร แนะปมถูกข่มขู่ไปแจ้ง ตร.
บทความถัดไป‘ดุสิตธานี’ ลุยธุรกิจเกาะกวม เปิดโรงแรมแห่งที่ 2 พร้อมศูนย์การค้าสุดหรู