ครูพี่โอ๊ะ สั่ง “ลูกเสือมัคคุเทศก์ 69 จังหวัด” ปรับแผนเรียนออนไลน์ ฝ่าโควิด

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบนโยบายในการประชุมชี้แจง “การขยายผลการฝึกอบรมลูกเสือมัคคุเทศก์ และการพัฒนากิจการลูกเสือ” เมื่อวันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 ณ โรงแรมเอสดี อเวนิว ปิ่นเกล้า กรุงเทพฯ

“ขอฝากให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถด้านกิจการลูกเสือและการพัฒนาเยาวชน ณ ที่แห่งนี้ นำนโยบายไปสู่การปฏิบัติ สนับสนุนการฝึกอบรมลูกเสือมัคคุเทศก์ แก่นักศึกษา กศน. และนักเรียนนักศึกษาที่สนใจในแต่ละจังหวัด เน้นเป็นไปด้วยความสมัครใจเท่านั้น และในระยะต่อไป ตั้งเป้าหมายจะเห็นเด็กเยาวชนที่ผ่านโครงการแล้ว ได้รับหน่วยกิตทางการศึกษา พร้อมต่อยอดสู่การประกอบอาชีพ “มัคคุเทศก์” ได้จริง” รมช.ศึกษาธิการ กล่าว

สำนักงานลูกเสือแห่งชาติ จัดการประชุมชี้แจง การขยายผลการฝึกอบรมลูกเสือมัคคุเทศก์และการพัฒนากิจการลูกเสือ ในวันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องอัมรินทร์ โรงแรมเอส ดี อเวนิว ปิ่นเกล้า กทม.โดย เลขาธิการสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ (ดร.ธีรพงศ์ สารแสน) ชี้แจงรายละเอียดการดำเนินการขยายผลการฝึกอบรมลูกเสือมัคคุเทศก์ และการพัฒนากิจการลูกเสือ และมอบนโยบาย ให้แก่ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 (ทำหน้าที่หัวหน้าสำนักงานลูกเสือจังหวัด ) ทุกจังหวัด/กทม.และ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (ทำหน้าที่ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานลูกเสือจังหวัด) ทุกจังหวัด/กทม. และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ เพื่อพัฒนากิจการลูกเสือเจริญสืบต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มิ่งขวัญ’ ชำแหละไม่ถึง 7 เดือน รัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ ถลุงเงิน 8.4 ล้านล้าน
บทความถัดไป‘เป๊ป’ เชื่อ ‘หงส์แดง’ ไม่ได้ฉลองเพลินจนแพ้ขาด – กระตุ้นลูกทีมรักษาฟอร์มโหดรอชนปืน-ชุดขาว