สะพานคลองชล-ท่ายาง พังข้ามปี ส.ส.พปชร.ลุยแก้ ยันเดือนหน้าได้ใช้แน่

วันที่ 7 กรกฎาคม นายสาธิต อุ๋ยตระกูล ส.ส.จังหวัดเพชรบุรี พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ดูความคืบหน้า การซ่อมแซมสะพานหน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี เนื่องจากตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 เกิดเหตุสะพานข้ามคลองชลประทานสาย 3 ต่อเชื่อมกับถนนเลียบคลองชลประทานสาย 2 บริเวณหน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี สำนักชลประทานที่ 14 ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เกิดทรุดตัวบริเวณคอสะพานหักออกจากพื้นถนน ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้

โดยนายสาธิต พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และนายกเทศบาลตำบลท่ายาง ลงพื้นที่เพื่อเร่งให้ดำเนินการแก้ไขปัญหา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยทางกรมชลประทาน รื้อถอนและดำเนินการก่อสร้างสะพานใหม่ขึ้น โดยสร้างเสร็จเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา พร้อมกับเปิดให้ประชาชนใช้สัญจรไปมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ปรากฏว่าพื้นที่บริเวณคอสะพานข้ามคลองชลประทานสาย 3 ทั้งสองฝั่งยุบตัวลง ต้องปิดซ่อมสะพานบางส่วนอย่างเร่งด่วน

นายสาธิตเปิดเผยว่า จากการเร่งรัดติดตามการดำเนินการซ่อมแซมสะพาน ทำให้ในวันที่ 9 กรกฎาคม-วันที่ 8 สิงหาคมนี้ จะสามารถเปิดสะพานให้ประชาชนสัญจรผ่านสะพานได้ใน 1 ช่องทางจราจร ซึ่งรถที่จะผ่านสะพานได้จะต้องเป็นรถเล็ก หรือรถบรรทุก 4 ล้อ ไม่เกิน 1 ตัน และในวันที่ 9 สิงหาคม 2563 จะเปิดให้สัญจรไปมาได้ปกติทั้ง 2 ช่องทาง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปิดฉาก 26ปี ‘ห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่’ เปิดบริการถึง23ส.ค.
บทความถัดไป‘อัครเดช’ ห่วง รธน.ห้ามแปรญัตติงบ 64 ส่งผลโยกเงินช่วยโควิดยาก ลั่นตัดแน่โครงการไม่จำเป็น