“รมว.พิพัฒน์” พร้อมคณะเดินทางตรวจเยี่ยมการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติไทย ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ การกีฬาแห่งประเทศไทยหัวหมาก

เมื่อเร็วนี้ๆ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  และคณะ เดินทางตรวจเยี่ยมการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติไทย ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พลเอกเดชาเหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย  ผศ.พิมล  ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ ณ การกีฬาแห่งประเทศไทยหัวหมาก สำหรับการตรวจเยี่ยมนักกีฬาในครั้งนี้ประกอบด้วย 2ชนิดกีฬา ได้แก่กีฬาจักรยานและกีฬาเทควันโด  หลังจากตรวจเยี่ยมนักกีฬา รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาได้ให้โอวาท และมอบกระเช้าให้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอน เพื่อขวัญและกำลังใจในการฝึกซ้อมต่อไป

นายพิพัฒน์ได้เยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่มหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นหญิงประเภทถนน และนักกีฬาชายที่เป็นตัวสำรองอันดับ 1 คือ จาย อังสุธาสาวิทย์ นักปั่นชายประเภทคีริน รวมทั้งทีมสปิ้นท์ชายที่เป็นความหวังอีก 4 ปีข้างหน้าในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ประกอบด้วย จาย อังสุธาสาวิทย์, วรวุทธ คะปัญญา และจาตุรงค์ นิวันติ

นายพิพัฒน์ เปิดเผยว่า ได้พูดคุยให้กำลังใจน้องๆ นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย โดยถือว่ามีผลงานดี เป็นสมาคมกีฬาที่แข็งแรง จากการทุ่มเทแรงกายแรงใจขอบนายกสมาคม ซึ่งทำให้นักกีฬามีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อมจนนำความสำเร็จสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ และต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่เสียสละความสุขส่วนตัว จนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยทั้งในซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ ซึ่งในอดีตไทยเคยมีนักกีฬาจักรยานที่โด่งดังอย่าง ปรีดา จุลละมณฑล และเชื่อมั่นว่าในระยะเวลาอันใกล้จะนักกีฬาจักรยานรุ่นใหม่ที่โด่งดังกว่า และมั่นใจว่าเราจะได้เห็นนักปั่นไทยขึ้นไปรับเหรียญในโอลิมปิกเกมส์ในอนาคต

จากนั้น นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ พร้อมด้วยคณะ และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ได้เดินทางต่อไปเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย โดยมี “บิ๊กเอ” นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ ที่สนามกีฬาเทควันโด ภายใน กกท. หัวหมาก ซึ่งเป็นนักกีฬาชุดเตรียมความพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

“ผมมั่นใจในตัวของนายกสมาคม ทีมงานโค้ช และนักกีฬา ที่ทุกคนทุ่มเทแรงกายและแรงใจกันอย่างเต็มที่ และผมเชื่อว่าในระยะเวลาอันใกล้นี้เราจะได้เห็นนักกีฬารุ่นใหม่ที่ก้าวมาสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และก้าวขึ้นโพเดียมรับเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ” รมต.กล่าวทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“หมอช้าง” เปิดดวงความรักครึ่งปีหลัง ใครมีเกณฑ์แต่งงาน หรือพบรักคนที่อายุน้อยกว่าบ้างไปดูกัน
บทความถัดไปบาทนิ่งต่อวันที่สอง นักวิเคราะห์ชี้เหตุนักลงทุนรับข่าวเศรษฐกิจ-ภาคอุตฯทั่วโลกอืด