ปารีณา ลงพื้นที่โพธารามสัมมนาให้ความรู้นักเรียน-เยาวชน

“ปารีณา” ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พปชร.ลงพื้นที่โรงเรียนโพธาวัฒนาเสนีย์ อำเภอโพธาราม ร่วมกับกมธ.ติดตามงบประมาณ สภาฯให้ความรู้เยาวชนในการใช้งบประมาณแผ่นดิน พร้อมขอให้น้องนักเรียนยึดความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์เป็นหลักในการดำรงชีวิตนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่โรงเรียนโพธาวัฒนาเสนีย์ อำเภอโพธาราม ร่วมกับกรรมาธิการติดตามงบประมาณ จัดสัมมนาเพื่อให้ความรู้เยาวชนทางด้านกฏหมาย และงบประมาณ โดยพบว่านักเรียนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและตั้งคำถามกฏหมายเกี่ยวกับการละเมิดทางเพศ กฏหมายเกี่ยวข้องกับการหมิ่นประมาทบนเฟสบุ๊ค กฏหมายลิขสิทธิ์ กฏหมายมาตรา 112 การชุมนุมของนิสิต นักศึกษา กลุ่มเยาวชนปลดแอกว่าผิดกฏหมายหรือไม่

ขณะเดียวกัน ยังสอบถามถึงความเดือดร้อนในเรื่องอยู่อาศัย พร้อมมีข้อสงสัยหากรัฐบาลจัดงบฯผิดกฏหมาย ประเทศล้มละลายจะดำเนินคดีได้หรือไม่ ซึ่งวิทยากรจากจังหวัดได้อธิบายขั้นตอนและดำเนินการจัดสรรงบประมาณของท้องถิ่น รวมถึงอัยการ 3 คน และ ส.ส.ได้ตอบทุกคำถามได้อย่างชัดเจน

นางสาวปารีณา ยังชี้แจงในส่วนของรัฐบาลที่ไม่ได้ทำผิดกฏหมายใดในการใช้งบประมาณเพราะหากการกู้หรือใช้งบประมาณผิดกฏหมายก็สามารถดำเนินคดีได้ โทษสูงติดคุก เหมือนอดีตที่เรามีผู้นำถูกดำเนินคดีมาแล้ว พร้อมฝากน้องนักเรียนอ่านข่าวที่แชร์ หรือโซเชียล ด้วยวิจารณาณ และหากสงสัยอะไรให้โทรเข้ามาที่สำนักงานมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาชี้แจงทุกเรื่องจากนั้น กมธ.ได้ลงพื้นที่ก่อสร้างเกือกม้าอยู่ในเขตริมทางรถไฟโพธาราม ซึ่งเป็นโครงการที่มีชาวบ้านจำนวนมากทำกินอยู่บริเวณพื้นที่รถไฟ และพอรถไฟขอคืนที่จึงเกิดปัญหา อีกทั้งประชาชนในพื้นที่ กังวลเรื่องของอุบัติเหตุทางรถยนต์ เนื่องจากการทางรถไฟตกลงว่าจะสร้างอุโมงค์ไว้สัญจรเพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุทางรถยนต์และรถจักรยานยนต์

นอกจากนั้น มีกระแสข่าวว่าการรถไฟจะไม่สร้างอุโมงค์ดังกล่าว ในฐานะ กมธ.ได้สอบถามเจ้าหน้าที่รถไฟหลายในหลายเรื่องคือ ความสงสัยในเรื่องประชาคมว่าในเมื่อชาวบ้านต่อต้านขนาดนี้แล้ว เหตุใดจึงสามารถก่อสร้างได้ และขอดูเอกสารประชาคมว่ามีผู้คัดค้านการก่อสร้างหรือไม่ และเมื่อชาวบ้านส่วนหนึ่งยินยอมให้สร้าง เหตุใดทางรถไฟกลับทบทวนการก่อสร้างอุโมงค์เนื่องจาก รถยนต์ไม่สามารถตีโค้งใต้อุโมงค์ได้ จึงขอดูเอกสารจากวิศวกร และการตกลงกับชาวบ้านแล้วไม่ทำ อาจทำให้ชาวบ้านไม่พอใจอีก อย่างไรก็ตาม กมธ.จะเชิญเจ้าหน้าที่รถไฟมาชี้แจงพร้อมเอกสาร หากพบการดำเนินการที่ไม่ชอบ จะมีการดำเนินการอย่างเด็ดขาดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประธานวิปรัฐบาล ชงตั้งคณะทำงาน 3 ฝ่าย ดึง ส.ว.ร่วม มั่นใจแก้รธน.ราบรื่น
บทความถัดไปตำรวจตากถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านบาท โร่แจ้งความลงบันทึกประจำวัน