กรมการพัฒนาชุมชน จัดงานใหญ่กระตุ้นเศรษฐกิจ หลังวิกฤต COVID-19 จัดงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี” ที่ ชาเลนเจอร์ 2 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

งานเริ่มวันแรกพรุ่งนี้ 8 สิงหาคม และจะมีไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม นี้ งานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณเอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกลุ่มบริษัท คิงพาวเวอร์, คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คุณสุกัญญา ประจวบเหมาะ รองประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ และคุณนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมใจกันชวนมาช้อป มาเที่ยว มาชิม มาอุดหนุนสินค้าไทย

ภายในงาน มีผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ และสุดยอดสินค้า OTOP จากทั่วประเทศ มาจำหน่ายกว่า 1,000 บูท ไฮไลท์ในงานนี้ คือ“ผ้าไทย”จากทุกภูมิภาค เช่น ผ้าไหมแพรวา จ.กาฬสินธุ์  ผ้ามัดหมี่ชาวไทยพวน จ.ลพบุรี ผ้าจกไทลื้อลายน้ำไหล จ.น่าน  ผ้าชนะการประกวดจาก 76 จังหวัด พร้อมชมแฟชั่นโชว์ผ้าไทยทุกวัน

นอกจากนี้ยังสินค้า OTOP Premium , OTOP First Lady , OTOP 3 – 5 ดาว ทั้งเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ งานจักสาน ของใช้ของที่ระลึก และสำหรับสายกิน พลาดไม่ได้ กับOTOP ชวนชิมทั่วไทย กว่า 80 ร้านค้า ทั้งน้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว ลาบเป็ด ปลาส้มทอด ตำด๊องแด๊งน้ำผักสะทอน ขนมบ้าบิ่นมะพร้าวน้ำหอม กาแฟสด โรตี-ชาชัก ฯลฯ

ใครที่เป็นสายกิน สายเที่ยว สายช้อป ต้องไม่พลาดงานนี้ หรือใครที่อยากจะหาของขวัญให้คุณแม่สักชิ้น รับรองได้ของถูกใจกลับไปฝากท่านแน่นอน

ทังนี้ ทางกรมการพัฒนาชุมชนได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจในการมาเที่ยวชมงาน โดยจัดงานในรูปแบบวิถีใหม่ New Normal จึงอยากชวนคนไทยด้วยกันมาช่วยกันอุดหนุนและเป็นกำลังใจให้กับผู้ผลิตผู้ประกอบการ เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าต่อไป

ด้าน นายสุทธิพงษ์  จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ได้ฝากเชิญชวนคนไทยมาอุดหนุนสินค้า เพื่อช่วยกันสนับสนุนผู้ประกอบการ โดยเงินทุกบาทที่ท่านได้เลือกซื้อสินค้า จะช่วยให้คุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนในชนบทดีขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประกอบการได้แล้ว ยังสามารถช่วยให้ประเทศก้าวพ้นวิกฤติเศรษฐกิจในครั้งนี้ได้ด้วย

อย่าลืมมาช้อปช่วยชาติ กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ด้วยสินค้า OTOP กันนะครับ !!

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทองคำไทยพุ่งไม่หยุด ล่าสุดขึ้นอีก 250 บาท ดันราคาทองรูปพรรณ ขายออกแตะ 30,800 บาท
บทความถัดไปพิษซินลากู พะเยาตกหนักนับ 10 ชั่วโมง ทำชาวบ้าน 9 อำเภออ่วม น้ำหลาก สะพานขาด