กระทรวงมหาดไทย จัดพิธีมอบรางวัลจังหวัดสะอาด ยกย่อง 15 จังหวัดต้นแบบการบริหารจัดการขยะมูลฝอยระดับประเทศ ในวันจันทร์ที่ 21 กันยายนนี้

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) กระทรวงมหาดไทย จัดพิธีมอบรางวัลการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน “จังหวัดสะอาด” ระดับประเทศ ประจำปี 2562 ในวันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป ณ สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ โดยมี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานการมอบรางวัล

สำหรับการจัดประกวดและมอบรางวัลการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน “จังหวัดสะอาด” ได้ดำเนินการต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2560 ในปีนี้เป็นปีที่ 3 เพื่อติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงานการบริหารจัดการขยะมูลฝอยชุมชนซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล ที่กำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติ รวมทั้งเพื่อสร้างขวัญกำลังใจและยกย่อง เชิดชูเกียรติ แก่จังหวัด อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีผลการจัดการขยะมูลฝอยดีเด่น โดยมีผลการคัดเลือกแบ่งเป็น 3 กลุ่มจังหวัด ประกอบด้วย

1) ระดับกลุ่มจังหวัดขนาดใหญ่ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ จังหวัดอุดรธานี รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ จังหวัดลพบุรี รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ จังหวัดชัยภูมิ รางวัลชมเชย ได้แก่ จังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดศรีสะเกษ

2) ระดับกลุ่มจังหวัดขนาดกลาง รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ จังหวัดเลย รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ จังหวัดจันทบุรี รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ จังหวัดยโสธร รางวัลชมเชย ได้แก่ จังหวัดพิจิตร และจังหวัดพิษณุโลก

3) ระดับกลุ่มจังหวัดขนาดเล็ก รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ จังหวัดลำพูน รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ จังหวัดอ่างทอง รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ จังหวัดบึงกาฬ รางวัลชมเชย ได้แก่ จังหวัดสิงห์บุรี และจังหวัดอุทัยธานี ทั้งนี้ สำหรับจังหวัดลำพูน ถือเป็นการคว้ารางวัลชนะเลิศต่อเนื่องกัน เป็นปีที่ 3 แล้ว

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมรับชมการถ่ายทอดสดพิธีมอบรางวัลจังหวัดสะอาด ได้ทางแฟนเพจ “ท้องถิ่นไทย” ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป.

กระทรวงมหาดไทย จัดพิธีมอบรางวัลจังหวัดสะอาด ยกย่อง 15 จังหวัดต้นแบบการบริหารจัดการขยะมูลฝอยระดับประเทศ ในวันจันทร์ที่ 21…

โพสต์โดย ท้องถิ่นไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธนกร’ มั่นใจม็อบ น.ศ.ไม่มีเหตุรุนแรง หวั่นพวกผสมโรง แจง ‘บิ๊กตู่’ สั่ง จนท.ดูแล ไม่ได้ขู่ แค่ห่วงเด็ก
บทความถัดไป‘อนุทิน’ สั่ง สธ.แจกหน้ากากอนามัยทุกคน ตั้งหน่วยแพทย์ให้บริการผู้ชุมนุม 19 ก.ย.