‘มติชน’ มอบเงินรายได้กิจกรรม “สุขใจได้บุญ” จากงานเฮลท์แคร์ 2020 ให้แก่คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จารุพัฒน์ มลิทอง ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณา เป็นตัวแทน บมจ.มติชน นำเงินที่ได้จากการจัดกิจกรรมชาริตี้สอยดาวลุ้นโชค “สุขใจได้บุญ” ในงานเฮลท์แคร์ 2020 “สุขภาพดี วิถีใหม่ ใจชนะ” ให้กับคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี ผศ.ทพ.ดร.สุชิต พูลทอง คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เป็นผู้รับมอบ ณ อาคารบรมนาถศรีนครินทร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เดินสายเป็นสะพานบุญอย่างต่อเนื่อง สำหรับการนำรายได้จากการจัดกิจกรรมชาริตี้สอยดาวลุ้นโชค “สุขใจได้บุญ” ที่ผู้มาร่วมงาน “เฮลท์แคร์ 2020 “ซื้อคูปองทำบุญลุ้นโชครางวัลต่างๆ นอกจากได้ของรางวัลกลับบ้านแล้ว ยังสุขใจได้ร่วมทำบุญกับโรงพยาบาลต่างๆ โดยรายได้จากการขายคูปองในการจัดงานครั้งนี้ นำมอบแก่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และ หน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยปีนี้ หน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาร่วมกิจกรรมตรวจสุขภาพฟรี ในงาน Healthcare 2020 ให้บริการตรวจสุขภาพฟันแก่ประชาชน ได้แก่ ถอนฟัน ผ่าฟันคุด และเคลือบฟลูออไรด์ (สำหรับเด็ก)

ผศ.นพ.ดร.สุชิต พูลทอง คณบดี คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “โดยปกติแล้วในแต่ละปีหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่พระราชทานจะออกหน่วยทั่วประเทศ ไม่น้อยกว่า 20 ครั้ง แต่ในปี 2563 ซึ่งมีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงหยุดออกหน่วยเคลื่อนที่ทั้งหมด แม้ไม่มีรายงานว่ามีการติดเชื้อจากการรักษาฟัน แต่ทันตแพทย์ต้องหยุดให้บริการ เนื่องจากกระบวนการรักษาบางอย่าง เช่น การกรอฟัน การขูดหินปูน จะมีการฟุ้งกระจายของละอองซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แพทย์ผู้รักษาและคนไข้อาจไม่ปลอดภัย ซึ่งการออกหน่วยบริการทันตกรรมเคลื่อนที่ในงานเฮลท์แคร์ 2020 หลังการผ่อนปรนมาตรการของภาครัฐ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้นำบริการถอนฟัน ผ่าฟันคุด และเคลือบฟลูออไรด์สำหรับเด็กมาออกหน่วยฯ ด้วยมาตรการรักษาความสะอาดอย่างดีที่สุด

สำหรับเงินที่ประชาชนร่วมบริจาคผ่านกิจกรรมชาริตี้สอยดาวลุ้นโชค “สุขใจได้บุญ” ในงานเฮลท์แคร์ 2020 จะนำไปใช้ในกิจกรรมของมูลนิธิโรงพยาบาล คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อสนับสนุนในการดำเนินกิจกรรมของมูลนิธิ ต่อไป และนอกจากนี้ ผู้ที่สนใจร่วมบริจาคสมทบทุนในการดำเนินกิจกรรมของมูลนิธิเพิ่มเติม สามารถติดต่อที่เบอร์โทรศัพท์ 065-3107797  ID : cudhf2556

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธัญชนก’ ไว้ลายเยาวชนทีมชาติ คว้ารางวัลยอดเยี่ยมยิมนาสติกลีลา กรมพลศึกษา
บทความถัดไปโนอึล เข้า ไทยแล้ว อ.ดอนหมู อำนาจเจริญ เป็นศูนย์กลางพายุ ความเร็วลม 65 กม.ต่อชม.