อนุชา นาคาศัย ตรวจเยี่ยมอสมท. ปรับวิธีหารายได้ มุ่งฝ่าวิกฤติ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ก.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 6 อาคารอำนวยการ 1 บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะเยี่ยมชมและติดตามการดำเนินงาน ของ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) รัฐวิสาหกิจในรูปบริษัทมหาชนจำกัด และเป็นกิจการสื่อสารมวลชนภายใต้การกำกับของรัฐบาล ซึ่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้กำกับดูแล
โอกาสนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้ร่วมประชุมกับคณะกรรมการ บมจ. อสมท. และผู้บริหารระดับสูงของ บมจ. อสมท. โดย พลตำรวจเอก ทวิชชาติ พละศักดิ์ ประธานกรรมการ บมจ. อสมท. ได้นำเสนอการดำเนินงานภายใต้การบริหารงานของ บมจ. อสมท. ตามวิสัยทัศน์ “สร้างการเข้าถึงข้อมูลอย่างเท่าเทียม เที่ยงตรง สร้างสรรค์ ทันสถานการณ์ อย่างชาญฉลาด” ว่า ที่ผ่านมา บมจ. อสมท. มีการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงการสื่อสารยุคใหม่ โดยมีหลากหลายช่องทางที่ตอบโจทย์ประชาชนทุกกลุ่ม แต่ปัจจุบันองค์กรประสบปัญหาด้านงบประมาณ ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการขับเคลื่อนงานด้านต่างๆ
ด้านรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจบุคลากร บมจ. อสมท. ที่ตั้งใจทำหน้าที่ตามวิสัยทัศน์อย่างมุ่งมั่น พร้อมกล่าวย้ำ ให้อดทนกับวิกฤติต่างๆ ที่ บมจ. อสมท. กำลังเผชิญ ทั้งการเปลี่ยนแปลงการสื่อสารยุคดิจิทัล การปรับรูปแบบการนำเสนอ รวมถึงการหารายได้เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานขององค์กร โดยกำชับให้ทุกคนในองค์กรมีความเป็นหนึ่ง มีเป้าหมายร่วมกันเพื่อฝ่าวิกฤติไปให้ได้ พร้อมกับแนะให้มีการถอดบทเรียนจากประสบการณ์ที่ผ่านมา นำมาปรับปรุงและพัฒนางาน รวมถึงให้ศึกษาแนวโน้มของการสื่อสารในอนาคต เพื่อกำหนดรูปแบบของการนำเสนอได้อย่างชัดเจน
จากนั้น รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้สักการะหลวงพ่อดำและพระพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ บมจ. อสมท. และร่วมติดตามการออกอากาศรายการและการดำเนินงานของสถานีวิทยุและสำนักข่าวไทยก่อนเดินทางกลับ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เด็กไทยคว้า 4 ทองแดงแข่งคอมพ์โอลิมปิกระหว่างประเทศ
บทความถัดไปกลุ่มฟื้นฟู ปชต.ลั่น รัฐธรรมนูญ 60 มีปัญหาตั้งแต่เป็นวุ้น ปชช.โห่ ขอจอถ่ายทอดสด