โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จัดงาน Save Life, Save Breast… รู้ไว มีโอกาสหาย ไม่เสียเต้า

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา และบริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน)  จัดงาน “Save Life, Save Breast”  รู้ไว มีโอกาสหาย ไม่เสียเต้า  ระหว่างวันที่  1- 7 ตุลาคม 2563 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา บางนา  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมทั่วโลก เพื่อให้ผู้หญิงได้ตระหนักถึงความสำคัญของโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งจากสถิติทั้งในไทยและทั่วโลก มะเร็งเต้านมพบมากเป็นอันดับ 1 หรือ 2 ของโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นกับผู้หญิง   ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ  นิทรรศการความรู้ Listen to Your Breast”ถ้าเต้านมพูดได้เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของเต้านม การออกกำลังกายหลังการผ่าตัดมะเร็งเต้านม   มีบริการปรึกษาแพทย์ศูนย์โรคเต้านม  บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อาทิ บริการตรวจวัดความดันโลหิต ตรวจวัดองค์ประกอบภายในร่างกาย  การสาธิตตรวจเต้านมด้วยตนเองจากโมเดลโดยพยาบาลวิชาชีพ การจำหน่ายโปรแกรมตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม (Digital Mammogram with Ultrasound Breast) รวมถึงกิจกรรม  Work Shop  เย็บเต้านมเทียมสำหรับผู้ป่วยผ่าตัดเต้านมโดยชมรมผู้ป่วยมะเร็งเต้านมแห่งประเทศไทย(TBCC)  ซึ่งได้รับสนับสนุนชุดอุปกรณ์จากบริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน)   และบริการตัดผมเพื่อถักทอวิกผมสำหรับผู้ป่วยมะเร็งโดยมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่

ในวันที่ 3  ตุลาคม 2563  ที่ผ่านมา ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจบนเวทีอีกมากมาย อาทิ ช่วงเสวนา Health Talk  ในหัวข้อ ”ทานอย่างไรป้องกันมะเร็ง”  โดยนักกำหนดอาหาร, เสวนา Yes or No ความเชื่อผิดๆ ของ ‘มะเร็งเต้านม’ โดยพญ.ชญานุตม์   รัตตดิลก แพทย์ศูนย์โรคเต้านม   และ พญ.ชญานี   สําแดงปั้น อายุรแพทย์ชำนาญการด้านมะเร็งวิทยา   และในวันที่ 4 ตุลาคม  2563  ยังมีช่วงเสวนา Health Talk  ในหัวข้อ “เมื่อฉันเป็นมะเร็ง” โดยนักกำหนดอาหาร และเสวนาให้ความรู้ในหัวข้อ รู้ลึก รู้จักการรักษา “มะเร็งเต้านม” โดย นพ.สุรกิจ   พรชัย แพทย์ศูนย์โรคเต้านม นพ.จักรพงษ์  จักกาบาตร์ แพทย์รังสีรักษาและมะเร็งวิทยา   ปิดท้ายด้วยการเสวนาใน หัวข้อ “การออกกำลังกายฟื้นฟูผู้ป่วยผ่าตัดเต้านม”  โดย พญ.วันทนียา   วัชรีอุดมกาล  แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูโรงพยาบาลไทยนครินทร์

นอกจากนี้กิจกรรมด้านบนเวทียังมีการสาธิตตัดผมและให้คำแนะนำในการดูแลเส้นผมสำหรับการบริจาคเพื่อนำไปถักทอวิกผมให้กับผู้ป่วยมะเร็ง โดยมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่อีกด้วย  โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมภายในงานจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวเน็ต จับผิด ‘ซาร่า-เพื่อน’ ข้อมูลขัดแย้ง ‘ใครจริง-ใครเท็จ’ เคส ‘วาดิม’ ขอตรวจดีเอ็นเอ ‘เอมมิลี่’
บทความถัดไปบิ๊กตู่ บอกม็อบ 14 ตุลา ไม่ควรชุมนุมช่วงกฐิน คนจะทำบุญ มาทำลายบรรยากาศการกุศล