ส.ส. กรณิศ ชี้วิธีป้องกันปัญหาทำร้ายเด็ก ดัน ร.ร.อนุบาลทั่วประเทศ ติดตั้งกล้อง CCTV

กรณีครูโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ ราชพฤกษ์ ก่อเหตุมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรง ทำร้ายเด็กอนุบาล ส.ส. กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.เขตคลองเตย และวัฒนา กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งทำงานขับเคลื่อนงานด้านแม่และเด็ก กล่าวว่า เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต การแก้ปัญหาในเบื้องต้น ควรมีการติดตั้งกล้อง CCTV ที่สามารถเชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่นในมือถือ เพื่อให้ผู้ปกครองสามารถติดตามได้ว่า แต่ละวันลูกๆ มีการใช้ชีวิตอย่างไรที่โรงเรียน

ทั้งนี้ ปัจจุบันโรงเรียนอนุบาลสำหรับเด็กเล็ก เปรียบเหมือนเป็นบ้านหลังที่ 2 ของเด็ก เนื่องจากผู้ปกครองส่วนใหญ่สะดวกในการนำลูกไปฝากกับครูก่อนเข้าสู่ชั้นประถม เพราะต้องออกไปทำมาหากิน ผู้ปกครองบางคนโดยเฉพาะชุมชนแออัด ต้องหาเช้ากินค่ำ เช้ามาต้องเอาลูกไปฝากที่โรงเรียน ตอนเย็นจึงไปรับกลับ บางคนมารับกลับ 2 ทุ่ม จึงต้องหาวิธีการป้องกันอย่างเร่งด่วน ไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้นอีก

“เพื่อความปลอดภัยของเด็ก จริงๆ ติดกล้อง CCTV ก็ดี ให้ผู้ปกครองสามารถดูได้จากโมบาย แอพพลิเคชั่น เราต้องหาวิธีการป้องกัน เพราะนั่นคือแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ ทำอย่างไรให้ฝากไปที่โรงเรียนแล้วจะสบายใจ”

ส.ส.กรณิศ กล่าวว่า นอกจากโรงเรียนอนุบาลของเอกชน ปัจจุบันทาง กทม. มีศูนย์เด็กอ่อนก่อนวัยเรียนจำนวนมาก เกือบทุกชุมชน และมีหลักๆ ที่มีศูนย์ใหญ่สุดคือ ศูนย์เมอร์ซี่ หรือมูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล โครงการอุปถัมภ์เด็กบ้านเมอร์ซี่ ของคุณพ่อโจเซฟ เอช ไมเออร์ ซึ่งมี 14 ศูนย์ กระจายอยู่ทั่วไป โดยจะมีครูพี่เลี้ยงที่ขึ้นทะเบียนกับ กทม. คอยดูแลเด็กๆ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ปกครองในชุมชนต่างๆ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดภาพทหารใส่ชุดพรางเดินพรึบเต็มสภา ส.ส.ก้าวไกล ข้องใจ มาทำไม สภาไร้วี่แววผู้ชุมนุม
บทความถัดไปแค่เสี้ยววินาทีนิ้วลูกก็ขาด เอ็ม บุษราคัม ลำดับเหตุการณ์เล่า เผยตอนนี้ยังหลอน-ติดตา