เผย 3 วิธีรักษาฝ้าสูตรธรรมชาติ แบบไม่ต้องพึ่งมือหมอ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ฝ้า” นั้นเป็นหนึ่งในปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา รองจากปัญหาสิว อันเนื่องจากสาเหตุต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รังสียูวีที่เกิดจากแสงแดด มลภาวะในอากาศ หรือฝุ่นละอองตามท้องถนน จนทำให้ผิวหน้าโดนทำร้ายและเกิดเป็นริ้วรอยจุดด่างดำต่างๆ พาเอาสาวๆ หลายคนต้องปวดหัวกลุ้มใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งในปัจจุบันวิธีรักษาฝ้านั้นสามารถทำได้หลากหลายมากกยิ่งขึ้น เพื่อช่วยในการฟื้นฟูใบหน้าที่เคยหมองคล้ำให้กลับมามีชีวิตชีวา และแลดูสุขภาพดีได้เหมือนเคย ไม่ว่าจะเป็น การทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง การทำเมโสหน้าใส การรับประทานยาที่ช่วยกำจัดฝ้าให้จางลง หรือแม้แต่การพึ่งมือหมอด้วยการทำเลเซอร์ ตลอดไปจนถึงการรักษาโดยการใช้สมุนไพรจากธรรมชาติที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ในราคาสบายกระเป๋า วันนี้เราเลยอยากมาแจกสูตรวิธีรักษาฝ้าโดยการใช้ของธรรมชาติมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองไปทำดู จะมีสูตรไหนอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

สูตรที่ 1 : น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

มาเริ่มกันที่สูตรวิธีรักษาฝ้าอันดับแรกอย่างการนำน้ำมะนาว น้ำผึ้ง และโยเกิร์ต มาผสมเข้ารวมกันในอัตราส่วนประมาณ 1 ช้อนโต๊ะอย่างละเท่าๆ กัน หลังจากนั้นให้คนส่วนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 20 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยหมั่นทำติดต่อกันอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง คุณก็จะสัมผัสได้ว่าจุดด่างดำที่เคยเป็นสีเข้มจะค่อยๆ จางลงอย่างธรรมชาติจนหน้ามีความกระจ่างใส เนื่องจากน้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดซึ่งมีคุณสมบัติในการกำจัดฝ้า อีกทั้งน้ำผึ้งและโยเกิร์ตก็ช่วยทำให้ใบหน้านุ่มชุ่มชื้นและขาวใสได้อย่างเห็นได้ชัดเจนอีกเช่นกัน

Advertisement

สูตรที่  2 : หัวไชเท้า + นม  

มาต่อด้วยสูตรรักษาฝ้าธรรมชาติถัดมานั่นก็คือ การนำเอาหัวไชเท้ามาหั่นให้ละเอียด และนำไปผสมรวมกับนม หลังจากนั้นให้นำไปพอกทิ้งไว้บนใบหน้าบริเวณที่เกิดฝ้าประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ซึ่งวิธีรักษาฝ้าด้วยการใช้หัวไชเท้าอาจทำให้คุณรู้สึกแสบหรือคันหน้าได้ แต่รับรองได้เลยว่าหลังจากที่ได้ลองทำติดต่อกันเป็นประจำแล้ว ฝ้าจะจางลงอย่างแน่นอน

สูตรที่ 3 : น้ำมะขาม + ขมิ้นชัน 

การนำเอามะขามมาผสมกับขมิ้นชันก็เป็นอีกหนึ่งในวิธีรักษาฝ้าที่เราสามารถทำตามได้อย่างง่ายๆ เพียงการนำทั้งสองอย่างมาผสมรวมกันในอัตราส่วน 3 ต่อ 1 แล้วคนให้เข้ากันจนผงขมิ้นละลายกำลังดี หลังจากนั้นก็นำมาพอกบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด จุดด่างดำต่างๆ และรอยฝ้าก็จะค่อยๆ จางลงจนกระจ่างใสได้อย่างเรียบเนียน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 วิธีรักษาฝ้าสูตรธรรมชาติ แบบไม่ต้องพึ่งมือหมอที่คุณสามารถลองทำตามเองได้ที่บ้านในราคาสุดประหยัด รับรองได้เลยว่าหากใครลองทำติดต่อกันอย่างต่อเนื่องแล้ว หน้าของคุณจะกลับมาแลดูสุขภาพดีและอ่อนเยามากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image