รองประธานอาวุโสเครือซีพี พร้อมคณะนักศึกษา วปรอ.รุ่น 388 ร่วมมอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้รพ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อใช้ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อเร็วๆ นี้ นายธนากร เสรีบุรี รองประธานอาวุโส บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด พร้อมคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปรอ.) รุ่น 388 ร่วมมอบอุปกรณ์การแพทย์ หน้ากากอนามัย ชุดป้องกันการติดเชื้อ หรือ ชุด PPE และเครื่องช่วยหายใจแบบ High Flow Oxygen มูลค่ารวม 417,000 บาท ให้โรงพยาบาลทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อแจกจ่ายให้กับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ใช้ในการดูแลผู้ป่วยและผู้ที่มีความเสี่ยงจากการติดเชื้อโรคโควิด-19 โดยมี พญ.นวลจันทร์  เวชสุวรรณ ผู้อำนวยการ รพ. ทองผาภูมิ เป็นผู้รับมอบ ณ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน กรุงเทพฯ

นายธนากร เสรีบุรี รองประธานอาวุโส บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ในฐานะประธาน วปรอ รุ่น 388 กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาพบการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศเมียนมาเพิ่มมากขึ้น แม้ในประเทศไทยจะสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดได้ แต่ยังมีความเสี่ยงค่อนข้างสูงจากการแพร่ระบาดตามแนวชายแดน ฉะนั้นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จะช่วยป้องกันบุคลากรแพทย์และสาธารณสุขในโรงพยาบาลตามแนวชายแดนจึงสำคัญมาก โดยโรงพยาบาลทองผาภูมิ  ถือเป็นโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้ง หน้ากากอนามัย  ชุด PPE และเครื่องช่วยหายใจ จึงได้ร่วมกับ คณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่น 388 สมทบทุนจัดหาอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อหวังบรรเทาความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ซึ่งเป็นไปตามปรัชญา 3 ประโยชน์ ที่เครือซีพีเน้นย้ำมาตลอด

ด้าน พญ.นวลจันทร์ เวชสุวรรณ ผู้อำนวยการ รพ. ทองผาภูมิ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณที่ได้รับอุปกรณ์ทางการแพทย์จากคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่น 388 ในครั้งนี้ เพราะเป็นกำลังใจให้แพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ได้ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อาจเกิดขึ้นอีกระลอก ซึ่งในเขตอำเภอทองผาภูมิ ถือว่ามีจุดเสี่ยงที่ง่ายต่อการแพร่ระบาด เนื่องจากมีช่องทางธรรมชาติที่คนสามารถลักลอบข้ามเขตชายแดนเข้ามาได้ง่าย แม้ที่ผ่านมายังไม่พบผู้ติดเชื้อ แต่ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้บริจาคในครั้งนี้ อาทิ เครื่องช่วยหายใจแบบ High Flow Oxygen ถือว่ามีประโยชน์มาก เพราะจะช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะหายใจล้มเหลว และช่วยลดการใส่เครื่องช่วยหายใจ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่หายใจเหนื่อยหอบ จากภาวะของโรคหัวใจหรือจากปอดได้ เช่นเดียวกับ หน้ากากอนามัย และ ชุด PPE ที่ยังเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญต่อแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ใช้ในการออกตรวจและป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นางงามก็ไม่ทน! ‘น้ำตาล ชลิตา’ ทวิตแรง ‘เพราะไม่ทำอะไร ประเทศถึงไม่เจริญ’
บทความถัดไปด่วน!! ฝ่ายความมั่นคง สั่งปิดบีทีเอสเพิ่มเป็น 5 สถานี-เอ็มอาร์ที สถานีสามย่านด้วย