LINE TV พา 2 ออริจินัล ซีรีส์ “Mother เรียกฉันว่า..แม่” และ “สู้ตายนายกระจับ”  คว้า 4 รางวัล

 

LINE TV พา 2 ออริจินัล ซีรีส์ “Mother เรียกฉันว่า..แม่” และ “สู้ตายนายกระจับ”  คว้า 4 รางวัล Asian Academy Creative Awards 2020 รอบประเทศไทยเตรียมลุ้นระดับนานาชาติปลายปีนี้

LINE TV แพลตฟอร์มวิดีโอพรีเมียมชั้นนำของเมืองไทยพาออริจินัลซีรีส์ คว้ารางวัลอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดชนะ 4 รางวัลใหญ่ในรอบประเทศไทยจากเวที Asian Academy Creative Awards 2020 จาก “Mother เรียกฉันว่า…แม่” และ “สู้ตายนายกระจับ” โดย “แพนเค้ก – เขมนิจ” คว้านำหญิงยอดเยี่ยม ประกาศศักดาคุณภาพซีรีส์ไทยบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ก่อนเป็นตัวแทนประเทศไทยในสาขาดังกล่าวลุ้นชิงในระดับนานาชาติปลายปีนี้นายกณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ LINE ประเทศไทย จำกัด เผยว่า “จากความมุ่งมั่นในการเป็น King of Thai Content บนตลาด OTT TV ของไทยที่มุ่งผลิตออริจินัล คอนเทนต์คุณภาพ เป็นพื้นที่ในการสร้างสรรค์งานเพื่อตอบโจทย์ความชอบของผู้ชมที่หลากหลาย ครบรส บนมาตรฐานที่ถูกยกระดับขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งถือเป็นเกียรติมากสำรับ LINE TV ที่ล่าสุด ออริจินัลซีรีส์อย่าง ‘Mother เรียกฉันว่า…แม่’ ซีรีส์แนวดราม่าสะท้อนสังคม ที่ LINE TV ร่วมผลิตกับเจเอสแอล และ ‘สู้ตายนายกระจับ’ ที่ผลิตร่วมกับ ภาพดีทวีสุข สามารถคว้า 4 รางวัลใหญ่ในรอบประเทศไทย จากเวที Asian Academy Creative Awards 2020 เวทีที่มุ่งมอบรางวัลให้กับคอนเทนต์คุณภาพจากประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชีย เพื่อยกย่องความเป็นเลิศทางด้านความคิดสร้างสรรค์แด่ผู้ผลิตคอนเทนต์ ถือเป็นการการันตีคุณภาพคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง LINE TV ช่วยขับเคลื่อนวงการคอนเทนต์ไทยไปอีกขั้น”

โดยในปีนี้ “Mother เรียกฉันว่า…แม่” ซีรีส์แนวสะท้อนสังคม สามารถคว้ารางวัลใหญ่มาจากเวที Asian Academy Creative Awards 2020 ในระดับประเทศไทย ในสาขารางวัลซีรีส์ดัดแปลงยอดเยี่ยม (Best Adaptation of an Existing Format) และรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Best Actress in a Leading Role) จากฝีมือการแสดงของ แพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์ และรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Best Actress in a Supporting Role)  สำหรับ มากิ-มาชิดา สุทธิกุลพานิชย์ นักแสดงที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ที่คว้ารางวัลนี้มาครองได้ด้วยวัยเพียง 8 ขวบ นอกจากนี้ซีรีส์แนวคอมมาดี้อย่าง สู้ตายนายกระจับ (Sucker Kick) ก็คว้ารางวัลรายการคอมมาดี้ยอดเยี่ยม (Best Comedy Programme) เป็นตัวแทนประเทศไทยพากันเข้าชิงในระดับนานาชาติจากเวทีเดียวกันช่วงปลายปีนี้

สำหรับ “Mother เรียกฉันว่า…แม่” คือซีรีส์สะท้อนสังคมที่สร้างสรรค์ขึ้นโดย LINE TV ร่วมกับบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด โดยออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 เป็นเรื่องราวของ ทิชา (แพนเค้ก เขมนิจ) ครูสาวที่ต้องเข้าไปพัวพันกับชีวิตของ ของขวัญ (มากิ มาชิดา) เด็กหญิงในชั้นเรียนที่ต้องเผชิญกับการถูกทุบตีจากพ่อแม่เป็นประจำ เธอจึงตัดสินใจลักพาตัวเด็กสาว แม้ว่ามันจะถูกเรียกว่าอาชญากรรมก็ตาม ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นการหยิบซีรีส์ดังจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาทำใหม่เพื่อผู้ชมคนไทย

ด้าน แพนเค้ก – เขมนิจ นักแสดงสาวผู้มากความสามารถ กล่าวถึงบทบาทในซีรีส์เรื่อง “Mother เรียกฉันว่า…แม่ เป็นบทบาทที่ตนเองไม่เคยได้รับมาก่อน เป็นคาแรกเตอร์ที่ท้าทายสำหรับอาชีพนักแสดง เป็นเกียรติที่ได้ร่วมแสดงในเรื่องนี้ รวมถึงได้ร่วมแสดงกับนักแสดงคุณภาพที่ไม่เคยได้มีโอกาสร่วมงานกันมาก่อนซึ่งต่างก็เป็นสุดยอดนักแสดง มีทีมงานและผู้กำกับที่ทำงานกันอย่างเต็มที่ เต็มกำลัง ได้พูดคุยกันตลอดเพื่อให้ตนได้เข้าใจในบทบาทและเข้าถึงตัวละครมากที่สุด สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ เป็นซีรีส์เพื่อสังคมที่สะท้อนหลากหลายมุมมอง มีการไล่ล่าที่อบอุ่น เป็นเรื่องราวการนำเสนอคำว่า แม่ ในหลากหลายมุมมอง ที่แม้ว่าจะมีมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว แต่เมื่อมาปรับให้เป็นเวอร์ชั่นไทยก็ยิ่งทำให้สนุกและน่าติดตามมากขึ้น ขอบคุณ LINE TV ที่เปิดโอกาสให้ร่วมสร้างสรรค์งานคุณภาพในครั้งนี้ ” แล้วมาลุ้นว่าปลายปีนี้ LINE TV จะพาวงการคอนเทนต์ไทยคว้ารางวัลในรอบนานาชาติได้หรือไม่ 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เฮอร์ริเคน ซีต้า ถล่มเม็กซิโก
บทความถัดไปรู้จัก ‘วิสาร’ ส.ส.เชียงราย กรีดเลือดกลางสภา อดีตมท.3 ผู้ใกล้ชิดหน.พรรคเพื่อไทย